Thứ 629052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Biểu hiện sa sút trí tuệ ở người già

Biểu hiện sa sút trí tuệ ở người già

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:13
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bố tôi năm nay 70 tuổi, gần đây ông hay quên và buồn phiền. Có phải đó là biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ không thưa bác sĩ? (Ngoc Hoang - ĐN

Sa sút trí tuệ là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Biểu hiện của bệnh là có dấu hiệu hay quên, suy nghĩ không được rành mạch, tức là người bệnh bị giảm trí nhớ và giảm nhận thức. Nếu không được phát hiện sớm hoặc cố tình giấu bệnh lâu ngày sẽ bị lú lẫn.

Người sa sút trí tuệ thường hay bị nhầm lẫn, hay quên nên dẫn tới những hậu quả xấu trong sinh hoạt như: vệ sinh cá nhân kém, sử dụng các thiết bị thiếu an toàn, mất ngủ, tình dục kém…  Người cao tuổi bị sa sút trí tuệ thường bị trầm cảm, lo âu buồn phiền và có cảm giác cô đơn.

Để hạn chế, cần phải giảm thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích; rèn luyện thân thể hằng ngày. Thực hiện chế độ ăn điều độ, hợp lý như giảm ăn muối, bổ sung đầy đủ các vitamin B12, B6, folat (vitamin B9) trong khẩu phần ăn... Đối với người nhà bệnh nhân thì phải làm công tác tư tưởng, tâm lý, nên an ủi động viên để người bệnh thấy yên tâm.

 Nhật Quang - Bantintuvan

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...