Thứ 408072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Tạo ốc vít bằng tơ tằm để nối xương

Tạo ốc vít bằng tơ tằm để nối xương

Được đăng ngày Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 21:09
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess, thuộc Trường đại học Tufts (Mỹ), cho phép dùng tơ tằm trong phẫu thuật nối xương bị gãy, thay cho ốc vít kim loại như trước đây.

Cách chữa gãy xương phổ biến hiện nay là nối hai đầu xương gãy bằng ốc vít kim loại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khi xương đã liền thì cần phẫu thuật để lấy ốc vít kim loại ra khỏi cơ thể.

Nay tơ tằm được chọn để chế tạo ốc vít nối hai đầu xương gãy vì chúng đạt được độ cứng như kim loại, nhưng lại mềm dẻo hơn, được cơ thể dễ dàng tiếp nhận và tự phân hủy sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Đặc biệt, có thể trộn lẫn kháng sinh và một số loại dược phẩm vào ốc vít tơ tằm để điều trị cho bệnh nhân mà không cần tiêm hay uống thuốc.

Các nhà khoa học thuộc trung tâm y khoa nói trên đã chế tạo 28 loại ốc vít từ tơ tằm và thử nghiệm điều trị cho chuột trong phòng thí nghiệm.

Theo tạp chí Gizmag, sau khi thử nghiệm thành công trên chuột, các nhà khoa học đã lên kế hoạch tiếp tục thử nghiệm với các loài động vật lớn hơn.

Theo Thanh Niên

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...