Thứ 408072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Vì sao bạn bị đỏ mặt?

Vì sao bạn bị đỏ mặt?

Được đăng ngày Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 07:13
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

-Nhiều người dễ dàng bị đỏ mặt, nhất là khi có cảm giác xấu hổ, ngại ngùng. Thông thường, những người này cũng có làn da rất nhạy cảm với nhiều loại kem và thuốc mỡ. Da mặt của họ cũng dễ dàng bị kích ứng khi sử dụng các sản phẩm lột tẩy, chăm sóc da...

Các triệu chứng thường gặp là:

1. Người bệnh dễ dàng đỏ mặt: Đặc biệt khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ăn thức ăn cay, uống thức uống chứa caffeine, gặp những biến động về tình cảm hay nghiện rượu. Một số người cũng có cảm giác châm  chích khi bị đỏ mặt.

2. Đỏ trong chốc lát rồi thôi, càng lớn tuổi da càng khó trở lại trạng thái bình thường. Những người có triệu chứng như vậy thường nói rằng, khi còn nhỏ, họ chỉ mất vài phút là da trở lại bình thường. Nhưng khi lớn tuổi hơn, họ phải mất nhiều thời gian hơn, thậm chí có thể trở thành đặc trưng nhất định và lâu dài.

3. Các mẩn đỏ sau đó trở thành vĩnh viễn và gây mất thẩm mỹ.

4. Có thể có một số nhược điểm trên da trông rất giống với mụn nhọt. Trong giai đoạn này, nó thường bị nhầm lẫn với mụn nhọt.

 

5. Chứng đỏ mặt, ban đỏ dai dẳng thường xuyên vùng má, mũi, kèm theo có dãn mao mạch (telangiectases).

6. Có thể làm dày lớp da. Điều này thường xảy ra ở đầu mũi, khiến mũi trông rất to và vùng da trở nên dày, thô ráp.

7. Một số người cảm thấy nóng bừng mặt và cảm thấy như có hơi ấm tỏa ra từ da.

Chứng đỏ mặt là một vấn đề trong đó có giai đoạn tốt và giai đoạn xấu. Thông thường mọi người thường có các tác động làm trầm trọng thêm vấn đề của mình. Tuy nhiên, những tác động này là không cần thiết vì không phải ai cũng giảm bớt triệu chứng sau các tác động. Trong thực tế, nhiều người cũng nói rằng, việc giảm các tác động cũng không ảnh hưởng đến vấn đề của họ.

Các nguyên nhân gây ra chứng đỏ mặt có thể là:

1.  Ánh sáng mặt trời

Đây là tác động phổ biến nhất. Mặc dù tất cả mọi người đều đỏ mặt khi ra ngoài nắng, nhưng với những người bị chứng đỏ mặt, tình trạng này sẽ tồi tệ hơn, 

2. Thực phẩm cay

Hầu hết những người bị chứng đỏ mặt sẽ trở nên đỏ mặt khi ăn thức ăn nhiều gia vị.

3. Thức uống chứa caffeine

Nó bao gồm trà, cà phê và thức uống có ga. Các caffeine trong các loại đồ uống khiến đỏ da.

4. Cảm thấy căng thẳng

Sự bối rối là nguyên nhân gây nên chứng đỏ mặt cho người bệnh. Khuôn mặt họ đỏ bừng khi ở trong trạng thái cảm xúc này. Trong số tất cả các nguyên nhân, đây là nguyên nhân khó kiểm soát nhất.

5. Rượu

Đặc biệt là rượu vang có thể tác động khiến da đỏ bừng.

6. Gió lạnh, lò sưởi trong mùa đông cũng có thể gây ra vấn đề này.

7. Tác động do sử dụng hóa chất chăm sóc da như tẩy da chết, bôi kem dưỡng da khiến vấn đề trầm trọng hơn. Trong thực tế, nhiều người bị chứng đỏ mặt mô tả làn da của mình dường như rất nhạy cảm, và nó thường bị phát ban sau khi sử dụng kem bôi da.

Phương Vũ

 

 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...