Chủ nhật13062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khảo cổ học Tổ tiên của loài người chính là…

Tổ tiên của loài người chính là…

Được đăng ngày Thứ sáu, 15 Tháng 2 2013 12:28
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Các nhà khoa học đã đề xuất một lý thuyết mới về nguồn gốc của con người: Tổ tiên của loài người chính là… cá mập gai.

Những con cá mập thời tiền sử gọi là Acanthodes bronni, chứ không phải loài khỉ như mọi người thường nghĩ mới ban sự sống cho tất cả các động vật có xương sống trên Trái đất này. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Chicago (Mỹ), sau khi phân tích các hóa thạch tìm thấy ở châu Âu, Bắc Mỹ và Australia.


 

Căn cứ vào hộp sọ của cá thời tiền sử, các chuyên gia đã xác định chúng là một trong những đại diện đầu tiên của các sinh vật có phần phụ hàm, bao gồm hàng chục ngàn loài động vật có xương sống hiện đại: cá, chim, bò sát và động vật có vú.

Một trong những tác giả của công trình, giáo sư Trường ĐH Chicago (Mỹ) là Michael Coates cho biết: Acanthodes trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là "gai". Chúng tồn tại cho tới khi một trong những dòng di truyền của cá mập thời tiền sử tiến hóa đến mức độ đạt được một “kỳ tích”, từ đó tạo ra loài người.

 

Từ hoá thạch người ta đã tái tạo lại hình dạng của chúng. Nhìn bên ngoài, có lẽ người ta khó phân biệt được cá mập gai so với một số các mập khác tương tự. Quan sát kỹ mới phát hiện ra là chúng hơi lớn hơn, có mang thay cho răng, mắt to hơn và ăn các sinh vật phù du. Cuối cùng chúng đã bị tuyệt chủng cách đây khoảng 250 triệu năm.

Theo Msk.ru

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...