Thứ 527042017

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống

Cách làm sữa chua xoài

Để xua đi cảm giác háo nước của những ngày khô nóng bạn có thể làm món sữa chua xoài mát mịn mà không quá lạnh để cả nhà thưởng thức nhé!

Xem tiếp...

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi xin việc và cách trả lời

- Để tìm được 1 công việc đúng chuyên môn và thích hợp trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn là 1 điều không hề dễ dàng đối với các bạn sinh viên mới ra trường.

Xem tiếp...

Thông tin trên sổ BHXH bị sai sót có cần sửa chữa?

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng (TP. Hà Nội) có sổ BHXH bị sai thông tin hộ khẩu. Bà Hằng có mang sổ lên BHXH quận Tây Hồ thì được trả lời là thông tin này không ảnh hưởng và không sửa đổi được.

Xem tiếp...

Thấu hiểu 10 điều 'bất lực' trong đời người, bạn sẽ buông bỏ nhiều hơn, đạt được nhiều hơn

- Nếu bạn đang cảm thấy phiền não, cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống này, thì hy vọng rằng sau khi bạn biết được 10 điều “bất lực” trong đời người này, bạn sẽ thấu hiểu được nhiều hơn, buông bỏ nhiều hơn, đạt được nhiều hơn.

Xem tiếp...

Công an phường có được xử lý vi phạm giao thông?

Tôi không đội mũ bảo hiểm, bị công an phường (thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội) yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ. Tôi muốn hỏi thẩm quyền của công an phường trong việc xử lý vi phạm giao thông như thế nào?

Xem tiếp...

Những kinh nghiệm hay giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn

- (Bantintuvan.com) Sau khi vượt qua khâu thẩm định hồ sơ và bằng cấp, thì phỏng vấn chính là thử thách quyết định kết quả xin việc của bạn.

Xem tiếp...

Viên chức đang nuôi con 'vỡ kế hoạch' có bị xử lý?

Em là viên chức đang nuôi con nhỏ nhưng vỡ kế hoạch có bầu cháu thứ 3. Xin hỏi có cách nào để tránh không vi phạm pháp lệnh dân số không?

Xem tiếp...

Kinh nghiệm ứng tuyển: để không "bí" khi trả lời phỏng vấn xin việc làm

- (Bantintuvan.com) Nhiều người tỏ ra rất e dè khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Và thế là họ bị nhà tuyển dụng bắt bí liên tục bởi những câu hỏi tới tấp.

Xem tiếp...

Viên chức đang nuôi con 'vỡ kế hoạch' lần 3 có bị xử lý?

- Em là viên chức đang nuôi con nhỏ nhưng vỡ kế hoạch có bầu cháu thứ 3. Xin hỏi có cách nào để tránh không vi phạm pháp lệnh dân số không?

Xem tiếp...

Để lại ấn tượng tốt khi nghỉ việc

-Chuyển giao công việc thật tốt, gửi lời chào tạm biệt và cảm ơn đến tất cả mọi người là cách tạo ấn tượng tốt khi bạn nghỉ việc.

Xem tiếp...

CSGT phải có thẻ xanh mới được dừng xe

Theo quy định tại Thông tư 45/2012 của Bộ Công an, CSGT phải có thẻ xanh mới được dừng xe của người điều khiển phương tiện.

Xem tiếp...

Bạn đã quan tâm đến nâng cao hiệu quả công việc cho mình?

https://lh4.googleusercontent.com/-hCop18QERKM/UN--0FvkVOI/AAAAAAAAAwk/oChRft_ZcuY/s128/Quyetdoan.jpg?gl=USmột sự phân biệt rất mong manh giữa tính quyết đoán và những hành động nóng vội trong công việc. Có thể bạn sẽ không quan tâm lắm đến việc này nhưng chính sự quyết đoán lại là một ưu điểm thể hiện được sự khéo léo, cố gắng cho những nỗ lực mà bạn cần đạt được. Sau đây là những ý tưởng để thể hiện tính quyết đoán trong việc nâng cao hiệu quả cho công việc của bạn.

Xem tiếp...

