Thứ 331032020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home

Bài viết

Bộ Ngoại giao TQ nói gì về hoạt động lấn biển phi pháp ở Biển Đông?

Được đăng ngày Thứ tư, 10 Tháng 9 2014 13:14
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Bà Hoa Xuân Oánh chẳng biết làm thế nào, chỉ nói cụt lủn rằng: “Tôi vừa mới trả lời”.

Ngày 9 tháng 9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tổ chức họp báo do bà Hoa Xuân Oánh – phát ngôn viên của bộ này chủ trì.

Tại hội nghị này, bà Oánh đã liên tiếp bị phóng viên hỏi về vấn đề “Trung Quốc xây dựng đảo quy mô lớn ở Biển Đông” – đây là hoạt động xây dựng phi pháp.

Khi trả lời về lý do Trung Quốc tiến hành hoạt động lấn biển xây dựng đảo (phi pháp) quy mô lớn ở Biển Đông, bà Oánh cho là trước đây bà đã trả lời nhiều lần, cho rằng lập trường của Trung Quốc rất rõ ràng.

Bà Oánh ngang ngược nói lại rằng “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam) và vùng biển xung quanh, hoạt động của Trung Quốc ở đảo đá có liên quan ở ‘quần đảo Nam Sa’ là việc nằm trong phạm vi chủ quyền của Trung Quốc, không thể dị nghị”.

Khi phóng viên hỏi việc lấn biển xây đảo (phi pháp) này vì mục đích thương mại hay còn cân nhắc tới mục đích quân sự, bà Oánh cho rằng, theo bà ta được biết, “hoạt động xây dựng của Trung Quốc ở các đảo đá liên quan chủ yếu là để cải thiện điều kiện làm việc và sinh sống của nhân viên trên đảo”.

Khi được truy hỏi “do Trung Quốc xây đều là đảo hoàn toàn mới, cho nên hoạt động xây dựng liên quan ở khu vực này không thể là để nâng cao mức sống của cư dân trên đảo. Mục đích và ý đồ thực sự của Trung Quốc là gì?”, bà Oánh chẳng biết làm thế nào, chỉ nói cụt lủn rằng: “Tôi vừa mới trả lời”.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...