Thứ 408072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Điều gì xảy ra nếu đi tiểu trong bể bơi?

Điều gì xảy ra nếu đi tiểu trong bể bơi?

Được đăng ngày Thứ ba, 11 Tháng 3 2014 09:42
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Các giáo sư trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc và Đại học Purdue đã công bố trên tạp chí Khoa học & Công nghệ Môi trường rằng nếu hồ bơi chứa nước tiểu, các hợp chất trong nước tiểu khi kết hợp với Clo trong nước của hồ bơi sẽ tạo ra hợp chất mới, ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của chúng ta.

Họ đã thu thập các mẫu nước từ các bể bơi ở Trung Quốc để làm một loạt các thí nghiệm, phân tích mẫu.

Sau khi phân tích mẫu nước hồ bơi và các thí nghiệm liên quan, các nhà khoa học đã thấy rằng: Clo – chất được sử dụng để khử trùng hồ bơi, có thể phản ứng với một số chất có trong mồ hôi và nước tiểu của con người, trong đó nguy hiểm nhất là axit Uric.

Tùy theo nhiệt độ, độ pH của nước và nồng độ Clo, axit Uric sẽ kết hợp với Clo tạo ra chất Cyanogen chloride.

Cyanogen chloride có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có phổi, tim và hệ thống thần kinh trung ương qua đường hô hấp.

Theo những nghiên cứu trước đây, Trichloramine (hay còn gọi là Nitrogen Trichloride, được sinh ra khi nước được khử trùng bằng Clo tương tác với nước tiểu, mồ hôi và các chất hữu cơ khác) sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của phổi ở người lớn và gây ngứa mắt, chảy nước mũi và mất tiếng nói của những người thường xuyên làm việc tại bể bơi.

Các nhà khoa học hi vọng thông tin này sẽ cải thiện phần nào ý thức giữ gìn vệ sinh của những người đến và sử dụng bể bơi.

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...