Thứ 225062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật

4 Lời Khuyên Cho Sự Nghiệp Vững Chắc

- Bạn muốn điều gì nhất trong sự nghiệp của bạn? Nếu bạn đang thất nghiệp, chắc hẳn bạn muốn có ngay một công việc. Nếu bạn đang đi làm, đương nhiên bạn muốn có một công việc tốt hơn - nhiều tiền hơn, một người quản lý tốt hơn, điều kiện làm việc tốt hơn….Tất cả đều là những mục tiêu xứng đáng và có thể đạt được, nhưng điều này hiếm khi tự đến với bạn mà không có kế hoạch và sự nỗ lực của chính bạn. Thay vì chỉ suy nghĩ thì hãy bắt đầu xác định những mục tiêu cho sự nghiệp của bạn

Xem tiếp...

Thói quen khiến bạn dễ bị sa thải nơi công sở

Hầu như mọi người đều biết rằng, nếu bạn làm tốt công việc đang làm, chắc chắn bạn không cần phải lo lắng về việc một ngày nào đó sẽ bị sếp bị sa thải. Tuy nhiên, có một số thói quen có thể gây nguy hiểm cho công việc của bạn ngay trong 8 giờ làm việc tại văn phòng. Và những thói quen xấu này có thể rơi vào cả những nhân viên ưu tú nhất của công ty.

Xem tiếp...

Tuyển sinh ngành y dược ngoài công lập: Dễ "đầu vào" lo chất lượng "đầu ra"

Bantintuvan - Các trường ĐH ngoài công lập chiêu sinh cho đủ chỉ tiêu. Trong xu hướng đua nhau mở ngành điều dưỡng, kỹ thuật y học, dược sĩ, bác sĩ đa khoa…, có trường điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành này chỉ bằng điểm sàn.

Xem tiếp...

Cách tính lương hưu mới sẽ “tránh sốc” cho người nghỉ hưu sau

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho nhóm này tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đầy đủ 5 chế độ (hưu trí, tử tuất, ốm đau, thai sản, tại nạn lao động và bệnh nghề nghiệp), dựa trên mức tiền lương cơ bản và Nhà nước hỗ trợ tối đa không quá 10% mức đóng, các điều lệ cụ thể sẽ do Chính phủ quy định, đảm bảo khả năng của ngân sách trong từng thời kì. 

Xem tiếp...

Làm thế nào để đạt được sự thoả mãn và thành công trong nghề nghiệp?

https://lh6.googleusercontent.com/-KwACQla2kvQ/UN9QTipA5aI/AAAAAAAAAuI/nVhIMU4RR0g/s128/Chon%20nghe.jpg?gl=USNếu bạn muốn có một công việc hoàn hảo, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc 9 yếu tố sau đây của các chuyên gia tư vấn Susan peni (một công ty tuyển dụng lao động lớn của Mỹ) trước khi bắt đầu công việc mới.

Xem tiếp...

Chế độ chính sách cho Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường

- Tôi là giáo viên dạy nhạc họa của một trường tiểu học công lập. Vừa qua tôi được bầu làm Bí thư Đoàn trường. Liên quan đến công tác Đoàn, Đội tôi được hưởng chế độ chính sách gì? – Nguyễn Anh Thư ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ).

Xem tiếp...

Cần hoạch định tương lai ngay từ bậc học phổ thông

- Việc hoạch định cho tương lai lẽ ra là việc cần nghĩ đến từ khá sớm thì đang bị hàng triệu gia đình, hàng vạn trường học bỏ qua khiến xã hội mất đi một lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng...

Xem tiếp...

Thời gian giảng dạy hợp đồng có tính vào phụ cấp thâm niên khi được tuyển dụng không?

- Hỏi: Giáo viên mầm non khi ra trường dạy ở trường mầm non công lập được 4 năm và đều đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, sau đó thì tuyển vào biên chế. Vậy thời gian dạy ở trong mầm non công lập 4 năm như trên vẫn được tính hưởng phụ cấp thâm niên. Cách hiểu như thế có đúng không?

Xem tiếp...

Ngành sư phạm văn xét những tổ hợp môn gì? Nội dung học như thế nào và ra trường ngoài dạy học có thể có cơ hội làm việc nào khác hay không?

