Thứ 226062017

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Giải trí Truyện

Cổ Học Tinh Hoa - Tinh Hoa của thánh nhân:Khổ thân làm việc nghĩa

Trong khi nhân tâm thế đạo suy đồi, mình là người còn đứng vững được, thì sao lại chịu suy đồi với thiên hạ cho cùng trôi một loạt. Vì nếu ai cũng như thế cả, thì còn đâu là người cảnh tỉnh được kẻ u mê để duy trì lấy nhân tâm thế đạo nữa? Cho nên những người thức thời, có chí, dù ở vào cái đời biến loạn đến đâu, cũng không chịu đắm đuối vào cái bất nghĩa

Xem tiếp...

Cổ Học Tinh Hoa - Lời Tựa

Cổ Học Tinh Hoa

Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc & Từ An Trần Lê Nhân

Lời tựa

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 31: Lâm Bưu đắc ý, lăm le kế tục

- Trong cuộc họp Bộ Chính trị hạ tuần tháng 4, Mao nói trước mặt Lâm Bưu và 4 tướng Hoàng, Ngô, Lý, Khưu: “Tôi không làm Chủ tịch nước, cũng không đặt chức danh Chủ tịch nước. Tôn Quyền khuyên Tào Tháo làm Hoàng đế, Tháo nói Tôn Quyền muốn nướng ông ta trên lò lửa. Tôi khuyên các ông đừng coi tôi là Tào Tháo, và các ông cũng đừng làm Tôn Quyền”.

Xem tiếp...

Cổ Học Tinh Hoa - Tinh Hoa của thánh nhân (2Lúc đi trắng, lúc về đen)

Cổ Học Tinh Hoa

Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc - Từ An Trần Lê Nhân

Ở đời khi mình làm điều gì khác thường, mà người ta không rõ, thì tất nhiên người ta bàn trái bàn phải. Nếu mình không tự xét mình thay đổi hay dở, chỉ biết trách người nghị luận nọ kia ...

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 33: Tướng quân bách chiến thân danh liệt

- Chiều 14-9, Thủ tướng Chu nhận được báo cáo của Đại sứ Trung Quốc tại Mông Cổ: 3 giờ sáng 13-9; chiếc máy bay Trident số hiệu 256 của Hàng không dân dụng Trung Quốc bị rơi tại tỉnh Chentij gần Underkhan Mông Cổ, cả 9 người trên máy bay đều chết. Sau qua giám định, được biết 9 người trên gồm Lâm Bưu, Diệp Quần, Lâm Lập Quả, Lưu Bái Phong, cùng phi công, lái xe, và 3 kỹ sư cơ khí.

Xem tiếp...

Cổ Học Tinh Hoa - Tinh Hoa của thánh nhân (Bài 1: Không quên cái cũ)

Cổ Học Tinh Hoa

Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc & Từ An Trần Lê Nhân

Thường, lại chỉ vì thấy cái mới mà hồi nhớ đến cái cũ, sinh ra chạnh lòng, nên câu ta thán, có khi ngậm ngùi thương khóc nỉ non. Tại sao vậy?

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 27-28: Mao Trạch Đông chơi trò chính trị lưu manh

Chương này kể lại việc Mao Trạch Đông bức hại Bành Đức Hoài và Hạ Long, hai vị nguyên soái từng lập công rất lớn trong chiến tranh giải phóng, là bạn chiến đấu trung thành của Mao. Khi đã quyết tâm mượn tay Hồng vệ binh đẩy hai người vào chỗ chết thảm khốc, Mao vẫn giả dối tỏ ra quan tâm và tin cậy họ.

Xem tiếp...

Cổ Học Tinh Hoa - Tinh Hoa của thánh nhân: Lợi Mê Lòng Người

Cổ Học Tinh Hoa

Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc - Từ An Trần Lê Nhân

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Lời kết

- Trong tim óc những người Trung Quốc 50 tuổi trở lên, chủ nghĩa xã hội bạo lực Mao Trạch Đông đã sớm mất hết thanh danh, hoàn toàn phá sản; điều quan trọng nhất hiện nay là phải cho lớp trẻ biết bộ mặt thật về thời đại Mao.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội:Chương 26: Nhân dân run rẩy trong cuộc khủng bố đỏ

Sau khi cơm no, rượu say, Chủ tịch Hội Bần nông và dân quân, tất cả 12 tên, luân phiên cường hiếp chị Tiêu khi ấy đang mang thai 3 tháng. Xong xuôi. Nghĩa không quên thực hiện “chính sách của ĐCSTQ”: cho dân quân khiêng nạn nhân đã ngất xỉu đến nhà bần nông Trần Nguyệt Cao, buộc chị làm vợ người nông dân già độc thân này.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 39: Mao chết, Giang tù

- Qua 2 tháng 5 ngày thẩm lý, ngày 25-1-1981, Toà án tối cao Trung Quốc tuyên án: Giang Thanh và Trương Xuân Kiều tử hình, hoãn chấp hành án 2 năm, tước đoạt quyền lợi chính trị suốt đời, Vương Hồng Văn tù chung thân, tước đoạt quyền lợi chính trị suốt đời, 7 người khác bị kết án từ 16 đến 20 năm tù, 

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội:Chương 1: Muốn trở thành lãnh tụ phong trào cộng sản quốc tế

- Tháng 7-1949, trong thời gian Lưu Thiếu Kỳ bí mật thăm Liên Xô, Stalin kiến nghị: Hai nước cần gánh vác nghĩa vụ lớn hơn trong phong trào cách mạng thế giới.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 37-nhân dân rủa bay chết sớm đi!

