Chủ nhật16082020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe của bé Bé bị nóng trong người thì phải làm gì bác sĩ ơi?

Bé bị nóng trong người thì phải làm gì bác sĩ ơi?

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 14:26
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Bé nhà tôi được 3 tuổi, vài ngày trước bé bị nổi mụn bọc quanh mắt trái và mũi, trên mí mắt của bé có vài mụt nhỏ màu trắng.

Chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 3 tuổi, khoảng 20 ngày trước bé bị nổi mụn bọc quanh mắt trái và mũi, đồng thời trên mí mắt của bé có vài mụt nhỏ màu trắng. Tôi cho bé đi khám bác sĩ thì nói rằng bé bị nóng trong người. Bác sĩ cho hỏi, nếu bé bị nóng trong người là do thực phẩm hay do cơ địa? Tôi cần cho bé uống thuốc hay cho bé ăn gì để bé khỏi? Trân trọng. (Nam Phương)

Chào em Nam Phương,

BS khám bệnh trực tiếp cho bé bảo rằng “bé bị nổi mụn là do nóng nóng trong người”. Vậy sao em không hỏi lại BS này “nóng do thực phẩm hay do cơ địa”?

Bây giờ em hỏi tôi thì quả là khó cho tôi quá và trong chuyên môn cũng không có những từ này. Bé nổi mụn bọc quanh mắt trái và mũi có thể là do bé bị viêm da.

 
Viêm da có thể do cơ địa dị ứng, do thời tiết nóng nực, môi trường ô nhiễm hoặc viêm da do bội nhiễm vi trùng. Em xem lại những mụn này có hiện tượng sưng – nóng – đỏ đau không, nếu có là do viêm nhiễm vi trùng, em cần đưa bé đến BV Nhi Đồng để khám và điều trị sớm, tránh viêm nhiễm lan rộng.

 
Nếu bé chỉ ngứa và không có hiện tượng trên em có thể dùng thuốc chống dị ứng: clopheramin 4mg hoặc sirô Phenergan.

 

BS chúc bé luôn khỏe!

 

Nhật Quang - Bantintuvan

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...