Thứ 524062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Khảo cổ học Phát hiện hộp sọ kì lạ có niên đại khoảng 1.000 năm tuổi

Phát hiện hộp sọ kì lạ có niên đại khoảng 1.000 năm tuổi

Được đăng ngày Chủ nhật, 23 Tháng 10 2016 17:41
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

https://lh5.googleusercontent.com/-9eQjDzrYxkE/UNQ5-ZabpWI/AAAAAAAAAF8/AhYIpZIs51g/s128/hopso co hinh dang ki di nhu nguoi ngoai hanh tinh.jpg?gl=US

(Bantintuvan.com) - Nhóm khảo cổ học đứng đầu bởi tiến sĩ Cristina Garcia Moreno thuộc trường đại học Arizona (Mỹ) phát hiện thấy một hộp sọ có hình dạng kì dị dưới ngôi mộ tập thể gần ngôi làng Onavas ở miền Bắc Mexico.

(Ảnh hộp sọ có hình dạng kỳ dị như người ngoài hành tinh trong các bộ phim khoa học viễn tưởng)

Hộp sọ có niên đại khoảng 1.000 năm tuổi, được cho là bằng chứng đầu tiên về tục lệ ép đầu để thay đổi hình dạng hộp sọ của người người Mesoamerica cổ đại.

“Tục lệ làm biến dạng hộp sọ trong văn hóa của người Mesoamerica được sử dụng để phân biệt một nhóm xã hội này với một nhóm xã hội khác”, nhà khảo cổ học Cristina Garcia Moreno, giám đốc của dự án nghiên cứu, cho biết.

Các nhà khoa học phát hiện thấy 25 hài cốt trong hố chôn tập thể; trong đó có 13 người bị biến dạng hộp sọ và 5 người cắt răng. Đây được coi là một nghi lễ đối với người chết trong văn hóa của người Mesoamerica.

https://lh5.googleusercontent.com/-XvFG9QraWUw/UNQ5-Wxf4AI/AAAAAAAAAGA/hxfbZfMV7ZM/s550/hopsobi%2520cat%2520rang.jpg?gl=US

Ảnh: Một số hài cốt bị cắt răng.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện thấy một số hài cốt được đeo trang sức, như vòng, khuyên mũi, tai, dây chuyền được làm từ vỏ sò hay ốc biển từ Vịnh California. Thậm chí, mai rùa úp lên bụng một hài cốt cũng được tìm thấy.

 Theo Kienthuc

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...