-Nói một cách thực sự cầu thị, từ năm 1953, Mao đã thực hiện đường lối sai lầm “tả” khuynh với đặc trưng chủ nghĩa xã hội không tưởng, đường lôi sai lầm này gây thiệt hại nhiều so với đường lối Lý Lập Tam và Vương Minh. Sai lầm của Lý và Vương chỉ gây thất bại cục bộ, mất vài vạn quân, mất căn cứ địa trong vài huyện, còn sai lầm của Mao làm chết đói 37,55 triệu người. Một lãnh tụ đảng luôn miệng nói giải phóng nhân dân, phục vụ nhân dân, mang lại hạnh phúc cho nhân dân phạm tội ác lớn như vậy, mà lại cự tuyệt nhận sai lầm, không từ chức

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 16: Bành Đức Hoài vì dân lên tiếng

- Mao nói tình trạng xa rời quần chúng chỉ là tạm thời, kéo dài trong hai, ba tháng, nay quần chúng vẫn ủng hộ ta, kết hợp với chúng ta rất tốt; bệnh cuồng nhiệt tiểu tư sản có nhưng không nhiều, từ tháng 3, tháng 4 đã kiên quyết uốn nắn, ngăn chặn được “làn sóng cộng sản” tước đoạt của cải và thành quả lao động của người khác.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội:Chương 36: Chu Ân Lai - trở ngại mà Giang Thanh không thể vưọt qua

... điều Mao không ngờ tới là những đòn đả kích liên tiếp của ông ta chẳng làm tổn thương được nhân cách vĩ đại và hình ảnh sáng ngời của Chu Ân Lai mà ngược lại, còn tự bôi tro trát trấu vào mặt mình.

 

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông Ngàn năm công - tội: Lời nói đầu

- Nhà cách mạng vĩ đại - người xây dựng thất bại.

Cuốn sách này tiếp theo cuốn “Mao Trạch Đông toàn truyện" (Nhà xuất bản Lợi Văn, Hồng Công. Bản in đầu tiên năm 1993), bổ sung sử liệu về Đại tiến vọt và Đại cách mạng văn hoá, tăng thêm phần bình luận, nhằm ủng hộ việc Tổng bí thư Hồ Cẩm Đào cam kết sẽ đánh giá lại Mao Trạch Đông trong nhiệm kỳ của ông.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 35: Mời Đặng Tiểu Bình làm quân sư

- Từ 8 đến 29-5, Đặng chủ trì cuộc toạ đàm về gang thép với sự tham gia của những người lãnh đạo 17 tỉnh và thành phố trực thuộc, 11 xí nghiệp gang thép lớn, các cơ quan hữu quan. Từ 24-6 đến 15-7, Đặng lại cùng Diệp Kiếm Anh triệu tập Hội nghị Quân uỷ Trung ương mở rộng nhằm chỉnh đốn quân đội.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Lời tựa

- Cuốn “Mao Trạch Đông ngàn năm công tội" do nhà xuất bản Thư Tác Phường ấn hành, ra mắt tại Hồng Công tháng 7-2007 và tới bạn tháng 6-2008, là một trong những cuốn sách đang được dư luận Trung Quốc hết sức quan tâm, với những luồng ý kiến nhận xét trái ngược nhau, từ hoan nghênh đến bất đồng, thậm chí phản đối gay gắt.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 34: Nixon mang đến cho Mao chiếc ô bảo hộ hạt nhân

Nixon tràn đầy niềm tin vào mục tiêu mà ông ta theo đuổi, có thể thấy rõ điều này qua cuốn sách cuối đời của ông ta: “Năm 1999 không đánh mà thắng”.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội: Chương 38: Mao để Giang Thanh cầm “cờ lớn”

Ngày 1-8, phát biểu tại lễ bế mạc Hội nghị công tác kế hoạch toàn quốc, Giang Thanh lớn tiếng chửi Vạn Lý, chỉ trích Lý Tiên Niệm, điều khiển mọi người kinh ngạc là Giang công khai điểm tên phê bình Hoa Quốc Phong, nói Hoa chạy theo Đặng. Như vậy là cho toàn đảng thấy một tín hiệu: Vị trí của Giang cao hơn Hoa.

Xem tiếp...

Mao Trạch Đông ngàn năm công tội:Chương 32: Mao - Lâm quyết đấu ở Lư Sơn

- Mao vẫn chưa đạt mục đích ép Lâm kiểm điểm. Lâm có gửi cho Mao một lá thư, nhưng không phải kiểm điểm, mà là đặt điều kiện. Trong thư, Lâm cho rằng giữa hai người vẫn có lợi ích chung, là củng cố thành quả Đại cách mạng văn hoá. Lâm khuyên Mao trong 10 năm, không cách chức, không chặt đầu người của Lâm, thì có thể đảm bảo 10 năm không loạn.

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...