Chủ nhật31052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Cứ trời mưa là bé lại ho có đờm, chữa hoài không khỏi

Cứ trời mưa là bé lại ho có đờm, chữa hoài không khỏi

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:50
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Em đã đưa cháu đi khám ở viện nhi, bệnh viện huyện và BS tư nhưng dù uống nhiều thuốc, cháu vẫn ho có nhiều đờm.

 

Xin chào bác sĩ,

 BS cho em hỏi, cháu bé nhà em được 6 tháng tuổi rồi. Lúc cháu được 3 ngày tuổi thì bị ho, cháu còn bé lên em không dùng kháng sinh mà chữa bằng thuốc giân gian nhưng không khỏi. Một thời gian sau em cho cháu đi viện khám thì BS bảo cháu nhà em bị viêm phế quản và kê đơn thuốc. Về em cho cháu uống hêt thuốc kháng sinh rồi, chỉ còn thuốc ho là có tác dụng phụ lên em dừng không dùng. Cháu vẫn không khỏi vẫn ho có đờm đặc.

 Lúc cháu được 3 tháng em mang cháu ra viện nhi Thụy Điển khám, lần này BS bảo cháu bị viêm tiểu phế quản bội nhiễm và cũng cho thuốc về uống nhưng không khỏi. Và rồi em đưa cháu đi chữa tư nhân, ở đây BS có tiêm cho cháu và cho thuốc về uống nhưng cũng như ban đầu.

 Vưa rồi cháu bị sốt nhẹ, em mang cháu ra viện huyện nằm ở đó 5 ngày. BS ở đây bảo cháu bị viêm phổi, tiêm ngày 2 mũi và uống thuốc 2 lần. Trong thời gian nằm viện thì cháu ít ho va ít đờm hơn nhưng chưa khỏi hẳn BS đã cho về.

 Từ khi về đến giờ bệnh cháu vẫn như lúc chưa chữa. Cứ khi trời mưa là cháu lại ho và đờm lên nhiều và đặc, để tay ở hai bên sườn cháu cảm thấy sờ được độ rung của phổi. AloBacsi cho em hỏi bệnh của cháu nhà em là bệnh gì mà lại như vậy? Và có cách nào chữa khỏi đờm cho cháu?

 Em rất mong BS trả lời giúp em. Em cảm ơn BS!

 Lam Nguyen - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Trả lời:

 Chào em,

 Bé nhà em còn quá nhỏ, đề kháng yếu nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Các bệnh lý thường gặp ở bé nhỏ có thể gây ra các biểu hiện như em mô tả là:

 - Viêm tiểu phế quản

 - Viêm phế quản

 - Suyễn nhũ nhi: nếu bé có biểu hiện khò khè tái đi tái lại nhiều lần và kết hợp có tiền căn gia đình bị suyễn hoặc dị ứng thì bệnh của bé cần được theo dõi và loại trừ suyễn nhũ nhi.

 Theo AloBacsi, em nên có gắng giữ ấm và vệ sinh mũi họng cho bé thật tốt, cần tránh các bệnh viêm mũi họng, viêm amydal, viêm VA… đây là những yếu tố thuận lợi để vi trùng hoặc virus lan xuống đường hô hấp dưới gây nên các bệnh trên.

 Em nên đưa bé đi khám và theo dõi bệnh ở BV Nhi đồng hoặc Viện nhi, đừng chạy đi khám nhiều nơi, BS rất khó theo dõi và điều trị cho bé.

 Thân mến!

 Nhật Quang - Bantintuvan

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...