Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Con tôi bị chân vòng kiềng, sau này lớn lên bé có đi “hai hàng” không, thưa BS?

Con tôi bị chân vòng kiềng, sau này lớn lên bé có đi “hai hàng” không, thưa BS?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:40
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Con gái tôi được 2 tuổi, cháu phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng nhưng cháu lại bị chân vòng kiềng.

 

Chân vòng kiềng hay chân chữ O là tình trạng gối vẹo trong, làm trẻ đi đứng hai gối không sát vào nhau được. Trẻ bình thường sinh ra thì 2 chân bé đã ở tư thế cong do tư thế bào thai. Sau đó, chân của trẻ sẽ tự điều chỉnh dần dần để trở về hơi vẹo ngoài lúc trẻ được khoảng 18 tháng. 

 
Khi trẻ đến 3-4 tuổi thì một số trẻ xương chân có thể điều chỉnh để tạo thành chân chữ X. Nhiều bà mẹ cho rằng, việc nắn chân cho trẻ khi nhỏ có tác dụng tránh chân vòng kiềng, nhưng thực tế, tác dụng của việc làm này thường không nhiều.

Nói chung chân vòng kiềng không cần điều trị, nhưng cần theo dõi bé 3-4 tuổi, trẻ đi, chạy nhảy được nhưng chân vòng kiềng vẫn không cải thiện hoặc chân vòng kiềng do thiếu vitamin D, suy dinh dưỡng, bệnh lý xương, chấn thương xương... gây nhuyễn xương. 
 
Trường hợp của con bạn, cần theo dõi thêm để bé phát triển tự nhiên đến lúc bé 3-4 tuổi. Tuy nhiên bạn cũng cần cho con đến khoa ngoại BV Nhi Đồng để khám loại trừ các nguyên nhân gây chân vòng kiềng do bệnh lý.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...