thứ 723062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật

Tín dụng là gì? Nghề tín dụng là gì?

Tôi chia sẻ lại tài liệu này với các bạn. Đây là tài liệu đã từng dùng trong buổi Đào tạo nghiệp vụ Online của UB trên WKT. Tuy nhiên, tôi đang chỉnh sửa cho phù hợp với mô hình hiện tại của các Ngân hàng TMCP.

Xem tiếp...

Ngành Lịch sử - Hiểu quá khứ để xây dựng đất nước

Nhà sử học nghiên cứu các sự kiện, hoạt động của con người đã diễn ra trong quá khứ, để từ đó rút ra kết luận cho từng thời kỳ hay cả quá trình lịch sử.

Xem tiếp...

Nhật Bản: Nhường đường cho...vịt

Cảnh tượng thú vị một người đàn ông được cho là nhân viên cảnh sát đã ra hiệu cho xe cộ qua lại nhường đường cho đàn vịt qua đường một cách an toàn.

Clip ghi lại khoảnh khắc thú vị tại Nhật Bản, khi một nhân viên được cho là cảnh sát phải ra hiệu dừng xe để nhường đường cho vịt mẹ dẫn đàn vịt con băng qua đường một cách an toàn.

Xem tiếp...

Nhóm nghề Khoa học xã hội

Bantintuvan - Khoa học học xã hội là một ngành khoa học nghiên cứu về xã hội và con người.

Xem tiếp...

Tìm hiểu về công việc cơ khí và mức lương của kỹ sư cơ khí khi làm việt ở Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn hơn 200 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Nhóm nghề Du lịch, dịch vụ

1. Giới thiệu nghề

Ngành du lịch không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, nhưng nó chiếm một tỷ trọng khá lớn trong nền kinh tế. Ngành này được ví là “ngành công nghiệp không khói” và thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Xem tiếp...

Nghề điều dưỡng viên và hộ lí đi làm việc tại Nhật Bản cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn hơn 200 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Nhóm nghề Ngoại ngữ, viết, truyền thông

1. Giới thiệu nghề

Viết bao gồm nhiều thể loại như viết văn, thơ, kịch, báo, phân tích, và gần đây còn có cả copywriting (viết quảng cáo)…. Để thành công trong nghề viết cần sự dấn thân, cộng với tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

Xem tiếp...

Nghề phân tích tài chính - Hướng nghiệp

Bantintuvan - Tên của nghề nghiệp này nghe qua tạo cảm giác rất hứng thú, tuy nhiên nếu bạn muốn thực sự đeo đuổi nó, bạn nên tìm hiểu các chức năng của công việc này. Cần làm gì để trở thành một nhà phân tích tài chính và nhân tố nào bạn cần xây dựng để đạt đến thành công?

Xem tiếp...

Nhóm nghề Hành chính văn phòng

Bantintuvan - Họ là những người sống thực tế, thiên về lý tính, khá nguyên tắc và mô phạm. Suy nghĩ của họ thường mộc mạc và giản dị. Họ có tính cách điềm tĩnh, ổn định, có lòng tự trọng cao và bình tĩnh trước các tình huống gây stress.

Xem tiếp...

Cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội

- Chúng tôi là giáo viên Tổng phụ trách Đội, xin hỏi cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với chúng tôi được áp dụng như thế nào?

Xem tiếp...

Giáo dục và đào tạo

1. Giới thiệu nghề

Những người tham gia lĩnh vực giáo dục đào tạo hay còn gọi là ngành sư phạm, là những người mẫu mực, khuôn phép, là tấm gương sáng cho học trò noi theo.

Xem tiếp...

Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

- >Cơn khát nhân lực trong các ngành tài chính, ngân hàng đã dai dẳng trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dự kiến sẽ tiếp tục bùng phát trong những năm tới.

Xem tiếp...

Nhóm nghề Y tế: Bác sĩ, y tá ...

1. Giới thiệu nghề

Lĩnh vực y tế sức khỏe là lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu về bệnh lý, từ đó chẩn đoán, xây dựng phác đồ phòng và điều trị bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Xem tiếp...

Kế toán - Nghề không lo thất nghiệp

Bantintuvan - Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức, vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

Xem tiếp...

Nhóm nghề An ninh, Quốc phòng, thể thao

1. Giới thiệu nghề

Đây là lĩnh vực rất cần những người có thể lực và tinh thần mạnh mẽ,  tính cách điềm tĩnh, khéo léo trong các thao tác vận động cơ thể.

Xem tiếp...

Thế giới nghề nghiệp

Bantintuvan - Thế giới nghề nghiệp thật phong phú, muôn hình muôn vẻ. Để tồn tại, mọi người sớm muộn ai cũng phải tiếp xúc với nghề. Thế nhưng, nghề nghiệp lại thường hay dấu kín những bí mật của nó.

Xem tiếp...

Nhóm nghề kỹ thuật, công nghệ

1. Giới thiệu nghề

Người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật có nhiệm vụ vận dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp với trình độ sản xuất của từng đơn vị, từng quốc gia.

Xem tiếp...

Làm thế nào để học và hành nghề theo mơ ước?

Hỏi: Em luyện thi khối A và dự định thi vào hai trường: Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại thương. Ba môn Toán - Lý - Hóa em đều khá và tự tin sẽ trúng tuyển ít nhất một trường, với mơ ước trở thành nhà doanh nghiệp. Nhưng em có một băn khoăn:

 

Xem tiếp...

Nghề Công nghệ thông tin và toán học

Bantintuvan - 1. Giới thiệu nghề

Toán học là một trong những ngành khoa học cơ bản cổ xưa nhất của nhân loại và là niềm đam mê của rất nhiều thế hệ các nhà khoa học. Nó chứa đựng cả một kho tàng vô tận những bí ẩn cũng như khả năng ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

Xem tiếp...

10 công việc phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng

1. Nhà phân tích tài chính, người này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn học lên thạc sỹ thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn của bạn.

Xem tiếp...

loading...