Thứ 623062017

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home

Tìm hiểu quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Điều kiện để xét tốt nghiệp THPT năm 2015 và xét tuyển đại hoc, cao đẳng năm 2015

Tìm hiểu Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2015

Kỳ thi THPTQG năm 2015 sẽ tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, hoặc xet vào trường Đại học, Cao đẳng thí sinh cần thực hiện như thế nào?

 

Xem tiếp...

Tìm hiểu quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 (Bản chính thức)

- Chiều tối 26/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã ký ban hành quy chế thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. So với bản quy chế dự thảo, thì quy chế chính thức có nhiều sự thay đổi và điều chỉnh.

Xem tiếp...

Thi THPT QUốc gia: Ổn định phương án thi đến năm 2021

- Phương án thi năm nay sẽ là hình hài phương án thi cho đến khi có lứa học sinh sẽ học theo chương trình và bộ sách giáo khoa mới, cho tới năm 2021. Về cơ bản, phương án này sẽ phải ổn định chứ không thay đổi theo từng năm.

Xem tiếp...

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: Thu Lệ phí thi như thế nào?

- Thay vì mức lệ phí thi tuyển sinh mọi năm đóng theo số trường, ngành mà thí sinh đăng ký dự thi, năm 2015 thí sinh sẽ đóng lệ phí thi theo từng môn dự thi có giá trị xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia 2015: 10 điểm quan trong được Bộ trưởng chốt hạ

 - Phát biểu tại “Tọa đàm Góp ý dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2015”, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luật kết luận 10 nội dung liên quan đến kỳ thi. 

Xem tiếp...

Hai kỳ tuyển sinh, học trò muốn học Đại học Quốc gia phải thi những gì?

- Cách thức tuyển sinh này cũng đồng nhất với đổi mới thi của Bộ GD&ĐT là nhằm tuyển chọn được những thí sinh có đầy đủ năng lực vào học đại học.

Xem tiếp...

Một năm tốn 24 ngàn tỷ vì học thêm

Khi nhu cầu học thêm cao, thu nhập từ việc dạy thêm “hấp dẫn” các nhà trường và giáo viên, và “miếng bánh” dạy thêm này phút chốc trở thành “tài sản chung” của ngành giáo dục.

Xem tiếp...

ĐH Sư phạm TPHCM tuyển 3.300 chỉ tiêu năm 2015

- Trong kỳ tuyển sinh 2015, ĐH Sư phạm TPHCM tuyển 3.300 chỉ tiêu đối với tất cả các chương trình đào tạo.

Xem tiếp...

Luận văn cao học cũng đầy lỗi chính tả

Câu hỏi này không mới nhưng bắt buộc phải đặt ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người trẻ kém trong diễn đạt và sử dụng đúng tiếng Việt, không thích thú gì với môn ngữ văn trong nhà trường và nhất là khi Bộ GD-ĐT chuẩn bị cho lần đổi mới toàn diện chương trình - sách giáo khoa phổ thông.

Xem tiếp...

Giảng dạy tích hợp, coi chừng bị lố

- Tích hợp trong dạy học là một trong những quan điểm giáo dục đã trở thành xu thế phát triển tất yếu của chương trình giáo dục phổ thông ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, chuyện này ở Việt Nam thì còn nhiều điều phải bàn lại.

Xem tiếp...

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

Lịch thi và thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2014:

Xem tiếp...

Danh sách 2.165 thí sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Danh sách thí sinh đạt giải ở Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014 với số lượng 2.165 thí sinh đạt giải.

Xem tiếp...

Đổi mới căn bản và toàn diện như thế nào (PII) - Định hướng

Định hướng đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

Nghị quyết đặt mục tiêu chung tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân. Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả.

Xem tiếp...

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 Hà Nội: Vẫn kết hợp thi và xét tuyển

Sở GD ĐT Hà Nội đã có tờ trình số 3471/TTr-SGD&ĐT Về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2015-2016 trình UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2015-2016. Theo đó, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 tại Hà Nội vẫn tiến hành theo phương án thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Cụ thể như sau:

Xem tiếp...

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo như thế nào? (Phần 1)

- Ngày 4/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương khóa XI (nghị quyết số 29-NQ/TW) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Xem tiếp...

Tuyển sinh vào lớp 10 Thanh Hóa năm học 2015-2016: Khoảng 37.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT

- Theo thống kê của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 trên địa bàn Thanh Hóa sẽ có khoảng trên 37.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Xem tiếp...

Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục tới trường

- Bộ GD&ĐT vừa có Công văn gửi các cơ sở giáo dục trong cả nước truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng. Theo đó, Bộ không bắt buộc học sinh khi tới trường phải mặc đồng phục.

Xem tiếp...

Thi THPT Quốc gia 2015: Khi nào sẽ công bố điểm thi?

- Lần đầu tiên tổ chức thi THPT QG, từ chủ trương đến cách thực hiện đều lúng túng. Điều ảnh sẽ ảnh hưởng đến thời điểm công bố điểm thi THPT Quốc gia (Gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2015 và điểm thi đại học năm 2015) tới thí sinh. Vậy thời điểm nào công bố điểm thi THPT Quốc gia cho thí sinh? 

Xem tiếp...

Sẽ siết chặt và thanh - kiểm tra chặt chẽ dạy thêm, học thêm trong năm học 2014

 - 1Bộ GD-ĐT vừa gửi đến các sở giáo dục văn bản hướng dẫn về kế hoạch thanh tra trong năm học 2013 - 2014. Theo đó, hệ giáo dục phổ thông, các sở giáo dục sẽ kiểm tra chặt chẽ việc tuyển sinh, quản lý dạy thêm, học thêm…

Xem tiếp...

Lịch thi vào lớp 10 năm 2015 tại Hà Nội: Chốt ngày 11/6/2015

Thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT Hà Nội, lịch tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ sớm hơn so với mọi năm khoảng nửa tháng.

Xem tiếp...

Các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013

- Ngày 29/3, Bộ GD-ĐT quyết định các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay gồm 6 môn thi. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hoá học, Địa lý, Sinh học.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật; thí sinh không theo học hết chương trình trung học phổ thông (THPT) hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy - học thì được thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm). Học sinh hệ Giáo dục Thường xuyên sẽ thi Toán,Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.

Xem tiếp...

loading...