Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn chọn nghề

Nghề in - bao bì cần người đam mê sáng tạo

Hầu hết vật dụng hằng ngày đều phải sử dụng bao bì (giấy, nhựa, kim loại...) và bao bì càng in ấn đẹp càng bắt mắt. Ðó là chưa kể đến rất nhiều các loại thiết kế, biểu mẫu, quảng cáo, sách báo, tạp chí... với yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng ngày càng cao cần sự "ra tay" của nhân lực ngành in nhưng hiện nhân lực ngành in đang thiếu trầm trọng.

 

Xem tiếp...

Nghề cơ khí ô tô - Nghề "hot" khi ô tô ngày càng nhiều

Trước đây, chiếc xe máy được xem là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của nhiều gia đình Việt Nam chứ đừng nói là đến xe hơi. Nhưng ngày nay với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế và mức sống ngày càng nâng cao thì ôtô không còn là món hàng không thể mua được.

Xem tiếp...

Ngành Thủy lợi

Bantintuvan - Đây là ngành khoa học ứng dụng kiến thức của toán học, vật lý, hóa học… để tìm lời giải cho các bài toán kỹ thuật, giải pháp công nghệ, giải pháp công trình nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước; dự báo, cảnh báo, điều tra cho các dạng thiên tai: lũ lụt, hạn hán, lũ quét…

Xem tiếp...

Khái quát về ngành công nghệ thực phẩm

1. Sự sống là một dạng vận động của vật chất.
Sự sống là một dạng vận động của đặc biệt của vật chất, đặc trưng bởi sự trao đổi chất của sinh vật đối với môi trường bên ngoài. Nếu sự trao đổi này ngừng thì sự sống cũng ngừng theo.

Xem tiếp...

Ngành Công nghệ Hóa - Thực phẩm – Sinh học

Bantintuvan - Ngành công nghệ thực phẩm thuộc khoa Hóa (kỹ thuật Hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm) sẽ dạy về các lĩnh vực chế biến và bảo quản, nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu.

Xem tiếp...

Nghề khảo sát Địa chất - Địa hình

Là những người “3 chân-1 mắt”, thời gian làm việc hầu hết là ngoài công trường. Thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp họ trên đường với những dụng cụ đo đạc như chiếc compa 3 chân, nheo nheo nhắm nhắm với những bia hiệu có đánh số… 

Xem tiếp...

Điện tử - Viễn thông: Ngành học của sự đam mê và tính sáng

Bantintuvan - Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy suất thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có.

Xem tiếp...

Lao động ngành cơ khí: Thừa thầy thiếu thợ

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ngành cơ khí (CK) đang đứng trước tình trạng thiếu nhân lực nghiêm trọng, nhất là thợ có tay nghề cao. Trong khi đó, xu hướng chọn nghề của sinh viên lại không mấy mặn mà với các khối kỹ thuật. Điều này đang dẫn tới nguy cơ mất cân đối trong đào tạo, nhất là tại các trường nghề.

Xem tiếp...

Thiết kế web: Xu hướng chọn nghề của giới trẻ

Bantintuvan - Trong thời đại bùng nổ thông tin trên toàn cầu hiện nay, nghề thiết kế web được các bạn trẻ cho rằng đây là một nghề vừa hái ra tiền lại vừa rất thú vị. 

Xem tiếp...

Thiếu nhân lực ngành tự động hóa

Không khó để tìm thấy một lời đề nghị mức lương tầm tầm 400-500USD của những ứng viên ngành tự động hóa. Biết được thế mạnh của mình, nhân sự của ngành này thường “làm cao” giá trị của mình bởi với một số trường đại học, ngành tự động hóa luôn có điểm đầu vào cao hơn những khoa khác. 

Xem tiếp...

SEO - nghề hấp dẫn dân công nghệ thông tin

Làm thế nào để tìm thấy một trang web trong hàng trăm triệu trang trên thế giới? Cách thức dễ dàng nhất là thông qua các công cụ tìm kiếm, đây cũng là cơ sở để nghề SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ra đời.

Xem tiếp...

Kỹ sư cầu đường: Nghề... không lo thất nghiệp

Thiếu nhân lực chất lượng cao Với nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ cao trong thiết kế giao thông (cầu cống, đường xá, hầm) trong tương lai, "kỹ sư cầu đường" được dự báo sẽ tiếp tục là nghề "hút" nhân lực.

Xem tiếp...

Chuyên viên quản trị và an ninh mạng: Nghề cao giá

Bantintuvan - Thiết kế các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công hiệu quả. Những công việc này giúp các chuyên viên quản trị và an ninh mạng trở nên không thể thiếu trong thời đại công nghệ số.

Xem tiếp...

loading...