Thứ 524062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Tâm sự gia đình Vợ - chồng "Cô là ả đàn bà thối tha!"

"Cô là ả đàn bà thối tha!"

Được đăng ngày Thứ sáu, 05 Tháng 4 2019 23:40
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Có ai ngờ được một ngày, anh lại bắt gặp vợ mình vào nhà nghỉ với một gã đàn ông khác. Nghe có người bảo nhìn thấy Nga – vợ Hoan, trò chuyện có vẻ thân mật, tình tứ với một người đàn ông khác, Hoan chẳng tin. Ai ngoại tình thì Hoan có thể tin chứ Nga thì nhất định không.

 Tại sao Hoan lại có thể khẳng định chắc chắn như đinh đóng cột vào điều đó? Bởi vì, Nga là một người phụ nữ không được tạo hóa ban cho nhan sắc. Cô có ngoại hình không được đẹp lắm nếu không muốn nói là xấu. Còn Hoan là một người đàn ông điển trai, lịch lãm.

Một người đàn ông bình thường thậm chí là xấu mà có tài ăn nói là đã có nhiều phụ nữ vây quanh huống chi một người đàn ông điển trai, lịch lãm, ăn nói lại như rót mật vào tai như Hoan. Vậy mà sao Hoan lại yêu và lấy một người phụ nữ không được đẹp như Nga? Nhiều người có thể sẽ giải thích bằng câu “Tình yêu là sự bù trừ”. Có lẽ thế!

Tuy nhiên trong tình yêu, hôn nhân cũng không tránh được những lúc lý trí lên tiếng, khi mà người ta cần tính toán. Gì thì gì dựng vợ gả chồng là chuyện đại sự, liên quan đến hạnh phúc cả đời, bảo người ta không tính toán sao được. Trong chuyện này đúng là Hoan có tính toán. Có lẽ với một người con gái không được tạo hóa ưu ái ban cho ngoại hình ưa nhìn thì cô ta sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm lo những mặt khác của bản thân. Trí tuệ hay tâm hồn chẳng hạn. Nga là một trong số những người phụ nữ như thế. Mặc dù không xinh đẹp nhưng cô lại là người phụ nữ thông minh, dịu dàng và có đời sống nội tâm phong phú.

Vậy nên mới có chuyện trong ngày cưới của đôi bạn trẻ, bạn bè đôi bên – những người chưa biết mặt cô dâu hay chú rể đã được một phen mắt tròn mắt dẹt. Người thì ngạc nhiên vì trông Nga… xấu như thế mà lại vớ được ông chồng đẹp trai như diễn viên điện ảnh. Kẻ lại trố mắt không hiểu sao thằng bạn của mình bao nhiêu gái vây quanh nay lại bỗng dưng… “đổi khẩu vị”.

Từ ngày lấy Nga, Hoan hoàn toàn không có gì phàn nàn về người vợ của mình. Mặc dù bận bịu công việc ở công ty nhưng về nhà, Nga luôn tỏ ra là một người vợ đảm. Nhà cửa luôn sạch tinh tươm, bếp núc gọn gàng. Đối với chồng, Nga luôn ứng xử mình là một người vợ hiền. Ba mẹ Hoan lúc đầu cũng không đồng ý do không mấy thiện cảm với vẻ ngoài của Nga nhưng nay cũng đã dần dần thay đổi. Một năm sau khi cưới, Nga sinh cho Hoan một cậu con trai kháu khỉnh. Cậu bé thừa hưởng ngoại hình của Hoan. Hoan thực sự hài lòng về cuộc sống của mình. Một căn nhà nhỏ xinh, ấm áp, có vợ hiền và con ngoan.

Nhưng dường như chẳng điều gì làm cho người ta hài lòng mãi. Dù đã là người đàn ông có vợ nhưng ở bất kỳ nơi nào xuất hiện, Hoan vẫn là một “hot man” được nhiều cô gái… săn đuổi. Các cô cứ xoắn xuýt, thi nhau quyến rũ anh. Mặc dù đã tự nhủ với mình là không được đùa với hạnh phúc gia đình nhưng có “cung” thì tất có “cầu”, nhất là khi “đàn ông phải có máu dê trong người”.

Ừ thì chơi bời một chút, chỉ chơi bời chứ không để điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Anh tự nhắc mình như thế. Nhưng anh càng lún càng sâu. Do xác định là không lâu dài, sâu nặng với ai nên không đi “sâu” thì đi “rộng”, hết cô này anh lại đến với cô khác. Và tất nhiên là anh thường xuyên đi về muộn với lý do công ty nhiều việc, và cũng thường xuyên có những chuyến công tác xa nhà.

Vậy là Hoan vừa có vợ đảm, con ngoan, vừa có bồ xinh đẹp.

Có ai ngờ được một ngày, anh lại bắt gặp vợ mình vào nhà nghỉ với một gã đàn ông khác. Anh điên tiết đánh tới tấp vào người vợ, lăng mạ cô bằng đủ những từ ngữ xấu xa nhất:

- Cô là ả đàn bà thối tha! Cái đồ xấu xí được tôi rước về là may lắm rồi mà còn không biết thân biết phận!

Nga im lặng nhận những trận đòn từ Hoan. Chờ anh mỏi tay, cô bình thản trả lời:

- Phải! Tôi là con đàn bà thối tha! Một người vợ không nên và không bao giờ được phép có ai khác ngoài chồng! Trận đòn vừa rồi là cái giá mà tôi đáng phải nhận. Nhưng đã bao giờ anh tự hỏi vì sao tôi lại trở nên thối tha như thế không?

Nói rồi Nga ném cho anh xấp ảnh. Những bức hình rơi lả tả. Người trong hình là anh, đang trong tình trạng không mảnh vải che thân với hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác. Đó là những tấm hình do những cô bồ trước đây bị anh phụ tình nay tìm cách gửi cho vợ anh để trả thù.

 

- Tôi đã cố gắng chịu đựng mấy năm nay rồi! Vì điều gì anh biết không? Chỉ để mong gia đình được yên ấm, chỉ mong con mình có cha mẹ đủ đầy. Nhưng có lẽ tôi nhầm. Anh đi tìm hạnh phúc ở bên ngoài, bỏ mặc mẹ con tôi. Bây giờ chắc anh nhận ra tôi xấu xí lắm rồi chứ? Anh còn chần chừ gì mà không ký vào tờ đơn này?

Nói rồi, Nga đưa tờ đơn li dị đã được viết sẵn. Hoan chết đứng người.

Mấy hôm nay, Hoan chìm trong men rượu. Tại anh! Tại anh đã đùa giỡn hạnh phúc của mình. Và đây là cái giá mà anh đáng phải trả. Giá như thời gian có thể quay trở lại anh sẽ không bao giờ dám làm những điều ngu dại ấy nữa!

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...