Thứ 618092020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Giấc ngủ cải thiện trí nhớ bệnh nhân Parkinson

Giấc ngủ cải thiện trí nhớ bệnh nhân Parkinson

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:21
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Một nghiên cứu mới cho biết, giấc ngủ đêm chất lượng có thể giúp cải thiện trí nhớ ở người bệnh Parkinson.

Cùng với các triệu chứng như run và cử động chậm chạp, những người bị bệnh Parkinson cũng có thể gặp các vấn đề về trí nhớ, như khả năng lưu trữ và sử dụng thông tin. Hoạt động của trí não ở người bệnh Parkinson đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và độc lập trong cuộc sống.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi 54 bệnh nhân Parkinson và thấy rằng, họ đã thể hiện bài kiểm tra về trí nhớ tốt hơn nhiều sau khi có một giấc ngủ ngon. Nghiên cứu cũng phát hiện rằng, các biểu hiện rối loạn giấc ngủ như chứng ngưng thở tạm thời khi ngủ ở người bệnh parkinson, có thể gây tổn hại đến hoạt động của trí não.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Emory ở Atlanta (Mỹ) cho biết, việc gia tăng hoạt động của trí não có liên quan đến chất lượng giai đoạn giấc ngủ chậm, đây là giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chất lượng giai đoạn giấc ngủ chậm rất quan trọng đối với khả năng của các tế bào não trong việc cải tổ và tạo nên các kết nối mới.

"Giấc ngủ đã được biết đến mang lại lợi ích cho trí nhớ, nhưng trong cuộc nghiên cứu này, chúng tôi đã có thể phân tích những khía cạnh cụ thể rằng giấc ngủ là điều kiện bắt buộc trong việc giúp cải thiện về hiệu quả hoạt động của trí nhớ ở người bệnh Parkinson", Michael Scullin, người khởi xướng cuộc nghiên cứu, giải thích.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phát hiện này đã làm nổi bật lên sự cần thiết phải điều trị các chứng rối loạn giấc ngủ ở bệnh nhân Parkinson và đề xuất việc cải thiện trí nhớ bệnh nhân Parkinson bằng cách luyện tập thói quen ngủ.Nghiên cứu này, được hỗ trợ bởi Viện các rối loạn thần kinh và đột quỵ Quốc gia và Viện Quốc gia về lão hóa Mỹ, vừa được công bố trên tạp chí Brain (Mỹ) số ra mới nhất.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Trọng Nguyên - Phụ nữ online/ Healthfinder

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...