Thứ 418072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Tâm sự gia đình Vợ - chồng Bài học nhớ đời vì cho vợ đứng tên sổ đỏ

Bài học nhớ đời vì cho vợ đứng tên sổ đỏ

Được đăng ngày Thứ tư, 06 Tháng 4 2016 21:11
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Chấp nhận tha thứ tội theo trai của vợ để cô ta đồng ý cho bán mảnh đất của mình…

Tôi quê ở Bắc Giang, học hết cấp 3, tôi vào Vũng Tàu làm công nhân cho một công ty may mặc xuất khẩu. Tại đây, tôi đã gặp vợ tôi, cô ấy quê ở Vĩnh Long, chúng tôi đã yêu nhau, làm đám cưới và thuê nhà sống gần công ty.

Vì hai vợ chồng đều có công việc tại Vũng Tàu, nên vợ khuyên tôi về bán mảnh đất bố mẹ cho tôi ở quê để mua đất ở đây, đỡ phải đi thuê nhà. Nghe vợ nói cũng hợp lý, nên tôi về bán mảnh đất ở quê và mua đất ở Vũng Tàu. 

Cũng phải nói thêm là, mảnh đất ở quê bố mẹ tôi cho rất rộng, lại mặt đường đi lại, tiện buôn bán, nên bán rất được giá. Được tiền, tôi mua một mảnh đất 40 m2 ở Vũng Tàu, còn thừa hơn 100 triệu tôi xây lên 1 tầng để hai vợ chồng ở.

Tôi cũng nghĩ đơn giản, nên khi làm sổ đỏ thì đứng tên 2 vợ chồng, dù vợ tôi chẳng có đồng nào để đóng góp vào mảnh đất đó. Cứ nghĩ có công việc, tuy không phải là tốt nhưng cũng khá ổn định, lại có nhà cửa, hai vợ chồng tôi chỉ có mỗi việc làm để ăn thì cuộc sống sẽ thuận lợi.

Nhưng sau khi vợ tôi sinh xong đứa con gái đầu lòng, cô ấy không muốn tiếp tục đi làm, vì lý do con nhỏ không ai trông, đi làm ca kíp vất vả. Một mình tôi phải gánh vác kinh tế gia đình, vợ tôi lại cũng không phải là người tiết kiệm, trong khi đó lương công nhân mỗi tháng cũng chỉ được 4 triệu đồng, tháng nào nhiều thì hơn cũng chẳng được bao nhiêu.

Lúc này mâu thuẫn vợ chồng tôi bắt đầu nảy sinh, công việc của tôi lại cũng không còn ổn định như trước do suy thoái kinh tế. Sợ nếu tiếp tục sống ở đây thì hai vợ chồng sẽ xảy ra chuyện, nên bố mẹ tôi khuyên hai vợ chồng về quê ở với ông bà. 

Tôi lại đóng cửa nhà đưa vợ con về quê, không còn đất nhà, tôi phải ở chung với ông bà nội, hằng ngày tôi đi làm còn vợ ở nhà chăm con. Không có công việc, lại lười biếng, thích làm đẹp, nên vợ tôi không được lòng bố mẹ và anh em nhà chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lại nảy sinh, làm cô ấy chán nản.

Thương vợ, tôi đưa cô ấy đi làm theo tôi, nhưng làm được một thời gian thì cô ấy cặp kè với một người chủ cũ của tôi và bỏ chồng bỏ con đi không nói một lời. Thời gian đó tôi thực sự đau khổ và buồn chán, muốn người vợ tệ bạc này và bán mảnh đất ở Vũng Tàu đi để về quê, nhưng làm sao bán được nếu không có chữ ký của vợ tôi.

Ăn chơi chán, bị người tình bỏ cô ta lại trở về xin lỗi tôi và gia đình. Không muốn tha thứ, nhưng chỉ vì muốn cô ta đồng ý để tôi bán ngôi nhà ở Vũng Tàu nên tôi phải chấp nhận tha thứ cho người phụ nữ từng phản bội mình, ôm ấp thằng đàn ông khác.

Bây giờ tôi và người phụ nữ ấy đã ly hôn, nhưng đó là một bài học nhớ đời mà tôi không bao giờ quên được, tôi muốn chia sẻ cùng độc giả để rút kinh nghiệm. 

Văn Bách - Đất Việt

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...