Chủ nhật13062021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Ẩm thực Chế biến món ngon Nồi cơm tách đường nấu lên ăn không còn lo bị tiểu đường có thực sự hiệu quả?

Nồi cơm tách đường nấu lên ăn không còn lo bị tiểu đường có thực sự hiệu quả?

Được đăng ngày Thứ tư, 21 Tháng 8 2019 09:44
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Nồi cơm điện tách đường là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường có công dụng tách đường ra khỏi hạt gạo, giúp người ăn giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Vậy nồi cơm tách đường này hoạt động thế nào và có thực sự hiệu quả không?

Nồi cơm điện tách đường là một loại nồi cơm điện điện tử có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo nhằm giúp giảm lượng đường tiêu thụ cho người ăn.

 

Nồi cơm điện tách đường có khả năng loại bỏ lượng đường thừa tự động ra khỏi gạo. 
(Ảnh minh hoạ)

Xem ngay  ==>  Top 10 nồi cơm tách đường phổ biến trên thị trường
Các nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho rằng, mỗi ngày ăn một bát cơm trắng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 11% vì lượng tinh bột của gạo trắng có thể làm quá tải lượng đường trong máu.


Trên thực tế, trong gạo có đến 3 loại tinh bột khác nhau, gồm tinh bột nhanh, tinh bột chậm và tinh bột kháng đường. Tinh bột nhanh có tỉ lệ amylopectin cao nên dễ hấp thụ, rất phù hợp để mang lại năng lượng sau khi vận động mạnh, nhưng lại làm tăng đường huyết rất nhanh. Trong khi đó, tinh bột chậm chứa nhiều amylose hơn, cần nhiều thời gian để cơ thể phân giải và giúp lượng đường trong máu tăng ở mức độ vừa phải.

Đường sẽ được tách ra khỏi gạo trong quá trình nấu.
 (Ảnh minh hoạ)
 

Về nguyên lý hoạt động, nồi cơm đặc biệt này sẽ tách và loại bỏ tinh bột nhanh, giữ lại tinh bột chậm bằng cách duy trì nhiệt độ trong nồi một cách ổn định để khiến cho hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) tự phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.

Xem ngay  ==>  Top 10 nồi cơm tách đường phổ biến trên thị trường

Sau khi tách Amylopectin ra khỏi hạt gạo, hệ thống thoát nước thông minh của  nồi cơm điện tách đường sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột nhanh nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm.

Cách nấu cơm tách đường khá đơn giản và không có nhiều khác biệt với cách nấu cơm thông thường. Chỉ cần cho gạo đã làm sạch vào lõi trên của nồi cơm, sau đó đổ vào một lượng nước vừa đủ để nấu. Phần nước thừa và hàm lượng Amylopectin bị tách ra sẽ được chuyển vào lõi dưới lõi dưới của nồi cơm, người dùng có thể bỏ đi hoặc tận dụng để nấu canh.

Phần nước thừa và hàm lượng Amylopectin bị tách ra sẽ được chuyển vào lõi dưới lõi dưới của nồi cơm. (Ảnh minh hoạ)
 

Theo kết quả nghiên cứu, công nghệ tách đường này giúp giảm từ 20 đến 30% lượng đường bột trong cơm gạo tẻ trắng và cơm gạo lứt, trong khi, hàm lượng vitamin, khoáng, protein và lipid vẫn giữ được phần lớn trong cơm.

Đây là một giải pháp khá hiệu quả cho những người mắc các bệnh liên quan đến tinh bột như tiểu đường, tim mạch hoặc những người đang muốn giảm cân.

Nồi cơm điện tách đường hiện nay đã có nhiều thương hiệu với mức giá khá cao so với nồi cơm điện thông thường. Nhưng với chức năng tách đường của nó sẽ giúp người sử dụng yên tâm về sức khỏe của mình.
Bạn có thể tham khảo ==>  Top 10 nồi cơm tách đường của các hãng khác nhau tại đây để mua

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...