Thứ 319062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Tin học

Giấu một số đoạn trong văn bản Word

Cách 1. Đổi màu text sao cho trùng với màu nền, ví dụ vào Format > Font, chọn màu trắng trong Font Color.
Cách 2. Dùng Hidden Text Đánh dấu khối chọn vùng văn bản muốn giấu chúng đi, bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+H.
 Để hiển thị lại đoạn văn bản đã giấu, bạn cũng đánh dấu khối chọn, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+H để làm xuất hiện đoạn văn bản trở lại như ban đầu.

Lấy lại thanh cuôn ngang-dọc

Mở menu Tools > Options; tại thẻ View > chọn Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar.

Phục hồi tập tin văn bản Word bị lỗi

Nếu bạn thường hay soạn thảo văn bản bằng Mircosoft Word 2000 hay word 2003, ít nhất một lần bạn gặp trường hợp tập tin word bị lỗi không mở được. Trong tình huống này, nếu không kiên nhẫn tìm kiếm giải pháp, bạn sẽ phải bỏ công làm lại từ đầu. Có trường hợp làm lại cả bài luận văn hàng chục trang! Nếu gặp truờng hợp này, các bạn thử những chiêu này trước khi quyết định... làm lại nhé!

Xem tiếp...

Bỏ đường gạch chân tự động dưới các dòng chữ

Mở menu Tools > Options; tại thẻ Spelling& Grammar, bỏ chọn mục Check Spelling As you type và mục Check Grammar as you type.

Vài thủ thuật trong MS Word 2003

1. Tắt khung Getting Started: Mở Word - Tool - Options - View – Bỏ chọn: Startup Task Pane.

2. Bỏ khung bao quanh ảnh khi chèn: Mở Word - Tool - Options - General – Bỏ chọn: Automatic create drawing canvas when inserting AutoShapes

Xem tiếp...

Loại bỏ nút paste Option trong word

Tools > Options; tại thẻ Edit, bỏ chọn mục Show Paste Options Buttons.

Các Thủ Thuật Nhanh Trong Word

Sau đây là một số thao tác nhanh trong văn bản với các phím tắt thông dụng

Xem tiếp...

Bỏ chế độ tự động đánh thứ tự đầu dòng trong word

Vào menu Tools, bấm chọn thẻ Autocorrect Options. Khi xuất hiện hộp thoại, chọn thẻ AutoFormat rồi bỏ dấu chọn trước hai mục Automatic bulleted lists và Other paragraph styles.

 

Tính toán trong MS Word

Trong nhiều trường hợp, người dùng có nhu cầu tính toán trong văn bản của mình. Biết vậy nên MS Word được trang bị một công cụ để chiều lòng các “thượng đế”, đó là trường (field), dùng để tính cả ở trong bảng lẫn mọi nơi trên văn bản.

Xem tiếp...

Cách in trộn trong word

Sử dụng: In giấy mời, giáo báo nhập học, phiếu kết quả học tập, ...
- Bước 1: Tạo bảng danh sách các nội dung cần trộn. Ví dụ: Bảng điểm, bảng danh sách mời họp,... Lưu ý: Bảng này bao gồm các hàng và các cột trong đó hàng đầu tiên chứa tiêu đề cần trộn như hoten, ngaysinh, diem,...

Xem tiếp...

Vô hiệu hoá phím Insert trong MS Word

Như chúng ta đã biết, công dụng của phím Insert là bật tắt chế độ ghi đè trong Microsoft Word hay các chương trình xử lý văn bản tương tự, nhưng mấy khi bạn dùng tới nó. Tại sao bạn không vô hiệu hóa phím Insert luôn cho “rảnh mắt, nhẹ tay” nhỉ? Bạn có thể làm theo cách sau:

Xem tiếp...

Thanh thước kẻ của Word biến mất

Khi thanh cuộn ngang và dọc biến mất, bạn mở menu Tools > Options; tại thẻ View > chọn Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar để chúng xuất hiện trở lại.

Sử dụng lệnh Paste Special

Khi bạn copy văn bản trên web hoặc từ các tệp tin Word khác và dán trực tiếp vào Word thì ứng dụng sẽ vẫn giữ nguyên định dạng gốc - từ font chữ, màu sắc, bảng biểu… gây phiền phức rất nhiều trong việc chỉnh sửa lại những văn bản đó. Để tránh những điều này bạn hãy sử dụng lệnh Paste Special. Cách sử dụng như sau:

Xem tiếp...

