Chủ nhật05042020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Đi bộ chữa hội chứng chuyển hóa

Đi bộ chữa hội chứng chuyển hóa

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:41
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Hội chứng chuyển hóa bao gồm tập hợp các biểu hiện như béo bụng, kháng insulin, rối loạn nồng độ lipit máu và tăng huyết áp.

Ngoài ra, trên các xét nghiệm sinh hóa có các biểu hiện phổ biến khác như giảm phân hủy fibrin, viêm, nồng độ axit uric cao và gan nhiễm mỡ.

Người mắc hội chứng chuyển hóa thường tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường tuýp 2, tâm thần phân liệt, bệnh Alzheimer và một số bệnh ung thư phổ biến. Đi bộ và tập thể dục giúp ngăn ngừa và điều trị hội chứng chuyển hóa.

Đi bộ nhanh: Để phòng và điều trị hội chứng chuyển hóa cần giảm thời gian hoạt động tĩnh tại (ngồi hoặc nằm yên một chỗ) và tăng hoạt động thể lực tích cực ở mức độ vừa phải mỗi ngày. Đi bộ nhanh với vận tốc khoảng 5km/giờ ít nhất 30 phút (60 phút đối với người thừa cân).


Đi bộ kiểu Bắc Âu: Đi bộ với tốc độ nhanh cùng gậy. Với cách đi này, yêu cầu đặc biệt là chân tay phải được phối hợp nhịp nhàng. Phần chân càng sải dài thì càng tác động mạnh đến phần hông và eo.

Tập thể dục: Thường xuyên từ 2 - 3 lần mỗi tuần ở mức độ vừa phải trong ít nhất 30 phút. Có thể thực hiện các bài tập sức mạnh phù hợp kết hợp với tập thể dục nhịp điệu (aerobic) hằng ngày với cường độ vừa (tập đến khi người tập bắt đầu toát mồ hôi hoặc thở nhanh hơn).

Có thể chia nhỏ tổng thời gian hoạt động thể lực khuyến nghị mỗi ngày ra nhiều lần trong ngày, tuy nhiên mỗi lần tập tối thiểu là 10 phút (ví dụ: 30 phút chia làm 3 lần, mỗi lần 10 phút).

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS Hồ Thị Kim Thanh - Kiến thức

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...