Thứ 319062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Tin học

Split – So sánh nhiều phần của văn bản

Văn bản của bạn dài hàng chục hàng trăm trang mà bạn lại muốn so sánh nhiều phần của trong văn bản đó với nhau - chẳng hạn phần mở đầu với phần kết luận? Split sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Xem tiếp...

Một văn bản muốn thiết lập hướng giấy trang thứ nhất là dọc, trang thứ 2 là nằm ngang

Thiết lập lề cho trang 1 là đứng, sau đó đặt con trỏ vào dòng cuối của trang 1, nháy vàoInsert \ Break \ Next Page \ OK.

+ Nháy đúp vào thước dọc để mở hộp thoại Page Setup, nháy vào nhãn 2 Pager Size \ Landscape \ OK các trang khác làm tương tự.

Dùng bàn phím để chèn công thức toán trong Word

Thông thường, khi soạn thảo các công thức toán học trong MS Word, bạn dùng chương trình hỗ trợ kèm theo là MS Equation. Tuy nhiên, nếu chương trình MS Equation trên máy bị trục trặc hoặc không được cài đặt sẵn sàng mà bạn lại cần soạn thảo gấp một tài liệu có các công thức toán học thì phải làm sao? Thủ thuật sau sẽ giúp bạn…

Xem tiếp...

Tạo tiêu đề cho trang chẵn khác tiêu đề trang lẻ

Nháy vào View \ Header and Footer và gõ chữ vào khung Header, muốn tạo tiêu đề dưới, nháy vào thanh cuốn dọc và gõ chữ vào khung Footer gõ xong nháy vào Nút Page Setup ( nút thứ 7 từ phải qua trái ), chọn nhãn Layout đánh dấu vào mục Different odd andeven \ OK \ Close.

Thủ thuật gõ công thức toán trong Word 2003/2007/2010

Với thủ thuật gõ công thức toán trong MS Word 2003/2007/2010, bạn có thể gõ các công thức toán học, vật lý, hóa học… phức tạp ngay trong Microsoft Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

Sử dụng tính năng sẵn có của Word:

Xem tiếp...

Một văn bản 1 / 3 đoạn đầu chia 2 cột, phần giữa là 1 cột, phần cuối là 3 cột

Đánh văn bản vào đoạn đầu của trang sau đó ấn Enter để xuống dòng, bôi đen đoạn văn mà bạn cần chứa trong 2 cột, nháy vào nút Columns, chọn số cột là 2, hoặc sau khi bôi đen đoạn văn, nháy vào Format \ Columns \ Two \ OK.

Xem tiếp...

THỦ THUẬT WORD: SỬA LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC FILE WORD, EXCEL

Mỗi khi mở tập tin văn bản word ra, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi gặp thông báo “Can’t open the specified file” Khi gặp trường hợp đó bạn có thể sử dụng cách sau :

Xem tiếp...

In ra số trang nhưng số trang của hàng đơn vị lại mất?

In ra số trang nhưng số trang của hàng đơn vị lại mất?

Khắc phục lỗi này bằng cách nháy vào File \ Page Setup trong mục Header và Footer nháy vào nút tam giác quay lên tăng chỉ số là 2 Cm bấm OK. Nếu muốn cố định cho các lần sau bạn nháy vào Default \ Yes

Tải Phần mềm thi thử THPT Quốc gia

Phần mềm tổ chức thi, phần mềm thi thử THPT Quốc gia

Xem tiếp...

In nhưng không có số trang mặc dù nhìn thấy số trang

Nháy vào Tools \ Options chọn nhãn Print huỷ bỏ dấu trong mục bên trái của hộp thoại có tên là Allow A4/Letter pape resizing \ OK

PhpMathPublisher: help (Chèn công thức toán học vào joomla)

To toggle to the math mode, you must use the <m>...</m> tag. Apart from this tag, any html code can be used.
The math commands must be separated by a space character or surrounded by {}.

Xem tiếp...

