Thứ 420062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Giải trí Sao Sao Ngoại Trương Nghệ Mưu làm phim về tình yêu thuần khiết

Trương Nghệ Mưu làm phim về tình yêu thuần khiết

Được đăng ngày Thứ tư, 11 Tháng 8 2010 12:00
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

0013729e78490dc3069504Đạo diễn lừng danh vừa tung những hình ảnh đầu tiên của phim mới 'The Love of the Hawthorn Tree' (Tình yêu của cây táo gai). Đông Vũ, người vào vai nữ chính Tĩnh Thu, được ông khen ngợi là 'thuần khiết'.

Theo Beijing Star, bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của Trung Quốc, lấy bối cảnh một làng nhỏ ở Nghi Xương, Hồ Bắc vào năm 1975. Phim dựng nên câu chuyện tình yêu thuần khiết của một cô gái xinh đẹp nhưng đầy mặc cảm Tĩnh Thu (Jing Qiu) và chàng trai khôi ngô, tài trí Lao San.

Chu Đông Vũ, 18 tuổi, được chọn vào vai chính Tĩnh Thu.

Cả hai diễn viên chính Chu Đông Vũ (Zhou Dongyu) vai Tĩnh Thu và Dou Xiao vai Lao San đều chưa từng đóng phim trước đây. Đông Vũ được báo chí gọi là một “Mưu nữ lang” mới. Cô sinh năm 1992, nhận vai Tĩnh Thu từ khi còn là học sinh trung học, đến khi bộ phim đóng máy đã trở thành sinh viên. Hiện, Đông Vũ theo học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Với bộ phim mới này, không ầm ĩ như thời “Hoàng Kim Giáp”, Trương Nghệ Mưu thực hiện việc tuyển chọn diễn viên khá lặng lẽ. Theo Xinhua, khi báo chí liên hệ với trường trung học của Đông Vũ để phỏng vấn về việc học sinh của họ được đóng phim của Trương Nghệ Mưu, hiệu trưởng thậm chí còn chưa hề hay biết tin này.

Khi được phóng viên chỉ cho những bức ảnh Đông Vũ trên trường quay, thầy giáo nói: “Trời, đúng là Đông Vũ rồi. Em ấy đóng phim này trông xinh đẹp quá. Thật không thể tin nổi”.

Diễn viên trẻ Dou Xiao trong vai nam chính Lao San.

Hôm 10/8, đoàn làm phim cũng cung cấp hai đoạn phim về chuyến đi thị sát vùng nông thôn Hồ Bắc hôm 21/6 của đạo diễn Trương và quá trình tuyển chọn diễn viên cho vai nữ Tĩnh Thu hôm 30/6.

Tĩnh Thu có nghĩa là “mùa thu yên tĩnh”. Trương Nghệ Mưu nói về nhân vật này: "Cô gái đó không chỉ xinh đẹp, mà còn rất đa cảm. Đa cảm đến từ sự tự ti và bản tính hay xúc động. 'Cây táo gai', đó là một tình yêu trong sáng. Tôi hy vọng có thể tìm thấy một Tĩnh Thu không bị bao bọc bởi quá nhiều kỹ thuật diễn xuất mà phải tạo được cảm giác thuần khiết, hoàn toàn thuần khiết”.

Đông Vũ được Trương Nghệ Mưu khen ngợi có vẻ ngoài thuần khiết tựa như nhân vật Tĩnh Thu. Tên của cô có nghĩa là "cơn mưa mùa đông", trong khi nhân vật có tên "mùa thu yên tĩnh".

Phim sẽ ra mắt vào ngày 16/9. Cùng công chiếu trong tháng này còn có ba quả bom tấn khác của điện ảnh Trung Quốc, bao gồm "Legend of the Fist: the Return of Chen Zhen" của Lưu Vỹ Cường, "Reign of Assassins" của Ngô Vũ Sâm và "Detective Dee" của Từ Khắc vừa tham dự liên hoan phim Venice.

Tuy nhiên, với danh tiếng của Trương Nghệ Mưu, các nhà sản xuất vẫn rất tin tưởng vào thành công của "Cây táo gai".

* Clip: Trương Nghệ Mưu tuyển diễn viên vai Tĩnh Thu

Pham Mi Ly
Ảnh: Xinhua

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...