thứ 723062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật

Làm thế nào để tránh xung đột với cấp trên?

- Nếu bạn đang buồn vì gặp phải vấn đề với sếp, cố gắng sử dụng những thủ thuật sau để làm dịu bớt tình hình.

Xem tiếp...

Chuẩn bị gì để làm nhân viên kinh doanh?

Tôi học ĐH và đi làm bên chuyên ngành máy tính hơn 2 năm (kỹ thuật). Hiện công ty của anh tôi (chuyên sản xuất, chế tạo máy biến áp, quy mô lớn mạnh) cần người bên kinh doanh nên tôi về làm. Tạm thời tôi đang làm quen với sản phẩm và học cách quản lý tài chính. Sau này khi là nhân viên kinh doanh, tôi có nhiệm vụ đi ký các hợp đồng thay giám đốc. Xin hỏi bước đầu tôi phải chuẩn bị như thế nào? (mng.huynh@...)

Xem tiếp...

Yêu cầu "lạ" trong tuyển dụng

Nhiều sinh viên mới ra trường khi đi phỏng vấn xin việc hết sức bất ngờ với những yêu cầu tuyển dụng “lạ đời”. Thực tế này khiến sinh viên băn khoăn: bỏ cuộc hay tìm cách đáp ứng yêu cầu? 

Xem tiếp...

Bạn thích làm thư ký?

Có thể bạn là một sinh viên chuyên ngành tốt nghiệp khoa thư ký giám đốc hẳn hoi, có thể bạn là một cử nhân kinh tế, cử nhân ngoại ngữ nhưng chưa có cơ hội thể hiện tài năng. Hoặc giả bạn vừa tốt nghiệp trung học nhưng Anh văn, vi tính rất cừ…

Xem tiếp...

Chính trị học cần thiết đối với mỗi cá nhân và toàn xã hội

Từ kì thi tuyển sinh đại học năm 2008, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN tuyển sinh khoá đầu tiên ngành Chính trị học.

Xem tiếp...

Sự phù hợp nghề

(Bantintuvan.com)Để có sự thành đạt trong nghề, con người phải chọn cho mình một nghề phù hợp. Trong xã hội ngày nay, số lượng nghề ngày càng tăng, con người không dễ dàng gì lựa chọn cho mình một nghề giữa hàng trăm nghề khác nhau.

Xem tiếp...

Ngoại giao - Nghề hấp dẫn giới trẻ

Gia nhập WTO, trở thành thành viên không thường trực HĐBA Liên hiệp quốc... hình ảnh Việt Nam ngày càng trở nên nổi bật trong mắt bạn bè quốc tế. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngoại giao làm sự nghiệp.

Xem tiếp...

Thế nào là hướng nghiệp, tự hướng nghiệp & tư vấn hướng nghiệp?

 (Bantintuvan.com) Hỏi: Trong nhà trường, trên báo chí, em thường nghe nói đến hướng nghiệp. Vậy tự hướng nghiệp là thế nào? Chẳng lẽ việc hướng nghiệp không thể trông cậy vào thầy cô, cha mẹ hoặc xã hội, mà tự em phải vạch hướng tìm ngành học, và sau đó tự tìm việc làm cho mình?

Xem tiếp...

Nghề xã hội học

Có thể hình dung xã hội là một “cơ thể sống”, có lúc tiềm ẩn hoặc bộc phát những hiện tượng “bệnh lý” làm chậm, thậm chí kéo lùi sự phát triển? Nhà xã hội học chính là “bác sĩ chẩn bệnh” xã hội.

Xem tiếp...

10 sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp

Bantintuvan - Rất nhiều người tin rằng họ biết cách chọn nghề, ấy thế mà nhiều người vẫn tìm phải những công việc không thoải mái chút nào. Sau đây là 10 sai lầm khi chọn việc, bạn nên tránh nhé:

Xem tiếp...

Nghề Hướng dẫn viên du lịch Outbound

 Bantintuvan- Nghề nào khiến cho bạn được đi đây đi đó khắp nơi trên thế giới? Không những không mất tiền mà còn được trả tiền? Có nhiều nghề như làm báo, nhà thuyết trình... Nhưng một nghề thú vị hơn cả có lẽ là Hướng dẫn viên du lịch Outbound (HDV Outbound).

Xem tiếp...

Bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai?

Để biết được mình muốn làm gì thật sự không dễ chút nào. Khi còn trẻ, rất ít người cảm thấy chắc chắn, dù ở bất kỳ mức độ nào về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Ngay cả khi bạn đã tuyên bố đầy tự hào rằng bạn muốn trở thành lính cứu hỏa ở tuổi lên 5, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ câu đó khi lên 10.

Xem tiếp...

Quản trị lữ hành: Học để ra trường làm quản lý?

Trong lĩnh vực đào tạo về du lịch, ngành quản trị lữ hành có vai trò quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ chuyên viên, cán bộ quản lý điều phối, tổ chức hoạt động du lịch, lữ hành. Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng làm việc ở nhiều vị trí linh hoạt như hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý… 

Xem tiếp...

Tiền lương đi làm vào ngày Quốc khánh tính như thế nào?

- Tiền lương làm ngày 2/9 bằng 400%, nếu vào ban đêm ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường.

Xem tiếp...

Nghề đầu bếp - Nghệ sĩ của những món ăn

Bantintuvan - Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng, đưa nó trở thành một nghề khá "hot". 

Xem tiếp...

Những ai thuộc diện phải tinh giản biên chế?

- Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn một số điều của Nghị định 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Xem tiếp...

Nghề du lịch : Sức hút từ ngành công nghiệp không khói

Có rất nhiều bạn cho rằng làm du lịch tức là “được” hoặc “phải” đi nhiều nơi, luôn trên từng cây số. Trên thực tế, nghề du lịch lại rất đa dạng và cơ hội việc làm trong nghề này có cả khu vực công và khu vực tư nhân...

Xem tiếp...

Một lập trình viên có thể theo nghề trong bao lâu?

- Có người nói tuổi nghề của một lập trình viên chỉ được 15 năm. Một số khác định nghĩa thời gian làm việc của nghề này bằng câu nói “sau 40 tuổi, bạn nên có phương án B cho mình”. Vậy câu trả lời thực sự là gì?-

Xem tiếp...

Quản lý Khách sạn - Nhà hàng: Nghề tiềm năng trong thời hội nhập

Bantintuvan - Môi trường làm việc đẳng cấp chuyên nghiệp trong không gian ấm cúng, sang trọng, cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật lừng danh trên thế giới.

Xem tiếp...

Ngân hàng: Thân phận các CEO

- “Làng” ngân hàng hơn 2 năm qua chóng mặt với cơn lốc thay tổng giám đốc (CEO). Xem ra, thân phận họ chẳng khác nào người giúp việc cấp cao.

Xem tiếp...

Nghề thư ký: Áp lực trở thành người hoàn hảo

Mặc dù chưa có trường đại học nào đào tạo chuyên ngành trợ lý, thư ký nhưng nhu cầu nhân sự cho ngành này cũng rất cao. Được coi là “người giúp việc” cho lãnh đạo, thư ký không chỉ là những cô gái chân dài mà còn phải hiểu biết, năng động, khéo léo trong ứng xử.

Xem tiếp...

loading...