Thứ 408072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Tiềm năng con người Bí mật chữa bệnh của thực phẩm chức năng

Bí mật chữa bệnh của thực phẩm chức năng

Được đăng ngày Thứ hai, 17 Tháng 3 2014 23:49
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tạp chí  Annals of Internal Medicine  (Mỹ) số ra ngày 24/2 đăng báo cáo mới nhất của các nhà khoa học Mỹ gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lạm dụng thực phẩm chức năng của người dân Mỹ hiện nay.

 

Trưởng nhóm nghiên cứu này cho biết, việc người dân Mỹ  phòng tránh những bệnh nguy hiểm nhất tại Mỹ hiện nay là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đánh giá tổng hợp nhiều nghiên cứu khoa học không cho thấy bằng chứng rõ rệt về tác dụng của bổ sung vitamin cũng như thực phẩm chức năng trong việc ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.

Theo nghiên cứu này, vitamin E không có tác dụng chống lại hai bệnh trên và khi beta-carotene thậm chí có thể gây hại cho người dùng. Chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người nguy cơ cao. 

Một ủy ban độc lập bao gồm nhiều chuyên gia đến từ nhiều viện nghiên cứu của Mỹ cũng khẳng định vitamin vẫn có thể mang lại lợi ích nếu sử dụng đúng cách ở một số đối tượng cần bổ sung vitamin như phụ nữ mang thai hay người cao tuổi.

Đối với người trưởng thành không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, báo cáo khuyến khích bổ sung vitamin tự nhiên thông qua chế độ ăn uống lành mạnh chứa nhiều hoa quả, rau, hạt, bơ sữa hàm lượng béo thấp và hải sản.

Theo thống kê của nghiên cứu này, hiện nay có khoảng 50% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng thực phẩm chức năng và hơn 30% thường xuyên uống vitamin tổng hợp.

Cộng đồng y tế Mỹ đánh giá cao báo cáo mới công bố này. Nó không chỉ giúp người dân tiết kiệm chi tiêu mà còn thúc đẩy các nghiên cứu sâu hơn về những tác động có hại của thực phẩm chức năng.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...