-Cho em hỏi ngành sư phạm văn xét những tổ hợp môn gì? Nội dung học như thế nào và ra trường ngoài dạy học có thể có cơ hội làm việc nào khác hay không?(Nguyễn Thị Mai, Trường THPT Phan Đình Phùng, TX.Sông Cầu, Phú Yên)

Xem tiếp...

Mã trường đại học, học viện

 Sau đây là bảng mã các trường Đại học và học viện được xếp theo thứ tự A, B, C, ... nhằm giúp các thí sinh dẽ dàng tra cứu phục vụ cho việc làm hồ sơ tuyển sinh Đại học

Xem tiếp...

Muốn học về giải phẫu, xét tuyển ngành nào?

Em muốn học về giải phẫu thì em phải xét tuyển vào ngành học nào? Quá trình học mất bao lâu? Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay có tuyển bậc trung cấp hay không? Nguyễn Hữu Trung, Trường THPT Thăng Bình, Quảng Nam)

Xem tiếp...

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng – cánh cửa đầy sức thu hút đối với du học sinh Việt Nam

- Rất đông các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bị thu hút bởi ngành học điều dưỡng khi đi du học Nhật . Đây cũng chính là ngành học có rất nhiều tiềm năng đối với những bạn sau này muốn quay trở về cống hiến, xây dựng cho đất nước. Dưới đây là những lý do khiến ngành điều dưỡng lại có sức hút đến như thế:

Xem tiếp...

Nên chọn ngành ‘nóng’ hay ngành mình thích?

- Khoảng 1.000 học sinh (HS) lớp 12 TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã có mặt ở Trường THPT Phan Đình Phùng để tham gia chương trình. 

Xem tiếp...

Du học Nhật Bản cần hồ sơ, quy trình như thế nào?

>Khi có ý định tham gia chương trình du học Nhật Bản, chắc hẳn đa số mọi người đều quan tâm đến vấn đề hồ sơ thủ tục, quy trình đi Nhật du học như thế nào?

Xem tiếp...

20 công việc lương cao dành cho phụ nữ

Các nghề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, thiết kế, sáng tạo... là những công việc mức lương cao nhất cho phụ nữ, theo báo cáo mới đây của PayScale.

Xem tiếp...

ĐI DU HỌC NHẬT BẢN MẤT BAO LÂU? MẤY NĂM THÌ VỀ NƯỚC

Hỏi: Chào công ty, tôi đang có ý định cho con gái tôi đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên tôi vẫn chưa hiểu rõ về thời gian đi du học Nhật Bản là bao nhiêu năm, và quá trình học tập bên kia như thế nào? Mong công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Xem tiếp...

7 thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt

-Những lợi ích của việc dậy sớm đã được nhắc đến rất nhiều. Benjamin Franklin-bậc thầy về năng suất, cho biết: “Ngủ sớm và dậy sớm giúp cho người ta khỏe mạnh, giàu có và thông thái”.

Xem tiếp...

Kinh nghiệm làm bài luận khi du học Úc

- Viết luận lỗi lớn nhất là trích dẫn. Nếu trích dẫn sai thì thể nào cũng bị "oánh" tan tác cái lỗi đạo văn. Thế là điểm kém. 

Xem tiếp...

Liên thông lên đại học, có được tuyển thẳng?

– Sinh viên Tạ Thị Ngọc Hoa hỏi: Theo quy định về thi liên thông 2015, trường hợp tốt nghiệp hệ cao đẳng loại khá, có 2 năm kinh nghiệm trong ngành thì có được tuyển thẳng đại học không?

Xem tiếp...

10 nghề hạnh phúc nhất

Các nhà xã hội học Anh vừa tìm được đáp án cho câu hỏi: Nghề nào mang lại cho người ta nhiều hạnh phúc nhất? Câu trả lời là: những nghề liên quan tới sáng tạo. Không chỉ thế, khi chọn nghề, vấn đề chính của con người không hoàn toàn là yếu tố tiền bạc, mà còn là quan hệ đồng nghiệp, công ty.

Xem tiếp...

Sinh viên nên loại bỏ tư duy 'đi xin việc"

- “Ở đây không có xin-cho, mà bạn đang ứng tuyển vào một vị trí công việc trong thị trường lao động, và thị trường lao động là trao đổi, tôi trả lương, bạn làm việc”...

Xem tiếp...

loading...