Quay về Bạn đang ở trang: Home Giáo dục Tin tức giáo dục Tuyển sinh 10 năm 2017 Đà Nẵng: Điều kiện dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Tuyển sinh 10 năm 2017 Đà Nẵng: Điều kiện dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Được đăng ngày Thứ tư, 15 Tháng 3 2017 20:49
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Để được dự tuyển, HS phải có hồ sơ hợp lệ và hội đủ các điều kiện: Tốt nghiệp THCS tại các cơ sở giáo dục thuộc TP Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Nam từ khá trở lên; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; có đủ sức khỏe để học tập trong trường chuyên

Cũng giống như các năm học trước, phương thức tuyển sinh năm học mới 2017-2018 được thực hiện qua 2 vòng. Vòng 1: Xét chọn những HS đảm bảo một số điều kiện về học lực và hạnh kiểm để tham gia thi tuyển vòng 2. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những HS đã qua xét tuyển ở vòng 1.

Cách tính điểm của vòng 1 với thang điểm (Đ) tối đa 100 Đ. Cụ thể: HS đạt giải HSG quốc gia, khu vực trong các kỳ thi chọn HSG do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức bao gồm: Giải toán trên máy tính cầm tay, Viết thư quốc tế UPU, Tin học trẻ, Sáng tạo kỹ thuật hoặc đạt giải trong kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa lớp 9 cấp TP do Sở GD-ĐT tổ chức: 40 Đ; Đạt giải nhì cấp TP các bộ môn văn hóa lớp 9: 30 Đ; Đạt giải ba cấp TP các bộ môn văn hóa lớp 9: 20 Đ; Đạt giải khuyến khích cấp TP các bộ môn văn hóa lớp 9: 10 Đ. Lưu ý, trong trường hợp một HS đạt nhiều giải ở mục này thì chỉ lấy điểm của một giải cao nhất.

HS xếp loại học lực cấp THCS với 4 năm xếp loại giỏi: 30 Đ;  3 năm xếp loại giỏi và 1 năm xếp loại khá: 25 Đ;  2 năm xếp loại giỏi và 2 năm xếp loại khá: 20 Đ; 1 năm xếp loại giỏi và 3 năm xếp loại khá: 15 Đ.  Xếp loại tốt nghiệp THCS loại giỏi:  15 Đ. Tốt nghiệp THCS loại khá: 10 Đ.

Các giải còn lại: HS đạt giải cấp TP trở lên về giải toán trên máy tính cầm tay, giải toán qua mạng (chỉ tính khi đăng ký vào môn chuyên Toán) và Tin học trẻ (chỉ tính khi đăng kí vào môn chuyên Tin học), tiếng Anh qua mạng, tài năng tiếng Anh, hùng biện tiếng Anh (chỉ tính khi đăng ký vào môn chuyên Anh), khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học, vận dụng kiến thức liên môn (chỉ tính khi đăng ký vào môn tương ứng với lĩnh vực đạt giải): Giải nhất: 15 Đ; Giải nhì: 10 Đ; Giải ba: 5 Đ; Giải khuyến khích: 2,5 Đ. HS nào đạt nhiều giải ở mục này thì chỉ lấy điểm của một giải cao nhất. Điểm xét tuyển vòng một là tổng các điểm nói trên. Theo đó, những HS đạt điểm xét tuyển vòng 1 theo quy định sau đây sẽ được dự thi vòng 2: Đạt từ 45 Đ trở lên đối với thí sinh dự thi vào lớp chuyên: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Tin học. Đạt từ 35 Đ trở lên đối với thí sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Pháp, Tiếng Nhật.

Ở vòng 2: Những HS đã qua sơ tuyển ở vòng 1 sẽ bước vào kỳ thi tuyển. Việc thi tuyển được tổ chức kết hợp với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Theo đó, HS phải dự thi 4 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp hoặc Tiếng Nhật) và môn chuyên. Trong đó, 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (hệ số 1) thi chung đề thi, ngày thi với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đại trà (ngày 3 và 4 tháng 6); môn chuyên (hệ số 3) được tổ chức thi riêng vào ngày 5-6-2017 . Mỗi HS chỉ được đăng ký dự tuyển vào một môn chuyên.

Đặc biệt, HS thuộc TP Đà Nẵng cần lưu ý, khi đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phải đồng thời đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 vào các trường THPT trên địa bàn TP như tất cả các HS khác (HS tỉnh Quảng Nam chỉ được đăng ký thi vào THPT chuyên Lê Quý Đôn). Đối với 3 môn hệ số 1: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, tất cả các HS đăng kí dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được bố trí thi tại các hội đồng thi chung với các học sinh có nguyện vọng 1 vào Trường THPT Phan Châu Trinh.

Điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm các môn thi hệ số 1 và môn chuyên hệ số 3. Các thí sinh đủ điều kiện để xét tuyển phải thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kì thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2 (chưa nhân hệ số). Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên, trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và không thể tuyển hết thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự sau đây: Có điểm thi môn chuyên cao hơn; Có giải thi HSG lớp 9 (môn chuyên) cao hơn; Có điểm trung bình môn chuyên năm học lớp 9 cao hơn. Đối với những HS có thành tích đặc biệt xuất sắc, Hội đồng thi tuyển sinh xem xét, giải quyết.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, trong trường hợp không tuyển đủ chỉ tiêu 20 HS tỉnh Quảng Nam, sẽ tuyển tiếp HS của TP Đà Nẵng để đảm bảo tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 300.

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...