Thứ 324052022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính

Quan hệ "ngoài" có thể có thai không?

1. Tinh trùng của anh ấy dính vào bàn tay có khả năng tinh trùng vẫn còn trong móng tay tôi rồi dính vào âm đạo và làm có thai không? 

2. Chỉ vuốt ve  phần dưới của cô ấy hoặc xuất tinh bên ngoài  âm đạo, chưa đưa “cái kia” vào. Nhưng sau gần một tuần, cô ấy bảo cô ấy bị buồn nôn, đau bụng nữa, nhưng lúc đau, lúc không có phải là đã có thai?

3. Làm sao để không có thai ngoài ý muốn?

4. Dấu hiệu của việc thụ thai?

Xem tiếp...

Xuất tinh ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Xuất tinh ra máu thực sự đáng lo ngại gặp một số triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu đau, có lẫn máu trong nước tiểu.

Xem tiếp...

Đo thân nhiệt cơ sở thế nào? Có tác dụng gì với việc có thai?

Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 - 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống).

Xem tiếp...

Cơ sở sử dụng biện pháp tránh thai từ quy luật "Ngày đèn đỏ"

Một trong những sai lầm của bạn gái trẻ là không tính toán được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Vì sao ?

Đơn giản là chính các bạn sẽ dở khóc dở cười khi không chuẩn bị đầy đủ những “phụ tùng” cho ngày cầm đèn đỏ. Đó là chưa kể bạn hoàn toàn có thể bị nguy hại sức khỏe hay dính “bầu bí” khi quan hệ và thiếu sự bảo vệ chính mình.

Xem tiếp...

Phải thông qua những kiểm tra gì, bác sỹ mới biết được sự phát dục của noãn bào và việc không rụng trứng của người bệnh?

Phải thông qua những kiểm tra gì, bác sỹ mới biết được sự phát dục của noãn bào và việc không rụng trứng của người bệnh?

Khi chẩn đoán bệnh, bác sỹ thường dùng những biện pháp nào để tìm hiểu công năng buồng trứng trong cơ thể bệnh nhân?

Xem tiếp...

Các biện pháp tránh thai

Có rất nhiều biện pháp tránh thai, người ta chia các biện pháp tránh thai thành 2 nhóm: Các biện pháp hiệu quả và các biên pháp không hiệu quả.Các biện pháp “hiệu quả” gồm: Bao cao su (nam giới); - Bao nữ giới.; - Vòng tránh thai.- Thuốc uống tránh thai; - Thuốc tiêm tránh thai; - Thuốc diệt tinh trùng; - Triệt sản; 

Xem tiếp...

Việc tiết ra hoóc môn sinh dục của tuyến yên chịu sự điều khiển nào?

Ngay từ trước những năm 50, một số nhà khoa học đã cho rằng, công năng của tuyến yên vùng dưới đồi chịu sự điều khiển của trung khu thần kinh cao hơn một cấp.

Xem tiếp...

Thế nào là cho điểm niêm dịch ở cổ tử cung?

Tử cung của phụ nữ là một cơ quan rỗng hình quả lê ngược, chỗ hơi phình ra ở phần trên gọi là thân tử cung, chỗ hơi nhỏ ở phần dưới gọi là cổ tử cung.

Xem tiếp...

Thế nào là chu kỳ buồng trứng? Rụng trứng và kinh nguyệt có liên quan gì với nhau?

Các giai đoạn phát triển của buồng trứng (noãn bào trong buồng trứng phát dục, sự rụng trứng, sự hình thành và thoái hóa của hoàng thể) kéo dài trong thời gian khoảng một tháng nên được gọi là chu kỳ buồng trứng.

Xem tiếp...

5 yếu tố đánh giá chất lượng tinh trùng

Một mẫu tinh trùng tốt được các chuyên gia đánh giá thông qua 5 yếu tố:

Xem tiếp...

