Chủ nhật21012018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bộ GD&ĐT Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT

 Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 (gọi tắt là Kỳ thi) được thực hiện theo Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là Quy chế thi). Để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đại học, học viện, các trường đại học, các sở GDĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng (gọi chung là các đơn vị) một số nội dung sau:

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia 2015: Bộ GD&ĐT yêu cầu không phát hành tài liệu ôn tập

- Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước về hướng dẫn ôn tập cho Kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo đó, công văn Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT tổ chức học tập quy chế thi THPT quốc gia cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh; phổ biến quy chế đến cha mẹ học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện quy chế. Chỉ đạo các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch của các sở GD&ĐT, phù hợp với hướng dẫn Khung kế hoạch thời gian năm học 2014-2015 và Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông. Tuyệt đối không được cắt xén chương trình đã quy định. >

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia: Học gì thi nấy!

Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành cấu trúc đề thi THPT quốc gia. Thay vào đó, sắp tới Bộ sẽ ban hành ma trận đề thi, trong đó sẽ có những nội dung, dạng câu hỏi từ cơ bản đến vận dụng thực tiễn. Từ đây, giáo viên (GV) sẽ nắm bắt các dạng câu để ôn tập cho học sinh (HS). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết như trên sáng 12-3 tại TP.HCM.

Xem tiếp...

TUYỂN SINH ĐH,CĐ NĂM 2015:Thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào 5 đợt khác nhau

- Theo dự thảo hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 của Bộ GD-ĐT, sau khi tham dự kì thi THPT quốc gia thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi để có thể tham gia xét tuyển vào 5 đợt khác nhau.

Xem tiếp...

Sáu phương án tuyển sinh năm 2015 của các trường đại học, cao đẳng

- Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, Bộ đã nhận được đề án tuyển sinh năm 2015 của hơn 400 trường đại học, cao đẳng.

Xem tiếp...

Chuyên gia chỉ ra những nhầm lẫn trong Luật giáo dục nghề nghiệp

- TS. Lê Viết Khuyến qua đọc và tìm hiểu kĩ đã phát hiện ra một số điều nhầm lẫn về nội dung trong Luật giáo dục nghề nghiệp vừa mới được Quốc hội thông qua.

Xem tiếp...

Thi THPT quốc gia 2015: Dự kiến có 38 cụm thi liên tỉnh

Trong buổi báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia chiều qua, ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, cả nước dự kiến sẽ có 38 cụm thi liên tỉnh.Về số cụm thi do các sở giáo dục và đào tạo chủ trì, còn phụ thuộc vào số lượng đăng ký của thí sinh.

Xem tiếp...

Ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau

– Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại một số địa phương, cơ sở giáo dục, tình trạng học sinh phổ thông đánh nhau có diễn biến phức tạp, trong đó, một số vụ học sinh đánh nhau gây hiệu quả nghiêm trọng, được quay hình đưa lên mạng Internet, gây bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Xem tiếp...

Lịch thi vào lớp 10 Hải Phòng năm 2015 sẽ sớm hơn năm trước

- Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, do năm 2015, kỳ thi tuyển THPT quốc gia tổ chức muộn hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 nên sở GD&ĐT Hải Phòng dự kiến trình UBND TP. Hải Phòng phương án thi có sự thay đổi về lịch thi so với các năm trước.

Xem tiếp...

Thầy cô cũng nói xấu nhau tơi bời

- Nói xấu đồng nghiệp trước mặt phụ huynh học sinh; Dùng nhiều chiêu ép học trò học thêm…là những chuyện chưa đẹp diễn ra trong môi trường giáo dục được nhà giáo Hương Giang đúc rút.

Xem tiếp...

Nghệ An công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2015 – 2016

- Sở GDĐT Nghệ An vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2015 – 2016. Theo đó, chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trong địa bàn tỉnh Nghệ An; Hoc sinh chuyển từ địa phương khác đến phải được sự chấp thuận của Sở GDĐT.

Xem tiếp...

Sáu điểm thí sinh cần chú ý khi làm hồ sơ thi trung học phổ thông

- Năm 2015, lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Theo ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh cần lưu ý những điểm sau khi làm hồ sơ đăng ký dự thi:

Xem tiếp...

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Nhiều trường lo “loạn” tuyển sinh

- Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, mỗi thí sinh sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển vào ĐH, CĐ. Dù được tăng cơ hội, nhưng nhiều thí sinh vẫn băn khoăn trong việc phải “tự bơi” vào các trường, trong khi đó trường ĐH, CĐ cũng ám ảnh vì tình trạng thí sinh “ảo” và có thể “loạn” trong tuyển sinh.

Xem tiếp...

Kỳ thi THPT quốc gia: Đề thi môn văn có 2 phần

- Ngày 19-3, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ 2015 với sự tham dự của đại diện 38 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và tất cả các sở GD-ĐT trong cả nước.

Xem tiếp...

Trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi THPT QUốc gia

Trách nhiệm của thí sinh

1. Đăng ký dự thi theo quy định tại Điều 13 Quy chế này và theo hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT.    

Xem tiếp...

Khi NXB Giáo dục gây hiểu nhầm

(TBKTSG Online) - Bước vào mùa thi tốt nghiệp trung học, đông đảo học sinh và phụ huynh lại bỏ tiền mua bộ sách "Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia” gồm 8 cuốn do Nhà xuất bản Giáo dục (NXBGD) phát hành vào tháng 2-2015 với niềm tin rằng, đây là tài liệu ôn tập chính thức do Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra. Tuy nhiên, ngày 13-3, Bộ GD&ĐT bất ngờ ban hành công văn số 1184/BGDĐT-KTKĐGD khẳng định bộ sách nói trên không phải do Bộ này biên soạn, đồng thời nhấn mạnh "Nội dung cuốn sách không phù hợp với yêu cầu đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia". Thế là thế nào?

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia 2015: Thí sinh đăng ký thi ở đâu và thủ tục như thế nào

Thi THPT Quốc gia 2015: Thí sinh đăng ký thi ở đâu và thủ tục như thế nào

 

Xem tiếp...

Bộ GDĐT hướng dẫn cụ thể về tuyển sinh lớp 6

Bộ GDĐT vừa có công văn gửi các sở GDĐT hướng dẫn cụ thể hơn về tuyển sinh lớp 6 đối với các trường trung học cơ sở có số lượng học sinh đăng ký vào học vượt nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh.

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia 2015: Đối tượng và điều kiện dự thi

Thi THPT Quốc gia 2015: Đối tượng và điều kiện dự thi?

Theo Điều 12, quy chế thi THPT Quốc gia năm 2015, những đối tượng dưới đây đủ điều kiện  sẽ được tham gia dự thi:

Xem tiếp...

Công bố chính thức danh sách 38 cụm thi THPT quốc gia

- Ngày 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức giao nhiệm vụ cho các cơ sở giáo dục đại học chủ trì tổ chức cụm thi THPT quốc gia năm 2015. Theo đó, cả nước có 38 cụm thi.

 

Xem tiếp...

Thi THPT quốc gia 2015: Bố trí thí sinh thế nào?

Theo quy chế thi năm 2015, việc lập danh sách thí sinh và bố trí thí sinh được thực hiện như sau:

1. Lập danh sách thí sinh dự thi theo Hội đồng thi a) Mỗi Hội đồng thi có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc.

Ở mỗi Hội đồng thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi được thực hiện như sau: - Lập danh sách tất cả thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh để đánh số báo danh;

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...