Chủ nhật13062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của mẹ Mắc bệnh răng miệng có thể dẫn tới sinh non

Mắc bệnh răng miệng có thể dẫn tới sinh non

Được đăng ngày Thứ ba, 25 Tháng 12 2012 19:24
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tôi nghe nói phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm trùng răng miệng hơn và phải thường xuyên đến nha sĩ. Tại sao vậy ạ?

( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ).

Phụ nữ mang thai cần được kiểm tra và chăm sóc răng miệng thường xuyên hơn, do trong thai kì hoocmon progesterone tăng lên khiến cho tuyến nước bọt - môi trường chứa những chất làm chắc men răng và ngăn chặn vi khuẩn - thay đổi, cộng thêm sự giảm đi của nồng độ canxi khiến cho răng và nướu bạn không được bảo vệ tốt, dễ bị vi khuẩn tấn công. Thêm nữa, do thói quen ăn vặt nhiều hơn khi mang thai khiến cho mảng bám hình thành nhiều hơn bình thường. Lâu dần khiến nướu của bạn sưng đỏ hoặc có thể chảy máu khi đánh răng.

Vì vậy việc chăm sóc răng miệng ở nhà và thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra là điều hết sức quan trọng, nó giúp bạn kiểm soát sự tích tụ mảng bám và tình trạng viêm ở nướu răng để điều trị. Nếu không, bạn có thể bị nhiễm trùng răng. Điều này rất nghiêm trọng trong thai kì, bởi nó có thể khiến thai phụ bị sảy thai, sinh non, thậm chí ảnh hưởng tới thai nhi nữa. Rất nhiều em bé sinh ra bị nhẹ cân hoặc mặc một số bệnh khác chỉ vì người mẹ bị bệnh răng miệng.

Tất nhiên, không phải tháng nào bạn cũng cần đi kiểm tra răng miệng nếu không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Hãy hỏi về lần hẹn kiểm tra tới, nha sĩ là người có thể đưa ra cho bạn một thời điểm hợp lí nhất dựa vào tình trạng hiện tại của bạn. Có thể là 6 tháng, nhưng sẽ nhanh hơn nếu nướu của bạn nhiều vi khuẩn và mảng bám hơn bình thường. Hãy đến đúng hẹn để được làm sạch răng miệng, và có những lời khuyên chăm sóc răng đúng cách.

Và một vấn đề quan trọng nữa, đó là nếu bạn bị sâu răng và tủy thì nên được điều trị ngay để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nhưng nên thực hiện từ thai kì thứ hai, vì tới thai kì thứ ba bạn sẽ rất khó khăn để thực hiện việc đó. Khi bụng to, bạn không thể cảm thấy thoải mái trong thời gian khá dài để điều trị nha khoa được. Còn nếu bạn chỉ muốn thực hiện các thủ thuật chỉnh nha hay bọc răng, thẩm mĩ... thì nên đợi đến sau khi sinh. Tất nhiên bạn có quyền làm đẹp khi mang thai với một hàm răng trắng, nhưng nó có thể gây ra một số nguy cơ khó lường. Vậy nên tốt nhất là hoãn việc đó lại.

Chúc bạn một thai kì khỏe mạnh!
Nhật Quang - Bantintuvan
Theo BS Lê Lan - Khám phá

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...