Thứ 620072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn chọn nghề

ĐI DU HỌC NHẬT BẢN MẤT BAO LÂU? MẤY NĂM THÌ VỀ NƯỚC

Hỏi: Chào công ty, tôi đang có ý định cho con gái tôi đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu rõ về thời gian đi du học Nhật Bản là bao nhiêu năm, và quá trình học tập bên kia như thế nào? Mong công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Xem tiếp...

Kinh nghiệm làm bài luận khi du học Úc

- Viết luận lỗi lớn nhất là trích dẫn. Nếu trích dẫn sai thì thể nào cũng bị "oánh" tan tác cái lỗi đạo văn. Thế là điểm kém. 

Xem tiếp...

Liên thông lên đại học, có được tuyển thẳng?

– Sinh viên Tạ Thị Ngọc Hoa hỏi: Theo quy định về thi liên thông 2015, trường hợp tốt nghiệp hệ cao đẳng loại khá, có 2 năm kinh nghiệm trong ngành thì có được tuyển thẳng đại học không?

Xem tiếp...

10 nghề hạnh phúc nhất

Các nhà xã hội học Anh vừa tìm được đáp án cho câu hỏi: Nghề nào mang lại cho người ta nhiều hạnh phúc nhất? Câu trả lời là: những nghề liên quan tới sáng tạo. Không chỉ thế, khi chọn nghề, vấn đề chính của con người không hoàn toàn là yếu tố tiền bạc, mà còn là quan hệ đồng nghiệp, công ty.

Xem tiếp...

Sinh viên nên loại bỏ tư duy 'đi xin việc"

- “Ở đây không có xin-cho, mà bạn đang ứng tuyển vào một vị trí công việc trong thị trường lao động, và thị trường lao động là trao đổi, tôi trả lương, bạn làm việc”...

Xem tiếp...

Tuyển sinh ngành y dược ngoài công lập: Dễ "đầu vào" lo chất lượng "đầu ra"

Bantintuvan - Các trường ĐH ngoài công lập chiêu sinh cho đủ chỉ tiêu. Trong xu hướng đua nhau mở ngành điều dưỡng, kỹ thuật y học, dược sĩ, bác sĩ đa khoa…, có trường điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành này chỉ bằng điểm sàn.

Xem tiếp...

Tư vấn hướng nghiệp: “Kỹ năng nghề - Chìa khóa mở cửa tương lai”

- Có thể thấy rằng, sau bốn năm học đại học, sinh viên ra trường vẫn chỉ là “một tờ giấy trắng”. Doanh nghiệp miễn cưỡng tuyển dụng và mất thời gian đào tạo lại từ đầu. Số còn lại chờ đợi cơ hội mới hoặc chuyển ngành. Bài toán thất nghiệp này đã tồn tại lâu và chưa có lời giải.

Xem tiếp...

Làm thế nào để đạt được sự thoả mãn và thành công trong nghề nghiệp?

https://lh6.googleusercontent.com/-KwACQla2kvQ/UN9QTipA5aI/AAAAAAAAAuI/nVhIMU4RR0g/s128/Chon%20nghe.jpg?gl=USNếu bạn muốn có một công việc hoàn hảo, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc 9 yếu tố sau đây của các chuyên gia tư vấn Susan peni (một công ty tuyển dụng lao động lớn của Mỹ) trước khi bắt đầu công việc mới.

Xem tiếp...

Tính phụ cấp thâm niên nhà giáo như thế nào?

- Tôi là giáo viên của một trường tiểu học công lập. Sau khi hết thời gian tập sự, tôi trực tiếp đứng lớp giảng dạy được 5 năm thì đi nghĩa vụ quân sự 2 năm.

Xem tiếp...

Cần hoạch định tương lai ngay từ bậc học phổ thông

- Việc hoạch định cho tương lai lẽ ra là việc cần nghĩ đến từ khá sớm thì đang bị hàng triệu gia đình, hàng vạn trường học bỏ qua khiến xã hội mất đi một lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng...

Xem tiếp...

“Chưa tăng tuổi hưu thì siết chặt việc nghỉ hưu sớm”

- “Ước tính ban đầu, mỗi lao động nghỉ hưu trước tuổi có thể gây thiệt hại cho Quỹ BHXH hơn 190 triệu đồng. Trong lúc chưa tăng được tuổi nghỉ hưu thì cần có biện pháp khắt khe trong việc nghỉ hưu trước tuổi”.

Xem tiếp...

Ngành sư phạm văn xét những tổ hợp môn gì? Nội dung học như thế nào và ra trường ngoài dạy học có thể có cơ hội làm việc nào khác hay không?

-Cho em hỏi ngành sư phạm văn xét những tổ hợp môn gì? Nội dung học như thế nào và ra trường ngoài dạy học có thể có cơ hội làm việc nào khác hay không?(Nguyễn Thị Mai, Trường THPT Phan Đình Phùng, TX.Sông Cầu, Phú Yên)

Xem tiếp...

15 công việc lương cao cho người có kỹ năng mềm

Dưới đây là 15 công việc có lương cao dành cho người sở hữu những kỹ năng mềm (kỹ năng con người – People Skills) xuất sắc do trang PayScale đưa ra.

Xem tiếp...

Muốn học về giải phẫu, xét tuyển ngành nào?

Em muốn học về giải phẫu thì em phải xét tuyển vào ngành học nào? Quá trình học mất bao lâu? Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay có tuyển bậc trung cấp hay không? Nguyễn Hữu Trung, Trường THPT Thăng Bình, Quảng Nam)

Xem tiếp...

Điều kiện làm giáo viên khi không học chuyên ngành sư phạm

- Sinh viên Nguyễn Trúc Linh (Hà Nội) hiện đang học năm thứ 2 ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên Linh được biết, tháng 3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đưa ra quyết định về việc tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên trung học phổ thông.

Xem tiếp...

Nên chọn ngành ‘nóng’ hay ngành mình thích?

- Khoảng 1.000 học sinh (HS) lớp 12 TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã có mặt ở Trường THPT Phan Đình Phùng để tham gia chương trình. 

Xem tiếp...

5 năm tới, ngành kỹ thuật công nghệ cần nhiều nhân lực

Hỏi: Theo ông trong 5 năm tới, ngành nào thiếu nhân lực và ngành thừa nhân lực?  Và ông có lời khuyên gì cho các thí sinh trong đợt thi đại học năm nay và năm tiếp theo?  

Xem tiếp...

20 công việc lương cao dành cho phụ nữ

Các nghề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, thiết kế, sáng tạo... là những công việc mức lương cao nhất cho phụ nữ, theo báo cáo mới đây của PayScale.

Xem tiếp...

Các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất ngày càng trở nên “hot”

 Xã hội càng phát triển, các ngành Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất trở nên “hot” và ngày càng được ưu chuộng.

Xem tiếp...

7 thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt

-Những lợi ích của việc dậy sớm đã được nhắc đến rất nhiều. Benjamin Franklin-bậc thầy về năng suất, cho biết: “Ngủ sớm và dậy sớm giúp cho người ta khỏe mạnh, giàu có và thông thái”.

Xem tiếp...

Điểm chuẩn ngành Dược năm 2013

 Ngành Dược tuyển sinh khối A, B

 Có nhiều trường Đại học, Học viện tuyển sinh ngành Dược. Điểm chuẩn các ngành này từ 16 đến 27 điểm.

Nên thi ngành Dược trường nào phù hợp với lực học của bạn?

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...