Thứ 318012022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Driver Assist - thiết bị cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông

Driver Assist - thiết bị cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông

Được đăng ngày Thứ năm, 27 Tháng 3 2014 11:10
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Các chuyên gia Nga vừa thông báo đã phát minh ra thiết bị cảnh báo lái xe về tai nạn ôtô có thể xảy ra.

 

Thiết bị có tên gọi "Driver Assist" này sẽ phát hiện những mối nguy hiểm tiềm tàng trên đường và cảnh báo va chạm có khả năng xảy ra.

"Driver Assist" là tổ hợp gồm máy quay phim và bộ vi xử lý, kích thước giống như đầu ghi hình DVR và được gắn vào gương chiếu hậu của ôtô.

Trong quá trình xe chạy, máy quay camera sẽ ghi lại những hình ảnh và truyền cho máy tính. Các hình ảnh được chuyển sang chế độ đen-trắng để nhận biết các bóng dáng phản chiếu.

Sau đó là khâu phân tích những thông tin thu nhận được, phân biệt bóng của người và xe cộ, xác định tốc độ và hướng chuyển động của các đối tượng đang hiện diện trong vùng lân cận với chiếc xe có gắn thiết bị.

Nếu tiết diện chuyển động của khách thể giao cắt với tiết diện của "Driver Assist", nó sẽ phát ra cảnh báo. Thiết bị này cũng nhắc nhở lái xe nếu đang có người đi bộ trên đường gần xe gắn thiết bị.

Toàn bộ quá trình xử lý dữ liệu chỉ mất vài giây. Tín hiệu báo nguy hiểm sẽ đưa ra nhắc nhở như "có người đi bộ ở bên trái" hoặc "có xe bên phải".

Hệ thống giọng nói báo tin được ghi đặc biệt để lái xe không bị phân tâm vì những bức ảnh trên màn hình hiển thị tình trạng lưu thông trên đường.

Ngoài ra, màn hình cảnh báo còn đánh dấu những nơi nguy hiểm cho lái xe mở nhạc lớn hoặc tài xế khiếm thính. Trên màn hình có sơ đồ mô tả chiếc xe hơi và xung quanh nó sẽ vạch ra phạm vi nguy hiểm tiềm ẩn được đánh dấu bằng màu sắc.

Hiện nay, các nhà phát triển hệ thống "Driver Assist" đã chế xong nguyên mẫu thiết bị và sẽ đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới.

Sau đó, các nhà phát minh sẽ thu nhận ý kiến phản hồi về hệ thống này, tu chỉnh bổ sung và đưa vào sản xuất hàng loạt. Dự kiến, thiết bị cảnh báo tai nạn, trợ lý đắc lực của mỗi lái xe Nga, có giá thành chỉ khoảng 280 USD, thấp hơn các mẫu cạnh tranh của nước ngoài.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...