thứ 704122021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Con tôi không có 2 tinh hoàn nên chữa trị sao đây BS?

Con tôi không có 2 tinh hoàn nên chữa trị sao đây BS?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:02
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Con tôi được 6,5 tháng, bé không có 2 tinh hoàn ở bìu và bìu của cháu nhỏ thun hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng lứa khác. Có cách nào chữa trị không BS?

Con tôi được 6,5 tháng, bé không có 2 tinh hoàn ở bìu và bìu của cháu nhỏ thun hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng lứa khác, như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này của bé không BS? Có cách nào chữa trị không, thời gian chữa trị bao lâu? Xin cảm ơn. 

(Phan Quốc Bảo - Hội An, Quảng Nam)

Đáp

Theo thư bạn mô tả có thể con bạn bị tinh hoàn ẩn. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tuổi. Có thể gặp trường hợp tinh hoàn ẩn cả 2 bên hoặc chỉ một bên và thường là ở bên phải.


Trước khi trẻ chào đời, tinh hoàn di chuyển từ trong ổ bụng xuyên qua thành bụng ở vùng bẹn vào bìu (là vị trí bình thường của tinh hoàn). Nếu sự di chuyển này bị <tắc đường>, tinh hoàn sẽ nằm ở một vị trí nào đó trên đường đi xuống bìu, và tinh hoàn sẽ xuống đến bìu trong 3 tháng đầu.

Ngoài ra khi không có tinh hoàn ở bìu cũng có thể do các nguyên nhân khác như: không có tinh hoàn bẩm sinh, teo tinh hoàn hoặc tinh hoàn còn nằm trong ổ bụng. Bình thường tinh hoàn phải nằm trong bìu, vì nơi này có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể, giúp cho tinh hoàn sản xuất tinh trùng tốt nhất. Các nhà khoa học khuyên nên điều trị sớm trước 1 tuổi để giữ được chức năng sản xuất tinh trùng và tránh được ung thư hóa tinh hoàn. Bạn nên đưa con đến khoa ngoại BV Nhi Đồng gần nhà để BS khám và tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...