Chủ nhật13062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Phong tục - tập quán Tản mạn về năm rắn Đầu năm Quý Tỵ, nói chuyện người đàn ông tuổi Tỵ thành công

Đầu năm Quý Tỵ, nói chuyện người đàn ông tuổi Tỵ thành công

Được đăng ngày Thứ tư, 23 Tháng 1 2013 11:46
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Thông minh, mềm dẻo và bí ẩn là những đặc điểm nổi bật của loài rắn. Điều này cũng đúng với người sinh năm Tỵ, ngoài ra còn có tính quyết đoán giúp mang lại nhiều thành công cho họ. 

1. Ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Doji Group và Tienphong Bank

Năm 2011, ông Phú cùng gia đình đã chuyển nhượng 95% cổ phần của Diana thu về gần 200 triệu USD. Với số tiền không lồ này, đầu năm 2012, ông Phú cùng em trai là ông Đỗ Anh Tú đã tiến hành mua lại một lượng lớn cổ phần của Ngân hàng Tiên Phong và trở thành chủ tịch HĐQT của Ngân hàng này.

Ông Phú hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Doji Group – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực vàng bạc đá quý với doanh thu năm 2011 đạt 30.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch HĐQT của nhiều công ty khác như SJC Đà Nẵng, SJC Hà Nội, Artex Saigon…

Hệ thống Doji Group hiện gồm 7 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con và 6 công ty liên kết. Doanh thu của tập đoàn đã tăng đáng kể khi mua cổ phần chi phối của 2 công ty SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng.

 

2. Ông Trần Mộng Hùng (Quý Tỵ – 1953) – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB)

Ông Trần Mộng Hùng là người sáng lập nên ACB, từng 16 năm trực tiếp tham gia điều hành và quản trị ở các vị trí cao nhất. Sau nhiều năm "ở ẩn", năm 2012, trước những biến cố của ngân hàng sau sự kiện bầu Kiên bị bắt, ông Hùng trở lại lãnh đạo ngân hàng này (được bầu lại vào HĐQT) sau ĐHCĐ bất thường diễn ra vào ngày 26/12/2012.

Ông Trần Mộng Hùng hiện sở hữu hơn 26,5 triệu cổ phần ACB, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Hùng là 270 tỷ đồng.

 

3. Ông Đỗ Duy Thái – Chủ tịch Thép Việt

Ông Đỗ Duy Thái là ông chủ của công ty Thép Việt – công ty mẹ của CTCP Thép Pomina (POM).

Tiền thân là nhà máy thép Pomina 1 thuộc công ty Thép Việt, Pomina bắt đầu ra sản phẩm từ năm 2002 và nhanh chóng thành công ty sản xuất thép xây dựng có thị phần lớn nhất Việt Nam.

Ông Thái không sở hữu cổ phiếu Pomina nhưng gia đình ông cùng công ty Thép Việt đang nắm giữ tới hơn 85% cổ phần của Pomina.   Pomina giảm 6% nhưng lợi nhuận giảm tới 98% so với cùng kỳ năm 2011. Dù kết quả kinh doanh kém nhưng giá cổ phiếu Pomina đã tăng gấp rưỡi trong 1 năm qua.

 

4. Ông Nguyễn Tuấn Hải (Ất Tỵ – 1965) – chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Alphanam (ALP)

Ông Hải là người sở hữu hơn 60\% cổ phần của ALP và là doanh nhân tuổi Tỵ giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay với tổng giá trị lên tới 895 tỷ đồng và là người giàu thứ 11 trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, ông Hải còn nằm trong ban lãnh đạo của 2 công ty khác là công ty cổ phần Alphanam Cơ điện (AME) và công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hà Tây, trong đó, ALP năm giữ tới 65\% vốn của AME.

Ngoài ra, tại Alphanam, gia đình ông Hải hiện có tới 8 người đang sở hữu cổ phiếu, trong đó vợ ông Hải là bà Đỗ Thị Minh Anh cùng lọt top 10 doanh nhân nữ có giá trị cổ phiếu lớn nhất sàn chứng khoán năm 2012.

 

5. Ông Đoàn Nguyên Thu (Đinh Tỵ - 1977) – thành viên HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG)

Ông Đoàn Nguyên Thu là em trai của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức và được biết đến là người rất kín tiếng và ít ra mặt tại các sự kiện của công ty.

Đoàn Nguyên Thu sinh năm 1977 và đã có 10 năm gắn bó tại Hoàng Anh Gia Lai. Hiện tại, ông Đoàn Nguyên Thu đang nắm giữ hơn 5 triệu cổ phiếu HAG với tổng giá trị khoảng 113 tỷ đồng và là 1 trong 5 gia đình có giá trị tài sản lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2012.

 

6. Ông Phạm Văn Bự - Chủ tịch Ngân hàng Đông Á

Ông Phạm Văn Bự hiện là Phó Chánh văn phòng Thành ủy Tp.HCM và đại diện Thành ủy giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Đông Á từ năm 2007 đến nay.

