thứ 719092020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Đột ngột tím tái sau khi đi tiêu

Đột ngột tím tái sau khi đi tiêu

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 15:04
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Sau khi đi tiêu xong, bé đột ngột bị tái xanh, môi nhợt nhạt và ngất xỉu, tôi đưa đến bệnh viện đa khoa trung tâm thì chuẩn đoán là bé bị rối loạn tiêu hóa.

Thưa Bác sỹ, con tôi được 5 tháng rưỡi, hôm qua từ sáng đến chiều bé vẫn bú và chơi đùa bình thường, nhưng đến chiều sau khi đi tiêu xong, bé đột ngột bị tái xanh, môi nhợt nhạt và ngất xỉu, tôi đưa đến bệnh viện đa khoa trung tâm thì chuẩn đoán là bé bị rối loạn tiêu hóa, cho thuốc uống sau đó cho về nhà.khi về nhà thì trong đêm bé không ngủ được chỉ lăn lộn và khóc, đến sáng tôi cho uống thêm thuốc thì be đi tiêu nhưng phân có màu đen hòa lẫn chút nhầy có máu. vậy xin hỏi con tôi bị gì và tôi phải làm sao?

 

 Chào chị!

 Đây là tình trạng bệnh cấp tính, gồm các triệu chứng theo như mô tả : đau bụng, tiêu phân có đàm máu.Hai bệnh lý gợi ý là : lồng ruột và tiêu đàm máu (kiết lỵ). Bé khóc thét từng cơn, ói nhiều lần, tiêu máu hoạc nhầy máu, bụng chướng dần lên trong bệnh lý lồng ruột, đây là một bệnh lý ngoại khoa, cần được chẩn đoán và can thiệp ngay.

Đối với trường hợp kiết lỵ, bé có triệu chứng đau bung quặn tường cơn, mót rặn, mót đi tiêu và tiêu phân đàm máu nhiều lần trong ngày, bệnh cần được chẩn đoán và điều trị kháng sinh phù hợp. Do đó, chị cần sớm đưa bé đến khám tại các bệnh viên Nhi.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Ths.Bs.Nguyễn Diệu Vinh - BV Nhi Đồng 2

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...