Chủ nhật13062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Tại sao người già lạc quan?

Tại sao người già lạc quan?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:20
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Có một nghiên cứu chứng minh rằng, người già thường thể hiện cảm xúc tích cực và điều chỉnh tâm trạng tiêu cực nhanh hơn so với người trẻ. Thông thường, tình trạng sụt giảm chức năng nhận thức và sức khỏe có khuynh hướng tỉ lệ thuận với tuổi tác. Vì thế, chúng ta vẫn nghĩ rằng những người già thường có tâm trạng buồn bã và tiêu cực hơn hẳn những người trẻ. Vậy, điều gì đã tác động đến tâm trạng lạc quan ở những người lớn tuổi?

Nhà nghiên cứu Derec Isaacowitz thuộc Trường ĐH Northeastern (Mỹ) đã tìm ra một lời giải thích khả dĩ: những người lớn tuổi điều chỉnh tâm trạng tốt hơn vì họ có khuynh hướng nhìn nhận các vấn đề tiêu cực bằng cái nhìn tích cực.
Issacowitz đưa ra những bằng chứng khẳng định rằng, so với những người trẻ, những người lớn tuổi thường biểu lộ cái nhìn lạc quan, ngay cả khi họ đang trong tâm trạng buồn bã, mặc dù vấn đề này có thể gây nên các cảm xúc tiêu cực, nhất ở những người trẻ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thực sự có mối quan hệ nhân quả giữa cái nhìn lạc quan với tâm trạng: những người lớn tuổi với khả năng quan sát tốt và nhìn nhận vấn đề một cách tích cực, nhờ thế họ có thể giúp điều chỉnh nhanh tâm trạng.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi Issacowitz cùng với các cộng sự vừa được đăng tải trên tạp chí Current Directions in Psychlogical, của Hiệp hội Khoa học tâm lý Mỹ, số ra mới nhất.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Trọng Nguyên - Phụ nữ online/ Topnews

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...