Ngoài ra, ông Bự còn là Phó Chủ tịch của CTCP Du lịch văn hóa Suối Tiên. 

Trước đây, ông đã từng có thời gian lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) và Chủ tịch của Saigon Petro.

7. Ông Mạch Thiệu Đức – Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam

Tại ngân hàng Phương Nam, gia đình ông Trầm Bê là cổ đông chính tuy nhiên, họ không nắm chức vụ chủ tịch của Ngân hàng này.

Ông Mạch Thiệu Đức làm việc tại Ngân hàng Phương Nam từ năm 1997 đến nay; lần lượt được bổ nhiệm các chức vụ: Trưởng phòng Thanh Toán Quốc Tế Hội Sở, Giám đốc Chi Nhánh Đại Nam, Giám đốc Chi nhánh Minh Phụng, Uỷ viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT.

Ông Đức hiện sở hữu 3,2 triệu cổ phiếu, tương đương 0,8% cổ phần của Phương Nam.

 

8. Ông Đỗ Văn Trắc – Phó Chủ tịch HĐQT - TGĐ Sacom

Ông Trắc giữ chức vụ Giám/Tổng giám đốc của Sacom (SAM) liên tục từ năm 1999 đến nay.

Dưới sự lãnh đạo của ông Trắc, Sacom đã là 1 trong 2 doanh nghiệp đầu tiên niêm yết cổ phiếu, quy mô hiện tại đã đã tăng trưởng mạnh so với khi lên sàn. Tuy nhiên, do ngành nghề kinh doanh chính là cáp viễn thông đã thoái trào và đầu tư nhiều vào tài chính, bất động sản nên lợi nhuận của Sacom không ổn định, đôi khi bị lỗ lớn.

Cuối năm 2012, ông Trắc đã mua thêm 2 triệu cổ phiếu, nâng gấp đôi tỷ lệ nắm giữ tại Sacom lên mức 3%.

 

9. Ca sĩ Quang Linh
Quang Linh, là ca sĩ chuyên hát dòng nhạc dân ca, đặc biệt là dân ca Huế. Anh cũng thành công khi hát nhạc trẻ và nhạc đương đại. Thời kỳ đỉnh cao của Quang Linh là vào những năm 90 của thế kỷ trước.

Không có ưu thế ngoại hình, bù lại, anh được trời ban cho chất giọng ngọt ngào phù hợp với các ca khúc dân ca. Quang Linh được đánh giá là có nét duyên, vừa trầm tư kiểu Huế vừa hài hước kiểu Hà Nội. Những bài hát thành công của Quang Linh có thể kể đến: Chim sáo ngày xưa, Thuở ban đầu, Yêu nhau - ghét nhau, Con gái bây giờ, Ngả nón trông theo, Huế thương, Ca dao em và tôi, Gửi người em gái…

Hiện, tên tuổi Quang Linh không còn “hit” như trước nhưng anh vẫn xuất hiện đều trên sân khấu trong và ngoài nước. Cái tên Quang Linh vẫn còn mãi trong trái tim những người yêu nhạc thế hệ 6X, 7X,8X và đầu 9X.

10. Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh
Đinh Mạnh Ninh là một ca sĩ có giọng hát tốt, theo đuổi dòng nhạc Pop, R&B, có khả năng vũ đạo và sáng tác nhạc, từng là thành viên của nhóm nhạc nam M4U. Chàng ca sỹ này là thủ khoa của trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, tốt nghiệp vào tháng 7-2010, được xem là một trong những ca sĩ trẻ được yêu thích hiện nay và đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng. 


Năm 2005, Đinh Mạnh Ninh giành giải nhất cuộc thi “Tuổi đời mênh mông”, đoạt giải nhất tại “Tiếng ca học đường” năm 2008 và giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật “Pepsi Talent Show Việt Nam” năm 2009. Ngoài ra, anh còn giành giải Triển vọng trong cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn” năm 2010.

Gần đây, Đinh Mạnh Ninh liên tiếp gây ấn tượng tại chương trình Bài hát Việt khi đoạt các giải: Bài hát của tháng trong liveshow tháng 1-2011 với ca khúc “Những ô cửa sắc màu”, giải Bài hát của tháng trong liveshow tháng 902012 với ca khúc “Mùa yêu đầu”…

11. Nghệ sĩ Hiếu Hiền

Hiếu Hiền là con trai của cố nghệ sĩ Kim Ngọc. Tuy không được ông trời thiên phú cho một thân hình siêu mẫu, nhưng "chàng lùn" là một nghệ sĩ đa-zi-năng. Từ diễn viên hài - kịch, sân khấu đến diễn viên điện ảnh..., anh luôn tạo được dấu ấn rất riêng. Tính tình cởi mở, vui vẻ, hóm hỉnh và cái duyên với nghệ thuật của anh lâu nay đã đón nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả Việt.


Bantintuvan TH

Nguồn internet

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...