Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của mẹ Giải mã giấc mơ kỳ lạ của bà bầu

Giải mã giấc mơ kỳ lạ của bà bầu

Được đăng ngày Thứ ba, 25 Tháng 12 2012 19:39
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Thưa bác sĩ, tôi thường mơ những giấc mơ rất kì lạ trong suốt thai kì. Đó đôi khi là những điều có vẻ rất điên rồ. Tôi thực sự lo lắng, những giấc mơ đó nghĩa là gì thưa bác sĩ? Liệu có gì không ổn đối với em bé của tôi không?( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Rất nhiều thai phụ thường phản ánh rằng họ lo lắng vì những giấc mơ của mình, đôi khi còn sợ hãi nữa. Trường hợp của bạn không phải là duy nhất đâu.

Những giấc mơ phản ánh trạng thái tinh thần của bạn, do đó bạn luôn phải đối mặt với nó. Do trạng thái phấn khích, lo âu và căng thẳng trong thời kỳ mang thai không hề biến mất khi bạn ngủ. Chúng gây ra những giấc mơ. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết - cụ thể là progesterone và estrogen tăng đột biến - cũng góp phần cho những ước mơ kì lạ này. Chúng khiến bạn thường xuyên phải tỉnh giấc vào ban đêm, và khi thức dậy, bạn dễ dàng nhớ lại những ảo giác sống động đó.

Có thể bạn đột nhiên mơ về rừng nhiệt đới và các đại dương, những loài động vật biết nói, đôi khi là những tòa nhà cao tầng, và ngay cả chuyện quan hệ tình dục với người khác nữa... Đó là những hình ảnh phổ biến bạn thường liên tưởng tới do những cảm xúc về sự lo lắng khi cơ thể thay đổi.

Mặc dù những giấc mơ kỳ lạ có thể khiến bạn lo âu hoặc thấy khó chịu, nhưng chúng cũng hữu ích. Bạn có thể nhìn vào đó để biết mình có đang quá căng thẳng, hoặc tâm trạng rất nặng nề hay không. Từ đó hãy tìm cách điều tiết cảm xúc, giữ cho tinh thần thoải mái. Tuy điều này chỉ mang tính chất tương đối. Nhưng quan trọng là bạn không có gì phải lo lắng cả. Em bé của bạn hoàn toàn ổn. Những giấc mơ kì lạ là vì bạn đang lo lắng thôi, chứ bạn đâu phải là một nhà tiên tri phải không?

Hãy giữ tinh thần thật thoải mái nhé! Chúc bạn vui vẻ!
Nhật Quang - Bantintuvan
 Theo Khám phá

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...