Thứ 519072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống

Cách kiếm tiền và tiết kiệm hiệu quả

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có thể kiếm tiền và tiết kiệm tiền một cách hiệu quả.

Kiếm tiền và tiết kiệm có thể rất đơn giản với người này, nhưng lại là một bài toán khó với rất nhiều người khác, nhất là khi bạn không giỏi trong việc quản lý tài chính và phải cố gắng để trả hết nợ nần.

Xem tiếp...

Vì sao người trẻ không thể tiết kiệm?

- Trên thực tế, tiền lương của thế hệ trẻ đã không thể bắt kịp với tốc độ tăng của giá hàng hóa. Do đó thế hệ Y không thích tiết kiệm là điều hiển nhiên.-

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PIII)

- Khi sử dụng với ý nghĩa tài chính, vốn cổ phần có nghĩa là giá trị của tài sản đang nắm giữ trừ đi số nợ. Vốn cổ phần của một cổ đông trong một công ty là giá trị cổ phiếu mà anh ta đang giữ. Vốn cổ phần của một người sở hữu nhà là chênh lệch giữa giá trị của căn nhà và giá trị thế chấp chưa thanh toán.

Xem tiếp...

Những lưu ý khi mua nhà đất

- Nhà đất là một loại hàng hóa đặc biệt và có giá trị lớn. Mỗi người thường chỉ giao dịch một vài lần trong đời, tất nhiên là loại trừ các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Và trong thị trường bất động sản phong phú như hiện nay, việc giao dịch nhà đất qua kênh giới thiệu của bạn bè người quen rất ít mà chủ yếu dựa vào các trung tâm môi giới bất động sản là chủ yếu.

Xem tiếp...

Bạn có biết những bảo bối phong thủy giúp 12 con giáp “hút tiền tài, cả đời phú quý”

-Tử vi mỗi một con giáp tương ứng với một mệnh nhất định trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, nếu biết sử dụng những bảo bối phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tài vận...

Xem tiếp...

Viên chức có được tham gia thành lập doanh nghiệp?

- Liên quan đến hoạt động kinh doanh của cán bộ, công chức và viên chức thì tại Điều 37 Luật phòng, chống tham nhũng cũng quy định cán bộ, công chức và viên chức không được thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư,

Hỏi: Tôi hiện nay đang là viên chức, tham gia giảng dạy tại một trường phổ thông tại thành phố Hải Phòng. Đầu tháng 02/2013, tôi có tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp với hai người bạn khác thì được lãnh đạo nhà trường nhắc nhỡ rằng tôi là Đảng viên và Viên chức nên không được kinh doanh, tham gia thành lập doanh nghiệp. Điều đó có đúng không? (Phương Lâm, TP Hải Phòng)  

Xem tiếp...

Kê giường ngủ sát góc hay giữa phòng?

-Theo thuyết phong thủy, vị trí đặt giường ngủ trong phòng đặc biệt quan trọng và quyết định nhiều đến sự thành bại của gia chủ. Tuy nhiên, việc kê giường ngủ sát góc hay giữa phòng và cách kê giường ngủ như thế nào lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PIV)

- Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.

Xem tiếp...

Cách trồng cây trước nhà đúng phong thủy

– Trồng cây trước nhà thế nào cho đúng phong thủy để mang lại sinh khí, may mắn cho gia đình? Quan niệm từ xa xưa của ông cha ta và là “trước cau sau chuối”. Một số loại cây có ý nghĩa rất tốt nhưng khi trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng khi tìm hiểu vàng, ngoại tệ

- Nhiều thuật ngữ  phù hợp với các nền kinh tế và thông lệ tại các quốc gia khác nhau.

Xem tiếp...

Bố cục phong thủy nhà ở trọn năm

 - Do năm nay vị trí này có Nhị Hắc tinh giáng lâm, vì thế phong thủy nhà ở cần phải tìm cách hóa giải. Năm Bính Thân thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Kim, nạp âm thuộc Hỏa, Thái Tuế Quản Trung. Năm nay Nhị Hắc tinh nhập Trung cung, chủ thị phi, quan tụng.Vì thế, hành sự cần cẩn thận.  