Đặt tab trong word

Chuyển đơn vị tab sang centimeter. (Vào thẻ lệnh Tool -> Options -> General -> ở Measurement units chọn centimeters).
Vào Format -> Tab. Để thiết lập được tab theo ý mình, cần xác định được vị trí cần đặt Tab sau đó gõ số vào cái ô đầu tiên (Tab stop position) chọn đó là tab gì: phải, trái giữa, thập phân... ở dòng dưới (ở mục Alignment .

Xem tiếp...

Khi chữ trong Microsoft Word bị nhảy cách

Khi sử dụng Microsoft Word với bộ mã Unicode, đôi khi các chữ có dấu bị nhảy cách làm bạn rất khó chịu. Khắc phục tình trạng này rất dễ. Bạn chỉ cần vào Tools > Options >Edit. Tại thẻ Edit, bạn bỏ dấu tích ở bảng Use smart copy and paste, sau đó nhấn OK. Lỗi cách chữ khó chịu sẽ lập tức biến mất.

Di chuyển đoạn văn bản, gỡ bỏ siêu liên kết điền từ ngẫu nhiên trong word

Bạn sẽ dễ dàng di chuyển đoạn văn bản trong Word bằng bàn phím, bổ sung bộ điền từ tự động hay chỉ đơn giản là gỡ bỏ siêu liên kết trong nội dung cắt dán.

Bạn thường xuyên làm việc với tài liệu Word, hãy cùng chuyên mục Làm thế nào? thử nghiệm 3 thủ thuật mới mà qua đó giúp bạn xử lý văn bản nhanh và thoải mái hơn.

Xem tiếp...

Sắp xếp lại các đoạn nhanh chóng

Bạn đang muốn sắp xếp lại vị trí các đoạn trong văn bản của mình? Để tránh mất thời gian kéo thả hay copy-paste bạn hãy sử dụng cách sau đây.
 
Lựa chọn đoạn văn bản mà bạn muốn thay đổi vị trí lên hoặc xuống, ấn và giữ phím Shift-Alt rồi dùng phím mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh lại vị trí của đoạn văn bản.

Tránh in văn bản ngoài ý muốn

Có thể hàng ngày bạn vẫn soạn thảo tài liệu bằng chương trình Word, nhưng vì yêu cầu an toàn thông tin mà bạn tuyệt đối không được in ra một khi chưa cần thiết. Tuy nhiên, chức năng Print trên thanh công cụ của Word luôn thường trực sẵn sàng để thực hiện lệnh in cho dù bạn nhỡ tay bấm nhầm.

Xem tiếp...

Tìm một từ nào đó trong một văn bản

Trong một văn bản muốn tìm một từ nào đó , bạn cần mở tài liệu đó ra và làm theo các bước sau : Nháy vào Edit\ Replace hoặc ấn CTRL + H , hộp thoại hiện ra, bạn nháy vào nhãn  2 Reblace, trong ô Find what bạn gõ vào từ cần tìm.VD : Tôi gõ vào từ cần tìm là " ba " , chữ có thể bị biến dạng một chút, nháy vào Find Next , bạn sẽ thấy vệt đen sẽ nhảy đến từ " ba " . Lại nháy vào Next để tìm các từ còn lại.

Loại bỏ khung hình DRAWING TRONG WORD

Khi chèn (insert) vào trang Word một cái hình vẽ nào đó (như từ AutoShapes, New Drawing, thậm chí cả cái Textbox), bạn sẽ thấy xuất hiện một khung xuất hiện, muốn loại bỏ nó có thể làm như sau:
Cách 1: Bấm tổ hợp Ctrl+Z
Cách 2: Trong Microsoft Word, bạn nhấp chuột lên menu Tools > chọn Options. Sau đó, chọn thẻ General và xóa dấu chọn (ký hiệu chữ v) tại mục Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes. 

Cách in nhiều trang word 2 mặt tiết kiệm giấy

Giả sử mình in tài liệu gồm 100 trang :In trang chẵn trước :Nhấn File.Print…   1. Phần Page range, nhập trong mục Pages: 1-100

Xem tiếp...

loading...