Thứ 629052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Tin học Office Word Cách in bản tóm tắt luận văn - 2 trang trên 1 tờ giấy A4 như thế nào?

Cách in bản tóm tắt luận văn - 2 trang trên 1 tờ giấy A4 như thế nào?

Được đăng ngày Thứ năm, 02 Tháng 4 2015 23:20
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Để in hai trang trên một mặt giấy, chúng ta cần có một số điều chú ý như sau:

1. Tài liệu cần in phải có số trang chia hết cho 4. Trong trường hợp số trang không chia hết cho 4, cần phải thêm vào một số trang trắng ở cuối tài liệu để  có thể có số trang chia hết cho 4. Ví dụ nếu tài liệu cần in có độ dài 10 trang thì cần thêm vào cuối tài liệu này 2 trang trắng để tài liệu này có thể chia hết cho 4.

 2. Căn lề hợp lý cho các trang tài liệu. Điều này hết sức quan trọng bởi nếu sự căn lề không tốt, khi in ra sẽ bị lệch không thể sử dụng được. Nếu các bạn in 2 trang giấy trên một mặt giấy A4(như tóm tắt các luận văn) thì cả 4 lề đều được đặt là 2 cm.

Ví dụ: ta cần một in tài liệu dài 12 trang, trên mỗi mặt giấy in 2 trang, trong hộp thoại print, phần pages per sheet chọn giá trị 2 pages, sau đó trong phần page range, gõ vào ô pages giá trị: 12,1; đây chính là trang cuối cùng hvà đầu tiên của tài liệu. Khi đó trên một mặt giấy, ta đã in ra được 2 trang đó là 12 và 1. Lật giấy lại để in trên mặt còn lại của tờ giấy, như vậy ta cũng đoán được 2 trang tiếp theo trên mặt này chính là 2 lật lại mặt, 11. Cần lưu ý là ta chi giấy chứ không quay đầu của tờ giấy, nếu không sẽ bị in ngược. Như vậy ta đã inđược tờ giấy đầu tiên, trên mỗi mặt giấy có 2 trang như yêu cầu. Tiếp theo ta làm tương tự: trên tờ giấy thứ 2, mặt thứ nhất ta in hai trang 10,3; mặt thứ 2 ta in trang 4,9. Các bạn chú ý thứ tự in để đảm bảo đúng nhất. Vậy các thứ tự tiếp theo là 8,5; rồi đến 7,6. Như vậy đến khi in đến trang 7,6 thì tài liệu của ta đã in xong. Khi đó ta gấp giấy và ghim lại để được một tài liệu như ý.

Nếu tài liệu có 16 trang:

In như sau:

Tờ 1. 16,1; 2; 15;

Tờ 2. 14;3; 4, 13.

Lần lượt như vậy ta sẽ được bản tóm tắt của luận văn

2. In 4 trang trên một mặt giấy – dạng tài liệu bỏ túi

In 4 trang trên một mặt giấy là trường hợp ít phổ biến hơn. Để làm cho tài liệu được đọc đúng thứ tự trang, ta buộc phải thực hiện các thao tác gấp, lấy kéo rọc và ghim cố định. Tất nhiên những thao tác đó sẽ được hướng dẫn bằng các ký hiệu, ví dụ như: gấp theo đường này, cắt theo đường này…

Để in tài liệu dạng 4 trang trên một mặt giấy ta cần chú ý một số điểm sau:

- Tài liệu cần in phải có số trang chia hết cho 8. Nếu số trang không chia hết cho 8, cần thêm vào cuối tài liệu một số trang trắng. Ví dụ tài liệu cần in có 14 trang, ta cần thêm vào cuối tài liệu 2 trang trắng để có được 16 trang.

Giả sử ta cần một in tài liệu dài 16 trang, trên mỗi mặt giấy in 4 trang, trong hộp thoại print, phầnpages per sheet chọn giá trị 4 pages, sau đó trong phần page range, gõ vào ô pages giá trị: 12,1; đây chính là trang cuối cùng hvà đầu tiên của tài liệu. Khi đó trên một mặt giấy, ta đã in ra được 2 trang đó là 12 và 1. Lật giấy lại để in trên mặt còn lại của tờ giấy, như vậy ta cũng đoán được 2 trang tiếp theo trên mặt này chính là 2 lật lại mặt, 11. Cần lưu ý là ta chi giấy chứ không quay đầu của tờ giấy, nếu không sẽ bị in ngược. Như vậy ta đã inđược tờ giấy đầu tiên, trên mỗi mặt giấy có 2 trang như yêu cầu. Tiếp theo ta làm tương tự: trên tờ giấy thứ 2, mặt thứ nhất ta in hai trang 10,3; mặt thứ 2 ta in trang 4,9. Các bạn chú ý thứ tự in để đảm bảo đúng nhất. Vậy các thứ tự tiếp theo là 8,5; rồi đến 7,6. Như vậy đến khi in đến trang 7,6 thì tài liệu của ta đã in xong. Khi đó ta gấp giấy và ghim lại để được một tài liệu như ý.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...