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PII)

- Sự di chuyển của một khoản tiền lớn từ quốc gia này sang quốc gia khác để tránh biến động chính trị hoặc kinh tế hoặc để kiếm lợi từ các khoản đầu tư với lợi nhuận cao.

Xem tiếp...

Bố trí bàn vi tính và bàn của thủ quỹ thêm tài lộc

- Trong những số trước, chúng tôi đã giới thiệu một số quan niệm cũng như cách kê bàn làm việc ở công sở theo phong thủy. Ngoại trừ một số người thần bí hóa những quan niệm này nhằm lừa bịp những người cả tin còn nhìn chung nếu gạt bỏ lớp vỏ thần bí, tìm hiểu cặn kẽ, thấu đáo vấn đề thì nhiều quan niệm đều có cơ sở từ kinh nghiệm thực tiễn cuộc sống và có thể lý giải được nếu xem xét trên phương diện tâm lý học.

Xem tiếp...

Kinh tê:Các thuật ngữ chung liên quan đến WTO

Kinh tế: Các thuật ngữ chung liên quan đến WTO 

Xem tiếp...

Chọn đất theo phong thủy

https://lh6.googleusercontent.com/-yf3EZuXRL0Y/UN8pGJRG9yI/AAAAAAAAAqw/lsYsUH9rkTw/s128/thanh-long-bach-ho.jpg?gl=USChọn đất phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh ngũ hành tương khắc

Luận đoán kiểu ngũ hành tương ngộ, đại loại xem sự sinh, khắc ra sao, xem khi phối hợp sẽ dẫn đến kết quả thế nào. Cụ thể của phong thuỷ thì thế đất tròn là Kim, thế dài là Mộc, thế nhọn là Hoả, thế vuông là Thổ, thế như sóng gợn là Thuỷ.

Xem tiếp...

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá Vàng (Phần I)

- Vàng là một loại hàng hóa, do đó dao động giá của vàng phải được xem xét dựa trên các yếu tố tác động của cung và cầu. Nguồn cung vàng trên thế giới đến từ các quốc gia có trữ lượng vàng lớn và sản lượng xuất khẩu có tầm ảnh hưởng đến thị trường như Nam Phi, Mỹ, Canada, Nga, Úc ...

Xem tiếp...

Nhà ở và phong thủy

https://lh3.googleusercontent.com/-P46_EH68FmU/UN82NEdzvcI/AAAAAAAAArY/HkbBOuPYrlU/s128/nha%20phong%20thuy.jpg?gl=USHoàn cảnh lý tưởng của nhà ở là không khí phải lưu thông, ôn độ và ẩm độ được điều tiết, ánh sáng có ảnh hưởng rõ ràng đến tinh thần và sức khỏe, bảo đảm vệ sinh cho sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy cần phải xem xét về: Cát hung của hoàn cảnh bên ngoài nhà ở và cát hung của hoàn cảnh bên trong nhà ở.

Xem tiếp...

Các thuật ngữ trong kinh doanh vàng

- Các thuật ngữ trong kinh doanh vàng 

Xem tiếp...

Môi trường xung quanh ngôi nhà có phải kiêng kị gì không?

https://lh3.googleusercontent.com/-q3RlPPWFW-s/UN8tzaLGPqI/AAAAAAAAArI/ZUXU_UPzdQs/s128/xq%20nha.jpg?gl=USBố cục của một ngôi nhà được xem là thuận phong thủy là bố cục không chỉ hài hòa về cách phân chia không gian mà còn hài hòa giữa môi trường bên ngoài đối với ngôi nhà. Bố cục này được nghiên cứu theo địa hình, hoàn cảnh, khí hậu… và những gì tác động đến con người sao cho những người sống trong nhà có cảm giác thoải mái nhất khi sống trong nhà.

Xem tiếp...

Các thuật ngữ kinh tế thường dùng (PV)

- Khoản lãi chưa có thực trong một khoản đầu tư. Khoản lãi này được tính toán dựa trên so sánh giá thị trường hiện tại với chi phí của nhà đầu tư. 

Xem tiếp...

Những lỗi phong thủy thường gặp khi bài trí phòng tắm

- Theo nguyên tắc phong thủy, phòng tắm nên được thiết kế theo nguyên tắc 'tọa hung hướng cát', nghĩa là nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt.

Xem tiếp...

loading...