Chủ nhật13062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bài viết

Sáng kiến kinh nghiệm-NCKHSPUD Vật lí lớp 9:HƯỚNG DẪN HỌC SINH KHAI THÁC, MỞ RỘNG, PHÁT HUY SÁNG TẠO BÀI TẬP ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT ÔM

Được đăng ngày Thứ hai, 16 Tháng 9 2013 07:56
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Mô tả:

Thể loại: Sáng kiến kinh nghiệm-NCKHSPUD Vật lí lớp 9

Phạm vi: Môn Vật lí lớp 9

Tên SKKN: HƯỚNG DẪN HỌC SINH KHAI THÁC, MỞ RỘNG, PHÁT HUY SÁNG TẠO BÀI TẬP ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT ÔM 

Định dạng: Microsoft word

Sử dụng: dành cho nộp báo cáo SKKN Vật lí, Viết tiểu luận PPGD Vật lí, học sinh tham khảo, giáo viên học hỏi và trao đổi kinh nghiệm,...

 Giới thiệu về sáng kiến kinh nghiệm

 

 

1. Đầu năm học, Giáo viên cho học sinh kiểm tra chất lượng đầu năm (có lý thuyết và bài tập ) phân loại học sinh giỏi khá, trung bình, yếu kém để có cơ sở luyện tập và bồi dưỡng các em trong giờ luyện tập.

2. Trong những giờ truyền đạt kiến thức mới, giờ thực hành, giờ ôn tập, giờ luyện tập giáo viên soạn bài chu đáo xác định kiến thức trọng tâm học sinh cần nắm vững trong bài này, xác định phương pháp truyền thụ cho học sinh hiểu, hệ thống câu hỏi gợi mở phát huy được tư duy tích cực cả ba đối tượng giỏi, kha, trung bình, yếu.

3. Trước khi vào tiết học mới giáo viên dành từ 3 – 6 phút  để kiểm tra bài cũ dưới dạng kiểm tra miệng hoặc viết  hoặc hỏi học sinh  trong tiết dạy khi cần thiết  và phù hợp đấy là việc làm rất cần thiết  để giáo viên họ muốn biết Được sự chuẩn bị kiến thức của học sinh, những học sinh lười học giáo viên bộ môn kịp thời báo tin cho giáo viên  chủ nhiệm biết để có biện pháp kịp thời.

4 Chọn những bài tập ở nhà trong giờ trước cho học sinh hệ thống bài tập Vật lý phải được lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian và đối tượng học sinh  số lượng bài tập không được nhiều quá  làm mệt mỏi học sinh, làm hết hứng thú trong học tập nhưng cũng không nên quá ít. Hệ thống bài tập phải vừa sức đối với học sinh. Bài tập riêng cho đối tượng giỏi khá trung bình yếu. Bài tập không nên dễ quá  làm học sinh coi thường, không nên khó quá làm học sinh  dễ nản.

Tải về để xem tiếp - Không cần đăng kí, đăng nhập

 

  Bấm vào BIỂU TƯỢNG dưới đây để tải SKKN về


Xem thêm SKKN Vật lí THCS tại đây

Lưuý: Ghi rõ nguồn http://Bantintuvan.com hoặc gắn link bài viết này khi đăng tải lại

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...