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ có những thay đổi gì? Phải chú ý những biện pháp giữ gìn sức khỏe nào?

Trong thời gian hành kinh, niêm mạc trong khoang tử cung của người phụ nữ sẽ bong từng mảng lớn, tạo nên những vết thương lớn.

Xem tiếp...

Hóa nghiệm nước tiểu có thể dùng để kiểm tra công năng của buồng trứng?

Vào những năm 50-60 của thế kỷ XX, trước khi phương pháp đo miễn dịch phóng xạ ra đời, phương pháp đo sinh hóa hoóc môn trong nước tiểu được áp dụng phổ biến.

Xem tiếp...

Quy luật của chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ bình thường như thế nào? Có những cảm giác gì trong thời kỳ kinh nguyệt?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường có tính quy luật rõ rệt. Thời hạn bình quân của nó là 31 ngày, phạm vi có thể là 21-35 ngày. Số ngày duy trì kinh nguyệt (thời gian hành kinh) trung bình là năm ngày, giới hạn là 3-7 ngày.

Xem tiếp...

Có thể kiểm tra công năng của buồng trứng thông qua thử máu không?

Trong chu kỳ buồng trứng, các loại hoóc môn do buồng trứng và tuyến yên tiết ra đều đi vào hệ tuần hoàn máu. Nồng độ của chúng biến động theo chu kỳ mang tính quy luật.

Xem tiếp...

Thế nào là kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt? Nó được hình thành như thế nào?

Do giai đoạn cuối cùng để noãn bào phát dục cần mười sáu ngày, hoàng thể từ khi bắt đầu hình thành đến khi thoái hóa cũng cần khoảng mười bốn ngày nên hiện tượng bong và chảy máu niêm mạc tử cung sẽ xảy ra một tháng một lần.

Xem tiếp...

Kiểm tra siêu âm khoang chậu để kiểm tra tình trạng phát dục của noãn bào và sự rụng trứng như thế nào?

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa đầu dò của thiết bị chẩn đoán siêu âm vào bụng dưới hoặc là trong âm đạo, để cho đầu dò tiếp xúc trực tiếp với bề mặt tổ chức, quan sát cơ quan sinh dục trong của phụ nữ.

Xem tiếp...

Buồng trứng có thể tổng hợp và tiết ra những loại hoóc môn sinh dục nào? Chúng có tác dụng như thế nào đối với công năng sinh dục của người phụ nữ?

Ngoài việc mỗi tháng cung cấp một tế bào trứng chín, buồng trứng còn có tác dụng nội tiết rất quan trọng. Trong các tế bào của buồng trứng có rất nhiều loại dung môi.

Xem tiếp...

Thế nào là nạo sinh thiết nội mạc tử cung?

Nội mạc tử cung có những thay đổi mang tính chu kỳ. Vì vậy, bác sĩ phải lựa chọn thời cơ thích hợp để đưa một thìa nạo nhỏ vào khoang tử cung, lấy ra một vài mảnh nội mạc tử cung, xử lý chuyên môn rồi quan sát dưới kính hiển vi

Xem tiếp...

Sau khi trứng rụng, tế bào trứng và nang noãn có những thay đổi gì?

Sau khi trứng rụng, tế bào trứng và nang noãn có những thay đổi gì?

Xem tiếp...

Thế nào là kiểm tra mảnh tế bào rụng ở âm đạo?

Niêm mạc âm đạo phụ nữ là do nhiều lớp thượng bì dạng vảy tạo thành. Tế bào lớp ngoài của nó tương đối lớn, có dạng vảy cá; tế bào lớp giữa có dạng hình thuyền;

Xem tiếp...

Buồng trứng của người phụ nữ có tất cả bao nhiêu tế bào trứng? Số lượng đó có tăng thêm không?

Buồng trứng của người phụ nữ có tất cả bao nhiêu tế bào trứng? Số lượng đó có tăng thêm không?

Xem tiếp...

loading...