Thứ 629052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Cao testosterone, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Cao testosterone, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:18
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Những người đàn ông độ tuổi từ 70-80, có mức cao testesterone, bao gồm cả những người đang áp dụng liệu pháp thay thế hormone, có nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, tình trạng thấp testosterone ở những người đàn ông lớn tuổi có thể gây teo cơ bắp, giảm chức năng sinh dục, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, phiền muộn và sụt giảm nhận thức.

Các nhà khoa học Trường ĐH Tây Úc báo cáo, việc áp dụng liệu pháp HTR có vẻ là biện pháp tốt trong việc giúp giảm các triệu chứng trên. Tuy nhiên, họ cho biết cần thêm nhiều cuộc nghiên cứu nữa để quyết định xem liệu liệu pháp HRT thực sự có tốt cho bệnh nhân hay không.

Các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt bao gồm đi tiểu khó hoặc bị ngắt quãng, són tiểu, đi tiểu lâu, tâm trạng căng thẳng khi đi tiểu, tiểu không hết, có máu hoặc tinh dịch trong nước tiểu.
Mối liên quan giữa tình trạng cao testosterone với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện từ cuộc nghiên cứu sức khỏe quy mô ở Úc và đã được Tổ chức nghiên cứu sức khỏe đàn ông (The Health in Men Study) xác nhận.

Nhà nghiên cứu Zoe Hyde, Trung tâm Sức khỏe và Lão hóa Tây Úc, tác giả của cuộc nghiên cứu cho biết, mức cao testosterone không có nhiều

khả năng gây ung thư, chúng có thể khiến các tế bào ung thư tiềm ẩn trong tuyến tiền liệt phát triển nhanh hơn.

Hyde nói: "Chúng ta cần tiến hành thêm những cuộc thử nghiệm quy mô và dài hạn về liệu pháp HTR, để tìm hiểu cụ thể mối liên quan giữa việc nhận testosterone với nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt như thế nào".

Tình trạng sử dụng liệu pháp HTR đang có chiều hướng gia tăng trong cộng đồng, và căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt cũng đang hết sức phổ biến ở những người cao tuổi hiện nay, Hyde bổ sung.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ online

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...