Chủ nhật31052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Du học Nhật Bản Du học Nhật bản với nhiều điều hấp dẫn

Du học Nhật bản với nhiều điều hấp dẫn

Được đăng ngày Thứ bảy, 14 Tháng 7 2018 15:25
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Cả thế giới biết đến Nhật Bản như một trung tâm kinh tế và giáo dục cua châu Á. Hiện nay Nhật Bản đang có số lượng du học sinh rất lớn, hơn 130 ngàn người đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Vậy do đâu mà rất nhiều du học sinh trên thế giới lựa chọn Nhật Bản là điểm đến đề học tập và nghiên cứu như một địa chỉ uy tín duy nhất ở châu Á?.

 

Chất lượng giáo dục cao, môi trường chuyên nghiệp
 
Trong số các quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới thì Nhật Bản biết đến như một sự hình thành của nền kinh tế đổi mới, phát triển từ sự đổ nát sau sự tàn phá của chiến tranh. 
 
Sự phát triển kinh tế vững chắc của Nhật Bản phụ thuộc vào 5 yếu tố chính: ” tinh thần yêu nước của dân tộc, sự đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, khả năng tìm tòi sáng tạo, nhân cách con người, hệ thống giáo dục hoàn hảo chất lượng” Ở Nhật Bản chất lương giáo dục ở các trường đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu, lấy học sinh làm tiêu chí, làm trung tâm nghiên cứu và từ đó đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới trong đó đã có rất nhiều đoạt giải Nobel lĩnh vực Văn học, Toán học, Vật lý vv… 
 
Tính cạnh tranh trong nghiên cứu khoa học ở một môi trường hoàn hảo gần như phát huy triệt để khả năng sáng tạo của sinh viên khiến cho việc hình thành một nền tảng cán bộ khoa học trở lên vững chắc. Những tập đoàn phát triển hùng mạnh của Nhật Bản như Toyota, Banasonic, Sony vv… có môi trường làm việc lý tưởng, thúc đẩy sự phát triển về mặt giáo dục của nước này và là nơi nuôi dưỡng ước mơ của nhiều du học sinh trên khắp thế giới.
 
Giàu bản sắc văn hóa
 
Đất nước Nhật Bản giàu đẹp, hiện đại ngày nay là sự giao hòa của văn hóa xã hội, giữa những cái cũ và cái mới, sự kết hợp của Đông – Tây pha trộn giữa tự nhiên và nhân tạo. 
 
Các yếu tố này đan xen tạo ra sự hòa hợp của đất nước Nhật Bản. Bản có thể thấy nhưng ngôi chùa cổ kính, nằm ngay cạnh những tòa nhà cao tầng sang trọng cao chót vót. 
 
Với truyền thống lâu đời, Nhật Bản đã hòa đồng hóa văn hóa của phương Tây với văn hóa của họ tạo ra một Nhật Bản giàu bản sắc. Tuy nhiên cho dù đất nước Nhật Bản đang phát triển đổi mới nhanh chóng những họ vẫn luôn giữ gìn văn hóa ban đầu.
 
Nếu bạn đã đi du học Nhật Bản hoặc từng được sống tại Nhật chắc không lạ gì với cái tên “Onsen”, một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng rất hấp dẫn, rất nhiều người đã trở thành fan của khu nghỉ dưỡng này. Với những người chưa có dịp đi Nhật cũng có thể biết đến vẻ đẹp của ẩm thực Nhật, với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa Ikebana , hoặc truyền thống thể thao như Judo, Kendo và Naginata. 
 
Có rất nhiều, nhiều điều khác mà làm cho Nhật Bản hấp dẫn chúng ta.
 
Môi trường làm việc mơ ước
 
Để hòa nhập với xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa và xu thế hội nhập, buộc đất nước Nhật Bản phải thay đổi chính sách việc làm cho các sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp các trường Nhật. Nhật Bản đang phát triển mạnh ra khỏi vùng lãnh thổ, thu hút rất nhiều sự chú ý của các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới tìm đến và đầu tư vào Nhật Bản. 
 
Chính vì vậy Nhật Bản đang cần nguồn nhân lực lớn để phục vụ cho nhu cầu phát triển mạnh mẽ này. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng khuyến khích thành phần lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi Visa lao động cho du học sinh sau khi tốt nghiệp miễn là du học sinh được công ty tuyển dụng phía Nhật Bản chấp nhận. Như một hệ quả tất yếu tổng hợp dung hòa các yếu tố đã khiến cho Nhật Bản ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quan tâm và theo học. 
 
Nhật bản hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học (sau Úc). Tuy nhiên dự báo du học Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn do chính sách tiếp nhận du học sinh Việt Nam của chính phủ Nhật đã cởi mở hơn rất nhiều so với các năm trước.
 
Nếu quý phụ huynh cũng như học sinh có thắc mắc ở bước nào và cần sự tư vấn, hãy xem tiếp tại đây

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...