Thứ 524062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Tâm sự gia đình Vợ - chồng Xấu hổ vì chồng cứ mở miệng ra là nói tục!

Xấu hổ vì chồng cứ mở miệng ra là nói tục!

Được đăng ngày Chủ nhật, 31 Tháng 5 2015 12:03
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Nga biết rằng những lời chồng nói chỉ là do quen miệng, nhưng cô vẫn thấy bị tổn thương nhiều lắm.

Nga và Tú lấy nhau không phải là mối tình chóng vánh, không phải là sự lỡ dở, cũng không phải là sự dại dột của người con gái. Nga và Tú đã có ba năm để tìm hiểu rồi cuối cùng mới quyết định đi đến hôn nhân.

Trong thời gian yêu nhau, Nga biết Tú hay nói tục, nhưng chưa lần nào anh dám nói tục với cô. Đôi lần cô có thấy và nhắc nhở thì Tú ra chiều lắng nghe và tiếp thu lắm, cô yên tâm rằng đó là chuyện nhỏ rồi sẽ sửa bởi mẹ cô thường nói với cô rằng “nhân vô thập toàn”. Trừ nhược điểm hay nói tục của Tú ra thì anh không có gì đáng chê cả, hiền lành, không rượu chè, cờ bạc và đặc biệt rất yêu, quan tâm và lo lắng cho Nga.

Nhưng cô đã nhầm, giờ đây cô hay đăng dòng status đầy hối hận lên trang cá nhân rằng “phụ nữ lấy chồng cũng giống như canh bạc, lựa kỹ, chọn kỹ cũng không bằng gặp may!”. Bởi từ khi bước chân về nhà chồng, cô mới thấy việc chồng thường xuyên nói tục với mình đã khiến cô bị tổn thương rất nhiều.

Ngay ngày đầu tiên về làm dâu, lần đầu tiên cô thấy một người say rượu bởi ở nhà cô, bố cô bị bệnh cao huyết áp không bao giờ uống rượu còn anh trai cô không bao giờ bị say xỉn. Phần vì lạ nhà, còn chưa biết chỗ nào với chỗ nào, phần vì chưa có kinh nghiệm chăm người say nên Nga chậm lấy chậu lên cho Tú nôn vào. Vậy mà Tú mắng Nga là “ngu, dốt, đần”. Cô sững sờ, nhưng nghĩ rằng đó chỉ là lời người say, và chắc Tú đang say nên khó chịu mà nuốt nước mắt. Sau hôm ấy, Tú lại bình thường khiến cô thấy đỡ tủi thân.

Nhưng cái bình thường của Tú chẳng được lâu, vì là dâu mới nên nhiều lạ lẫm, bởi vậy nhiều thứ Nga không biết làm cho hợp với gia đình Tú. Mỗi lần Nga hỏi Tú làm việc này việc kia anh đều hướng dẫn Nga làm nhưng bao giờ cũng đệm theo câu “ngu lắm”, hoặc Nga làm gì mà không hợp với gia đình anh, Tú đều mắng cô rằng “đồ hâm, đồ điên”. Tú mắng Nga không chỉ có hai vợ chồng mà trước mặt em chồng, chị chồng, bố mẹ chồng anh đều mắng cô. Ban đầu, gia đình chồng còn sững sờ sau thì vì thấy Tú mắng cô được nên họ cũng bắt đầu hùa theo, nhiều lúc em chồng cũng nói Nga là “chị hâm à?” khi cô nấu nướng chưa biết kiểu của nhà chồng. Ngày qua ngày, điều này khiến Nga suy nghĩ nhiều lắm.

 Nga đã khóc thật nhiều, bởi rằng ở nhà Nga là út nên được cưng chiều lằm, không ai nói nặng với cô bao giờ. Không những thế, gia đình cô còn sống với nhau rất tình cảm, bố mẹ cô không bao giờ mắng con cái là điên với hâm. Có một lần duy nhất anh trai cô lỡ miệng bảo cô rằng “em điên à?” đã bị bố mẹ cô dạy bảo “không được bảo em con như thế, bảo thế là không tôn trọng người khác, con nhớ chưa?”. Sau lần đó anh trai cô không bao giờ dùng những lời kiểu đó với cô nữa. Nga nhớ về gia đình mình, lại nghĩ về chồng về gia đình chồng mà cô buồn lắm.

Cô vẫn muốn sẽ khuyên nhủ được Tú thay đổi, hàng ngày khi vợ chồng vui vẻ Nga đã khuyên anh nên thay đổi, phải tôn trọng vợ, nhưng dường như Tú luôn bảo thủ và cho rằng từ trước tới giờ mình hay nói tục nên giờ việc đó không ảnh hưởng gì. Khi cô gay gắt thì anh quay ra mắng cô là “câm mồm” rồi gằn giọng “ở được thì ở không ở được thì về”, Nga thật sự cảm thấy bất lực, cô đã khóc thật nhiều.

Rồi trong một lần Nga cự cãi Tú, mà nguyên nhân cũng chỉ vì trong ngày giỗ bà nội anh, Tú đã mắng Nga trước mặt họ hàng khiến người ta nhìn cô như một “con điên” thật sự. Cô cự cãi lại,Tú liền mang bố mẹ cô ra để đay nghiến, đến khi cô phản ứng thì Tú lớn tiếng đuổi cô đi. Nga ấm ức, vơ vội quần áo và rời khỏi nhà chồng, cô không thể chịu đựng được người chồng mãi trẻ con không chịu lớn như vậy.

Hôm nay, ở bên nhà ngoại, Nga đưa lên một dòng status đầy tâm trạng “lấy vợ về là để yêu thương, trân trọng và chăm sóc, nếu lấy vợ về chỉ để quát mắng và đuổi đi thì không nên lấy”. Sau dòng tâm trạng, Nga vẫn hy vọng Tú sẽ ngẫm nghĩ mà thay đổi, rồi một ngày anh không những làm chồng mà còn làm cha, anh sẽ phải trưởng thành nhiều hơn. Nếu anh không tôn trọng vợ thì cô cũng không thể nào dạy bảo được con cái. Còn nếu Tú không thay đổi, không xin lỗi, Nga cũng không thể nào ở cùng anh được nữa.

Hoàng Anh

(Theo Congluan.vn)

 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...