Thứ 526112020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Xử trí khi trẻ bị sổ mũi

Xử trí khi trẻ bị sổ mũi

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:46
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Thời tiết thay đổi, con tôi thường bị sổ mũi. Tôi có nhỏ nước muối sinh lý thì cháu đỡ hẳn. Xin hỏi, một ngày có thể sử dụng mấy lần nước muối sinh lý.(Nam Anh - Hải Dương)

Khi trẻ bị viêm mũi, hàng ngày cần nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối 0,9% để làm sạch mũi và chất nhầy. Mỗi ngày, bạn có thể sử dụng từ 3 - 4 lần cho đến khi trẻ hết chảy nước mũi. Bạn nên dạy trẻ biết cách xì mũi đúng (bịt một bên, xì mũi bên kia). Cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng thịt, cá, trứng, đậu, rau củ quả chín... giúp trẻ nhanh hồi phục.

Nếu trẻ sốt cao trên 38 độ, cần hạ sốt bằng phương pháp lau mát và dùng thuốc hạ sốt theo chỉ định của thầy thuốc. Lau mát bằng khăn bông nhúng nước ấm (bằng thân nhiệt của trẻ) vắt kiệt, lau khắp người trẻ. Cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng, nơi trẻ nằm phải thoáng nhưng tránh gió lùa. Cần phải theo dõi nhiệt độ cho trẻ thường xuyên. Ngoài ra cho trẻ uống nhiều nước vì sốt làm mất nước.

Đặc biệt chú ý khi trẻ đang bị viêm mũi bỗng nhiên thấy sốt cao phải đề phòng biến chứng, đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

 

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Gia đình & Xã hội

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...