Thứ 619082022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Tuổi cao dễ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tuổi cao dễ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 22:16
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt còn gọi là bướu lành tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi (chiếm 50%) và trên 80% thì tỷ lệ mắc bệnh rất cao (khoảng 80%).

Tuyến tiền liệt nằm ngay dưới bàng quang, khi bị bệnh tuyến tiền liệt to ra do sự tăng sinh của các mô tuyến, mô sợi và mô liên kết dẫn đến chèn ép vào bàng quang, gây tắc nghẽn đường tiểu. Biểu hiện của bệnh thường thấy là hiện tượng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, tiểu yếu, tiểu ngắt quãng hoặc nước tiểu chỉ nhỏ từng giọt, nhiều khi bệnh nhân phải rặn tiểu, tiểu đau và thời gian đi kéo dài...

 

Bệnh có thể gây ra những biến chứng như tiểu khó, tiểu máu, nhiễm trùng tiểu, sỏi bàng quang, nhưng không phải là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

 

Cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến việc bí tiểu ở người cao tuổi như hẹp niệu đạo, tiểu đường, tăng huyết áp... hoặc tác dụng phụ của một số thuốc, uống bia, rượu hay sau phẫu thuật cũng gây ra bí tiểu. Để hạn chế tình trạng khó chịu này, bệnh nhân nên uống nhiều nước ban ngày và giảm số lần uống nước vào ban đêm, trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ thì không nên uống nước.


Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS Lương Minh Tùng - Kiến thức

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...