Công nhận việc kết hôn đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài

Hỏi:  Tôi và chồng tôi vẫn đang giữ quốc tịch Việt Nam nhưng hiện tại chúng tôi đang công tác và sinh sống tại Singapore. Chúng tôi đã đăng kí kết hôn tại Singapore theo thủ tục của Singapore.

Xem tiếp...

Đại diện Google AdSense châu Á chia sẻ cách kiếm tiền từ internet

Tại hội thảo “How to become a premium publisher”, bà Sophia Jiang đại diện quản lý các kênh đối tác của Google tại khu vực châu Á chia sẻ cách kiếm tiền online từ website.

Xem tiếp...

Đàn ông được “nghỉ thai sản” như thế nào?

Hỏi: Tôi nghe đồng nghiệp nói có chế độ mới là “đàn ông cũng được nghỉ một số ngày để chăm vợ”. Vợ tôi sắp đẻ, phải mổ theo chỉ định. Vậy tôi sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày, những ngày ấy có được giữ nguyên lương không?

Xem tiếp...

Thái độ cần tránh khi đi phỏng vấn

Sau khi đã vượt qua vòng lọc hồ sơ, bạn sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Trong vòng này, nhà tuyển dụng không chỉ muốn phỏng vấn rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên mà còn muốn gặp mặt trực tiếp để xem xét về tính cách, cách ứng xử của ứng viên đó như thế nào?

Xem tiếp...

Đi nhà nghỉ với người yêu, sẽ bị xử lý thế nào khi công an bắt?

- Nếu 2 người vào nhà nghỉ mà công an kiểm tra, sẽ phải chứng minh không phải bán dâm, cần lưu ý những điều dưới đây.

Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định cơ quan công an có thẩm quyền trong quá trình quản lý phải thực hiện “kiểm tra người và phương tiện tại địa điểm kinh doanh liên quan đến hoạt động của cơ sở khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.

 

Xem tiếp...

Điều kiện nâng lương trước hạn khi có thông báo nghỉ hưu

Ông Nguyễn Xuân Vinh sinh ngày 20/11/1956, hưởng lương bậc 7/8, hệ số 6,44, ngạch giảng viên chính (15.110) từ ngày 1/10/2014. Đến ngày 1/6/2016, ông Vinh sẽ nhận thông báo về thời điểm ông nghỉ hưu (vào ngày 1/12/2016).  Vậy, ông Vinh có được nâng lương trước thời hạn không và nếu được thì sẽ tính từ thời điểm nào?

Xem tiếp...

Chồng bắt quả tang vợ “quan hệ” với anh chàng kém tuổi

- Chị dâu tôi “quan hệ” với một anh chàng kém tuổi ở trọ ngay sát nhà và bị chồng bắt quả tang. Chị ta còn đem cả trai về nhà khi chồng đang ngủ. Sự việc vỡ lở, anh tôi muốn bỏ vợ thì chị ta  không chịu. 

Xem tiếp...

Thủ tục BHXH khi chuyển nơi làm việc

- Ông Vũ Thành Mạnh (TP. Hà Nội) đang làm Giám đốc của một công ty, có tham gia BHXH, hiện nay công ty ông đang chờ làm thủ tục tạm dừng hoạt động. Từ ngày 1/1/2015 ông Mạnh chuyển sang làm nhân viên tại một công ty mới.

Xem tiếp...

Thủ tục yêu cầu người cha thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con ngoài giá thú

Hỏi: Tôi có sinh con với một người Việt mang quốc tịch Mỹ, chúng tôi chưa đăng ký kết hôn. Con tôi năm nay đã 7 tuổi nhưng nhiều năm qua cha của bé chỉ thỉnh thoảng mới có trách nhiêm với bé. Tôi không có công ăn việc làm ổn định nhưng cũng vẫn cố gắng một mình nuôi con. Nhưng nay con tôi sức khoẻ yếu, hay ốm đau, tôi không còn đủ khả năng để một mình lo cho con tôi. Vậy tôi có thể nhờ pháp luật can thiệp để cha đứa bé phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con được không? Tôi phải làm thế nào?

Xem tiếp...

loading...