Thứ 408072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Đi chân trần trên than hồng nóng rực

Đi chân trần trên than hồng nóng rực

Được đăng ngày Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 22:40
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

 Trên thảm than hồng rực nóng hơn 500 độ C, cả chục con người không ngần ngại đặt lên đó những đôi chân trần. Có người rát chân, có người bỏng, nhưng họ đều mừng vì đã chiến thắng nỗi sợ của bản thân.

 

 

 Khoảng 6 bao tải than củi lớn được đốt cháy trong 30 phút. "Nhiệt độ lúc này đạt 500 - 600 độ C". Đống than hồng sau đó được rải thành đoạn đường khoảng 5 m. Lửa vẫn cháy âm ỉ trong than. Những người đứng gần con đương than cảm nhận sức nóng rát như ở cạnh lò lửa.

Những người muốn đi qua con đường lửa sẽ phải ngâm chân trong nước lạnh trước khi đi, để tránh nguy cơ bị bỏng.

Ban đầu khi nhìn thấy đống than rực lửa, ai cũng ngần ngại, không dám đi, phải chờ cho tới khi có một người qua thành công, gần 20 người tiếp đó xếp hàng và bước từng bước nhanh trên thảm than.

“Lúc đầu tôi cũng hãi lắm. Bước chân vào thảm than, tôi thấy mọi sợ hãi dần tiêu tan. Cho tới khi bước chân xuống đất, bàn chân hơi nóng rát, sau đó dịu dần, tôi lại thấy rất sung sướng, cảm giác đó rất khó tả, sự khoan khoái dâng lên cả bên trong, nên tôi còn đi tiếp hai lần nữa mới thôi", chị Nguyễn Thị Bích Hằng, ở Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, nói.

 

Ông Vũ Cao Thăng, phó giám đốc trung tâm cảm xạ Hà Nội cho biết, khi qua con đường lửa cần đi bộ thật nhanh, không chạy, giữ tâm bình tĩnh chứ không được cuống.

"Màn biểu diễn không phải để thể hiện ai đó có sức mạnh đặc biệt, mà chủ yếu là để chữa các bệnh như mồ hôi chân, nấm chân và các bệnh hô hấp khác", ông Thăng nói.

Theo ông Thăng, đi qua than hồng giúp mỗi cá nhân tự tin với chính bản thân mình, chiến thắng sự sợ hãi và có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Lý giải về hiện tượng đi trên than mà không bỏng chân, các chuyên gia vật lý cho rằng, với than củi là loại than thường dùng để đi lên, cả độ dẫn nhiệt, mật độ và nhiệt dung riêng đều thấp, nên hệ số phóng lưu nhiệt không cao. Vì thế nếu người đi trên than hồng bước đủ nhanh, thời gian tiếp xúc giữa than và bàn chân đủ nhỏ thì lượng nhiệt trao đổi có thể không tới mức gây bỏng.

Bên cạnh đó, bàn chân là tổ chức có nhiều mạch máu, nên trong thời gian nhấc chân khỏi than giữa các bước đi, dòng máu lưu thông sẽ phát tán lượng nhiệt mà bàn chân đã hấp thụ. Điều đó góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị bỏng.

Bantintuvan ST

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...