Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn pháp luật Viên chức đang nuôi con 'vỡ kế hoạch' lần 3 có bị xử lý?

Viên chức đang nuôi con 'vỡ kế hoạch' lần 3 có bị xử lý?

Được đăng ngày Thứ sáu, 10 Tháng 4 2015 23:16
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Em là viên chức đang nuôi con nhỏ nhưng vỡ kế hoạch có bầu cháu thứ 3. Xin hỏi có cách nào để tránh không vi phạm pháp lệnh dân số không?

Luật sư tư vấn:

 Hiện nay, có một số Bộ, Ngành đã ban hành Thông tư (như Thông tư số 54/2011/TT-BCA của Bộ Công an); Hội đồng nhân dân ở một số tỉnh đã ban hành Nghị quyết về chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình, trong đó có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm sinh con thứ ba trở lên. Theo đó, hình thức xử lý cụ thể đối với cán bộ, công chức vi phạm được thực hiện theo Thông tư của Bộ, Ngành hoặc Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, Quyết định của UBND tỉnh nơi cán bộ, công chức đó công tác.

 
 

Đối với Đảng viên vi phạm chính sách dân số thì ngoài việc bị xử lý kỷ luật theo quy định cụ thể của Bộ, Ngành hoặc địa phương nơi công tác, còn phải xử lý kỷ luật về đảng theo Quyết định số 09-QĐ/TW ngày 24/3/2011 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Theo quyết định này đảng viên vi phạm trong trường hợp sinh con thứ 3 (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách;

Đối với trường hợp của bạn do đang mang thai nên theo Khoản 3 Điều 5 Nghị định 27/2012/NĐ-CP, viên chức nữ đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chưa xem xét xử lý kỷ luật.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Hà Nội

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...