Thứ 629052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của mẹ Mang thai nên tăng bao nhiêu kg?

Mang thai nên tăng bao nhiêu kg?

Được đăng ngày Thứ ba, 25 Tháng 12 2012 19:33
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tôi đang có thai và lên cân so với trước khi mang thai. Nhưng tôi nghe nói có thai tăng cân nhiều không tốt cho thai nhi. Vậy xin hỏi bác sĩ, khi mang thai nên tăng bao nhiêu cân là vừa? (D Uyen Trinh - BD).

 
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Thai sản Mỹ, phụ nữ có cân nặng vừa phải trước khi mang thai thì nên tăng khoảng 11 - 16kg. Người bị thiếu cân trước khi có thai nên tăng khoảng 12-18kg; phụ nữ thừa cân trước khi có thai nên tăng khoảng 7-11kg; người béo phì nên theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng chỉ nên tăng từ 6-9kg. Thai sinh đôi nên tăng từ 16-20kg.
 
Các nghiên cứu đã cho thấy: phụ nữ tăng ít cân hơn mức cần thiết sẽ có nguy cơ sinh con thiếu cân, trẻ sinh ra có nguy cơ tử vong hay kém phát triển thể chất và trí tuệ. Nếu lên cân quá nhiều thì thai nhi có nguy cơ bị bệnh tiểu đường, tăng huyết áp. 
 
Lên cân vừa phải còn giúp thai phụ giảm nguy cơ bệnh trĩ, suy tĩnh mạch chi dưới, những vết rạn da ở mông và đùi, đau lưng, mệt mỏi, ăn khó tiêu, khó thở. Trong 3 tháng đầu có thai tăng gần 2 - 2,5kg; 6 tháng tiếp cân nặng thường tăng rất nhanh.
 
Nhật Quang - Bantintuvan
Theo BS chuyên khoa của AloBacsi

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...