thứ 714122019

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home SKKN -NCKH SKKN THPT SKKN Ngoại ngữ THPT SKKN Tiếng Anh: TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THEO NHÓM TRONG LỚP HỌC ĐỐI VỚI HÀNH VI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA MỖI THÀNH VIÊN NHÓM TRONG TIẾT HỌC NÓI MÔN TIẾNG ANH

SKKN Tiếng Anh: TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THEO NHÓM TRONG LỚP HỌC ĐỐI VỚI HÀNH VI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA MỖI THÀNH VIÊN NHÓM TRONG TIẾT HỌC NÓI MÔN TIẾNG ANH

Được đăng ngày Thứ hai, 05 Tháng 9 2016 14:51
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Mô tả chung

Thể loại: Sáng kiến kinh nghiệm mônTiếng Anh - THPT

Tên SKKN: TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THEO NHÓM TRONG LỚP HỌC ĐỐI VỚI HÀNH VI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA MỖI THÀNH VIÊN NHÓM TRONG TIẾT HỌC NÓI MÔN TIẾNG ANH

Định dạng: Microsoft word

Mã tài liệu: 1208009

 


 Mô tả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc HS hoạt đông theo nhóm có hiệu quả đối với tất cả HS, bao gồm cả những HS có vấn đề trong việc chú ý, tìm hiểu nội dung bài học và những vấn đề về cảm xúc và hành vi. Kết quả là hành vi của HS được cải thiện, HS có lòng tự tôn và động lực cao hơn cũng như được tăng cường các kỹ năng xã hội (Tournaki & Crisciticello, 2003). Cách làm này đảm bảo HS luôn tích cực tham gia và thực hiện nhiệm vụ vì nó tạo điều kiện cho HS nhận được nội dung phản hồi tức thời với nhịp độ phù hợp (DuGaul, 1998).

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc HS hoạt đông theo nhóm có thể giúp nâng cao kết quả học tập của HS, đặc biệt là trong tiết học nói môn Tiếng Anh  (Britz, Dixon & McLaughlin, 1989). Tất cả học sinh trong nhóm đều đạt kết quả học tập tốt hơn, trong đó ảnh hưởng thể hiện rõ rệt với khả năng bật nói nhanh, nói tự nhiên của các HS yếu hơn trong nhóm.

Làm việc theo nhóm là một trong những phương pháp dạy học được áp dụng trong đổi mới phương pháp dạy học : phát huy tính tích cực của người học, dạy học hướng về người học.

Giảng dạy dựa trên phương pháp làm việc theo nhóm là một phương pháp sư phạm mà theo đó, lớp được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm được phân công giải quyết một công việc cụ thể hướng tới một nội dung công việc chung lớn hơn; kết quả của từng nhóm sẽ được trình bày  để thảo luận chung trước khi giáo viên đi đến kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, việc hướng dẫn cho HS trước khi thực hiện hoạt đông theo nhóm  bằng cách giải thích mục đích, lý do và kỹ thuật học hợp tác là rất quan trọng. Trong đó nhấn mạnh sự hợp tác hơn là ganh đua, khả năng bật nói nhanh, phản ứng tức thời hơn là việc phải nói đúng ngữ pháp, dạy HS thực hiện tốt vai trò của mỗi thành viên trong hoạt động nhóm (Fulk & King, 2001). Webb (1989) cũng chỉ ra các điều kiện cần đảm bảo để có hoạt động nhóm có hiệu quả: Các HS khá trong nhóm cần cónhững trợ giúp được phân tích kỹ càng, phù hợp, vào đúng thời điểm và dễ hiểu đối với những HS yếu hơn trong nhóm. Các HS khá cần tạo cơ hội cho những HS yếu hơn trong nhóm sử dụng thông tin mới, cấu trúc câu mới để thực hành nói đồng thời những HS yếu hơn trong nhóm cần tận dụng những cơ hội đó để thực hành nói Tiếng Anh. 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...