Bảo mật tuyệt đối văn bản Word (chống copy, chống print, chống view)

Khi share file văn bản trên mạng, nhiều người muốn bảo mật file của mình nên chọn định dạng là PDF và đặt Security cho chúng. Đặc điểm của loại pdf thì ai cũng biết, nhất là khi đặt pass security thì không copy, không in được, không convert sang word được. Nhưng hiện tại có nhiều công cụ mà chỉ với vài cú click chuột là file pdf đó bị phá khóa và chuyển sang word được ngay.

Xem tiếp...

Ba cách phòng chống DDOS cho trang web của bạn

Tấn công DDOS hay còn được gọi tấn công từ chối dịch vụ đơn giản được hiểu là tạo ra 1 lượt truy cập ảo ồ ạt vào một địa chỉ website tại cùng một thời điểm nào đó đã định sẵn nhằm “đánh sập” máy chủ lưu trữ khiến nó chạy chậm hoặc không thể chạy được nữa.

Xem tiếp...

KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI NHẬP VĂN BẢN TIẾNG VIỆT Ở CHẾ ĐỘ UNICODE.

Khi bạn biên soạn tài liệu bằng chuẩn Unicode (gồm các Font như Arial, Time New Roman, Veneda…) bạn sẽ rất thường xuyên gặp phải một lỗi rất khó chịu khi nhập liệu đó là xuất hiện những khoảng trắng không mời mà tới, cứ tự động “phát sinh” chèn vào giữa các ký tự chữ cái (xem ảnh minh họa). Sau đây là cách tiến hành khắc phục.

Xem tiếp...

Bảo mật joomla - "Thập tam mẹo"

 - Với sự phổ biến mạnh của Joomla hiện nay thì không có gì bất ngờ nếu nhiều hacker lấy nó làm mục tiêu chính. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng. Có một số việc bạn có thể làm để tăng cường bảo mật cho website của mình, bài viết này sẽ đưa ra các giải pháp đó.

Xem tiếp...

Làm việc cùng lúc với 2 file word

Trong trường hợp phải hiển thị cùng lúc hai trang Word để sửa chữa hay so sánh, chắc chắn người sử dụng phải liên tục dùng chuột hoặc phím hay thanh cuộn. Như thế thật bất tiện. Dưới đây là cách dùng tiện ích phân trang trong Word.

Xem tiếp...

Tối ưu hóa SEO Joomla - cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là 1 điều cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế Website hỗ trợ chuẩn SEO. Có nhiều giải pháp giúp cho việc tối ưu hóa web, sau đây là 1 số giải pháp:

Xem tiếp...

Làm thế nào để khóa được File word không cho người khác chỉnh sửa, chỉ có thể xem, in và copy?

Tạo Password bảo vệ tập tin không cho mở xem nội dung tư liệu Word 2003 bằng cách:

- Mở tập tin word cần bảo vệ > Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Security > Nhập Password bạn muốn vào khung Password to Open > Và nhập lại password vào khung Password to modify, và nhấn OK.

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Đặt password khi truy cập thư mục Administrator

Đặt password khi truy cập thư mục administrator mà một cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn những vị khách không mời, gia tăng thêm 1 tầng bảo mật cho website Joomla của bạn.

Xem tiếp...

Bảo vệ văn bản trong Word 2003

Bạn có file văn bản và muốn đưa cho người khác xem nhưng lại không muốn họ chỉnh sửa định dạng trong văn bản hoặc chỉ cho phép thay đổi nội dung trong biểu mẫu định sẵn. Microsoft Word 2003 có chức năng Protect Document có thể đáp ứng yêu cầu này của bạn. Cách thực hiện như sau:

Xem tiếp...

Bảo mật joomla: Ngăn truy cập vào thư mục Administrator

Mặc định, phần quản trị (Admin, Back-end) được đặt trong thư mục administrator, do đó mỗi khi muốn đăng nhấp vào Admin để quản lý Joomla phải truy cập vào địa chỉ "http://domainname/administrator/".

Xem tiếp...

loading...