thứ 730052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Glôcôm bẩm sinh: Nguyên nhân và cách điều trị

Glôcôm bẩm sinh: Nguyên nhân và cách điều trị

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:18
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Tôi mới sinh cháu đầu lòng được hơn một tháng, tôi thấy mắt trái của cháu thường mở to hơn mắt phải, sợ ánh sáng và chảy nhiều nước mắt.

Tôi lo lắng nên đưa cháu ra trạm y tế khám thì được bác sĩ cho biết cháu bị glôcôm bẩm sinh. Xin quý báo tư vấn giúp, điều trị bệnh này thế nào cho hiệu quả. Lê Phương Thúy (Hậu Giang) Glôcôm bẩm sinh là một bệnh có tần suất xuất hiện thấp nhưng là một bệnh nặng, dễ dẫn đến mù lòa nếu trẻ không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi, có tính di truyền. Triệu chứng nhận biết bệnh glôcôm bẩm sinh xuất hiện ngay từ khi trẻ chào đời nhưng phần lớn không được cha mẹ phát hiện sớm. Điều dễ nhận biết nhất là mắt trẻ to hơn bình thường do củng mạc đàn hồi nhiều nên khi áp lực trong mắt tăng lên thì mắt giãn lồi khiến giác mạc to hơn bình thường.

Khi giác mạc tiếp tục giãn lồi, sẽ xuất hiện nếp gấp, dần dần giác mạc bị phù và đục. Phù giác mạc kèm theo hiện tượng sợ ánh sáng, chảy nước mắt và phù đục giác mạc. Tuy nhiên, phù đục giác mạc là giai đoạn muộn của bệnh, khó có thể phục hồi được thị lực. Hiện nay, phẫu thuật mở góc không can thiệp vào các mô xung quanh mắt trong điều trị bệnh này đã được thực hiện thành công giúp mắt trẻ ít bị kích thích và phục hồi nhanh. Bạn nên sớm đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và điều trị kịp thời.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS Nguyễn Thu Hà - Sức khỏe & Đời sống

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...