thứ 711072020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Trẻ ra quá nhiều mồ hôi kể cả không vận động, có phải là bệnh?

Trẻ ra quá nhiều mồ hôi kể cả không vận động, có phải là bệnh?

Được đăng ngày Chủ nhật, 23 Tháng 12 2012 23:17
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bantintuvan - Con trai 2 tuổi bị ra nhiều mồ hôi, kể cả khi ngồi yên. Nên điều trị thế nào? Phạm Thị Bạch Mai, Chư Phong, Gia Lai.

Theo DS Ngọc Thủy thì tác hại do chứng mồ hôi trộm gây ra thì không mấy ai được biết. Khi bé bị ra mồ hôi nhiều, cơ thể sẽ mất đi một lượng lớn nước và muối. Nhất là khi ngủ, thân nhiệt bé đang thấp, mồ hôi đổ ra càng làm thân nhiệt giảm mạnh, lỗ chân lông mở rộng là những nguyên nhân làm cho cơ thể bé dễ bị ngấm lạnh, phổ biến thường thấy là các chứng bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phổi, bé thường hay bị cảm, ho, sổ mũi…
 
Nguyên nhân chứng mồ hôi trộm có thể là do cha mẹ đắp quá nhiều chăn cho bé, phòng ngủ ngột ngạt. Nhưng nhiều bà mẹ khi đã cởi bớt quần áo, ngồi quạt cho con rồi mà mồ hôi của bé vẫn đầm đìa.

Y học hiện đại giải thích bé bị mồ hôi trộm do mồ hôi được điều hoà theo cơ chế thần kinh, mà hệ thần kinh của bé chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển. Theo y học cổ truyền, một cơ thể khỏe mạnh cần có sự cân bằng âm dương. Trẻ con thường bị thiếu hụt phần âm, do đó sẽ bị nóng bên trong cơ thể, biểu hiện ra bên ngoài là đổ mồ hôi trộm. Xuất phát từ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, y học cổ truyền đã nghiên cứu ra bài thuốc Lục vị.

Nam Dược Lục Vị Ẩm vị thơm ngọt nên các bé rất thích uống, là kết hợp của 6 vị thuốc trong bài Lục vị có tính mát nhưng không gây đi ngoài, rất hữu ích cho điều trị mồ hôi trộm ở trẻ em. Ngoài ra, Nam Dược Lục Vị Ẩm còn trị các chứng biếng ăn, đái dầm, người nóng, viêm nhiễm đường hô hấp, suy dinh dưỡng ở trẻ.
Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng - Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...